Cách tra cứu mã số thuế cá nhân dành cho chủ cho thuê

Hiện nay, để kinh doanh nhà trọ, phòng trọ hoặc căn hộ thì các chủ cho thuê cần có số Đăng ký kinh doanh (trong trường hợp thành lập doanh nghiệp) hoặc Mã số thuế cá nhân trong trường hợp kinh doanh đơn lẻ. Đó cũng là điều giúp các ứng dụng cho thuê hoặc công ty môi giới xác thực được hoạt động cho thuê của bạn.

Sau đây, Goodhomes.vn xin chia sẻ cách để giúp các chủ cho thuê đơn lẻ nắm được Mã số thuế cá nhân của mình! Việc tra cứu mã số thuế cá nhân hiện nay vô cùng đơn giản, chỉ cần laptop hoặc điện thoại kết nối mạng và vài thao tác đơn giản, là có thể kiểm tra online được MST cá nhân của mình.

Cách tra cứu Mã số thuế cá nhân như thế nào?

1. Cách tra cứu thứ nhất:

Bước 1: Truy cập vào trang web Thuế điện tử tại https://thuedientu.gdt.gov.vn/

Bước 2: Tại đăng nhập hệ thống bên góc phải, nhấn vào tùy chọn Cá nhân

Bước 3: Trên màn hình trang chủ, tiếp tục nhấn chọn Tra cứu thông tin NNT

Bước 4: Nhập thông tin số Chứng minh nhân dân (CMND) và Mã kiểm tra, bỏ trống ô Mã số thuế và nhấn chọn Tra cứu, kết quả tra cứu sẽ hiển thị bên dưới

2. Cách tra cứu thứ hai:

Bước 1: Truy cập vào trang web Thuế Việt Nam tại http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Bước 2: Tại Thông tin về người nộp thuế TNCN nhập CMND và mã xác nhận (các ô còn lại bỏ trống)

Bước 3: Nhấp Tra cứu để hiển thị kết quả

Người nộp thuế sử dụng mã số thuế để thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế và thực hiện các thủ tục về thuế khác đối với tất cả các nghĩa vụ phải nộp ngân sách nhà nước, kể cả trường hợp người nộp thuế hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều địa bàn khác nhau. Như vậy, các chủ cho thuê thực hiện hoạt động thuế dựa trên Mã số thuế đã được cấp duy nhất.

Mỗi người chỉ được cấp một mã số thuế duy nhất trong suốt cuộc đời. Trường hợp người nộp không nhớ mã số thuế thì chỉ cần tìm lại mã số thuế theo cách tra cứu bên trên nhé!

Chia sẻ