Cách tăng thu nhập từ việc cho thuê nhà mà ít ai biết

Ngày nay, việc cho thuê nhà đang dần trở nên khó khăn bởi sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà đầu tư. Vì thế mà họ đang đứng trước thách thức lớn là: Làm thế nào để tăng thu nhập từ việc cho thuê nhà? Tiếp cận khách thuê như thế nào?…Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi này, hãy cùng tham khảo nhé!

Cách tăng thu nhập từ việc cho thuê nhà mà ít ai biết. Photo on Itro

Một số cách tăng thu nhập từ việc cho thuê nhà

Xây dựng mối quan hệ tốt với khách thuê cũ

Đây là một trong những mẹo đầu tiên mà bạn cần nắm. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với khách thuê nhà hiện tại thì đây là một cơ hội tốt để họ có thể kéo dài hợp đồng thuê nhà. Qua đó, bạn sẽ giảm được một phần chi phí quảng cáo, đăng tin tìm khách thuê hay khoản tiền tân trang nhà cửa để chờ khách thuê mới.

Tâm lý khách thuê nào cũng vậy, khi đã sống “quen” ở căn nhà cho thuê cũ thì họ rất ngại và lười phải chuyển đi vì rất phiền phức và tốn nhiều thời gian. Đó là chưa nói đến họ đã khá hài lòng với mọi thứ trong phòng nên họ không đòi hỏi quá cao về việc tân trang sửa chữa nhà như khách thuê mới. Chính vì vậy, nếu họ cảm thấy đây là môi trường tốt, chủ nhà hiền lành thì họ không chỉ ở lâu mà còn giới thiệu cho bạn bè đến thuê. Điều này giúp bạn có thu nhập hằng tháng đều đặn và không tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc tìm khách thuê mới.

Đưa ra một số dịch vụ đi kèm

Trong kinh doanh, ngoài việc bạn thân thiện với khách hàng thì bạn cũng nên đưa ra một số dịch vụ đi kèm để khách hàng có cảm tình với sản phẩm của bạn. Trong lĩnh vực bất động sản cũng vậy, nếu bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ đi kèm với việc cho thuê nhà như: bảo trì – vệ sinh máy lạnh, các thiết bị trong nhà, dọn vệ sinh nhà hàng tuần, giặt ủi quần áo, sử dụng wifi miễn phí…để khách thuê cảm nhận được sự quan tâm và lòng nhiệt tình của bạn.

Tăng tiền nhà một cách hợp lý

Việc tăng tiền nhà sẽ gia tăng thu nhập của các chủ nhà như bạn. Song vấn đề ở đây là bạn tăng như thế nào, tăng bao nhiêu tiền và tăng ra sao để khách thuê không “dứt áo ra đi”?

Nếu bạn muốn tăng tiền thuê nhà phải có một lý do hợp lý, chẳng hạn như: giá cả nhà đất đang lên, tiềm năng căn nhà tăng cao do các tiện ít mới xuất hiện…Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn cần phải sự trao đổi và sự đồng ý của người thuê nhà. Tất cả đều phải dựa vào nguyên tắc “tôn trọng” lẫn nhau.

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm

Trường hợp khách thuê ký hợp đồng cho thuê nhà dài hạn thì bạn nên đưa ra điều khoản tăng tiền nhà theo định kỳ. Tất nhiên vấn đề này cần thảo luận và có sự chấp thuận của người thuê trước khi ký hợp đồng. Có thể nói rằng, thời điểm ký hợp đồng cũng là lúc thích hợp nhất để bạn tăng tiền nhà. Song, bạn cần cho họ thấy được giá trị tương xứng để họ không bỏ đi. Có thể là sửa sang lại nhà, thay thế nội thất hoặc tân trang.

Lựa chọn ứng dụng cho thuê nhà goodhomes.vn

Đối với chủ nhà, có lẽ điều mà họ mong muốn nhất đó chính là tìm được những khách thuê tốt nhất và có “ý thức”. Ý thức ở đây là họ xem nhà thuê như nhà của mình và bảo quản tốt tài sản của chủ cho thuê. Vậy làm thế nào để bạn tìm được khách thuê như thế? Giờ đây vấn đề này của bạn đã được giải quyết nhanh chóng nhờ sự ra đời của ứng dụng cho thuê nhà goodhomes.vn. Đây chính là ứng dụng thông minh kết nối người thuê và chủ cho thuê một cách nhanh nhất mà không tốn nhiều chi phí, thời gian cũng như công sức.

Đầu tiên, bạn sẽ tải app về điện thoại di động và cập nhật thông tin về căn nhà mình cho thuê (khu vực, vị trí, diện tích, điều kiện an ninh, giá phòng, ảnh thực tế…) lên ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tiếp theo là app sẽ lập tức gửi đến bạn một loạt danh sách khách hàng tiềm năng. Không giống như những ứng dụng khác, goodhomes.vn chỉ gửi cho bạn những khách hàng tốt nhất và phù hợp với căn nhà bạn cho thuê. Ví dụ, bạn đăng cho thuê nhà ở quận 5 – TP.HCM thì app sẽ cung cấp danh sách khách hàng ở những khu vực lân cận như: quận 6, quận 3 hoặc quận Tân Bình để chủ nhà và người thuê dễ dàng tìm thấy nhau. Điều này giúp bạn tìm được người thuê phù hợp, hạn chế tiếp cận quá nhiều người không phù hợp, giảm thiểu tối đa công sức tìm kiếm.

Thông tin khách hàng tiềm năng bao gồm: tên, khu vực và một số nhu cầu mà họ mong muốn…. Sau khi tham khảo những thông tin này, bạn có thể chọn ra người thuê phù hợp để nhắn tin trao đổi với họ bằng tính năng chat của app. Thông qua việc trao đổi với khách thuê, bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu kỹ hơn về họ. Bạn nên đặt ra nhiều câu hỏi để nhận được câu trả lời từ khách thuê, chẳng hạn như: Bạn đến từ đâu? Vì sao bạn muốn thuê căn nhà của tôi? Bạn đang làm công việc gì?…Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi về những vấn đề họ gặp phải khi thuê nhà trước đây, mong muốn của họ, và đặc biệt là quá trình họ đưa ra quyết định thuê nhà của bạn.

Bên cạnh đó, ứng dụng cho thuê goodhomes.vn còn hiện thị những nhận xét/đánh giá của chủ thuê trước về khách thuê sắp tới. Việc này giúp bạn chọn được người thuê tốt nhất. Chẳng hạn, người thuê từng có “tiền sự” gây gổ, thậm chí là đánh nhau với chủ nhà hoặc “nợ” tiền nhà…nhưng không nói cho bạn biết. Đây là một tính năng vô cùng đặc biệt mà chủ nhà cần nhất cho quyết định chọn khách thuê phù hợp.

Sở hữu những tính năng vượt trội trên, goodhomes.vn xứng đáng là ứng dụng cho thuê nhà tốt nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn. Sau khi tham khảo bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết được cách tăng thu nhập từ việc cho thuê nhà và ngày càng thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Chia sẻ