‘Dắt túi’ 3 yếu tố cần nhớ khi đầu tư cho thuê bất động sản

Nhận thấy được sự quan trọng và cần thiết của hình thức cho thuê bất động sản, nhiều nhà kinh doanh đã mạnh dạn đầu tư lĩnh vực này. Có thể nói đây là loại hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao song để hoạt động này diễn ra thành công, các nhà kinh doanh cần ghi nhớ 3 yếu tố chính dưới đây.

Thứ nhất nguồn tài chính

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn muốn đầu tư cho thuê bất động sản. Để “bỏ vốn” vào lĩnh vực này, bạn cần phải vững vàng trong khả năng tài chính để có chi phí đầu tư vào những hạng mục như: thuê mặt bằng (chọn vị trí đắc địa), mua sắm trang thiết bị, sửa sang nội ngoại thất, sơn sửa lại vết nứt tường, cửa chính, hay trang trí thêm cây cảnh ở ban công…Bạn cũng nên sơn mới lại nhà/phòng để làm tăng giá trị căn nhà. Ngoài ra, khi có nguồn vốn mạnh cũng giúp cho khách hàng có sự tin tưởng, tin cậy hơn đối với bất động sản mà bạn cho thuê.

Bạn phải nhớ rằng, khi bắt đầu kinh doanh, đầu tư bất động sản bạn phải có nguồn vốn nhất định. Trong quá trình xây dựng nếu cảm thấy thiếu thì có thể vay vốn ngân hàng. Song số tiền vay không nên quá lớn để hạn chế dẫn đến rủi ro cao.

Nguồn hình ảnh: medium.com

Thứ hai tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Có thể nói, khách hàng là yếu tố sống còn để tồn tại của một doanh nghiệp lớn hay công ty nhỏ lẻ trong ngành bất động sản. Vậy làm thế nào để có thể tìm kiếm được khách hàng bất động sản hiệu quả và tăng cường sàng lọc được khách hàng tiềm năng? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư đang lăn tăn và tìm kiếm lời giải đáp. Đừng lo lắng vì hiện nay đã có ứng dụng goodhomes.vn – một trong những app tìm kiếm khách hàng được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Nhờ những tính năng nổi bật như: mang đến cho bạn những khách thuê tốt nhất, giảm chi phí tìm khách thuê mới. Đồng thời tiết kiệm được thời gian và giúp bạn lấp đầy nơi cho thuê của mình với ít rủi ro nhất. Với phương án này, bạn sẽ không tốn kém chi phí mà hiệu quả thu được ngoài mong đợi, chỉ cần bạn tải ứng dụng và thực hiện 4 bước đơn giản sau đây:

  • Thứ nhất là gửi thông tin nơi cho thuê: Sau khi nhận được thông tin khách thuê, bạn sẽ cung cấp thông tin về phòng trọ/ngôi nhà của mình để khách hàng tìm hiểu.
  • Thứ hai là nhận thông tin khách thuê: Công ty chúng tôi sẽ gửi đầy đủ các thông tin khách cần thuê đến cho bạn thông qua app goodhomes.vn.
  • Thứ ba là trao đổi với khách thuê: Bạn có thể trao đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng với khách thuê bằng cách nhắn tin trực tiếp thông qua ứng dụng.
  • Thứ tư là đặt lịch hẹn với khách thuê: Đây là bước cuối cùng và quan trọng, bạn có thể đặt lịch hẹn xem nhà/phòng trọ trực tiếp qua app goodhomes.vn.

Với sự trợ giúp của phần mềm goodhomes.vn, bạn sẽ có được nguồn khách hàng mà không mất nhiều thời gian cũng như công sức. Đây cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp lớn hay hàng loạt sàn môi giới nhỏ lẻ đều cần đến ứng dụng này nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như tăng cường khả năng chốt đơn hàng.

Nguồn hình ảnh: sưu tầm

Thứ ba quản lý phòng cho thuê

Đầu tư cho thuê nhà hay phòng trọ là loại hình kinh doanh bất động sản mang lại lợi nhuận hấp dẫn, có tính ổn định và lâu dài. Song, nếu các nhà đầu tư không biết cách quản lý phòng cho thuê sẽ dẫn đến rủi ro, thậm chí lâm vào cảnh hụt vốn hay nợ nần. Cho nên, trước khi quyết định đầu tư cho thuê bất động sản, các bạn cần nắm vững các tips như sau:

  • Chọn đối tượng thuê phòng trọ phù hợp. Đây là một trong yếu tố quan trọng nhất quyết định lợi nhuận kinh doanh của bạn. Bởi khách thuê phòng là người sử dụng nhà/phòng trọ, nội thất và cũng là người đem lại thu nhập cho bạn hằng tháng. Vì vậy, bạn cần xem xét lựa chọn đối tượng thuê theo tính cách và khả năng chi trả. Hoặc bạn có thể áp dụng thêm hình thức “nhìn mặt mà bắt hình dong” để chọn người thuê văn minh, lịch sự và hiền lành nhất.
  • Lập ra bản hợp đồng về các quy định chung và yêu cầu tuân theo chặt chẽ: ví dụ như: yêu cầu khách thuê không được hát hò thâu đêm, không sử dụng chất kích thích, không nhậu nhẹt bê tha, không trộm cắp nội thất trong phòng đi kèm với những hình phạt tài chính hoặc hình sự có tính răn đe. Điều này đảm bảo khách thuê trọ không cố tình vi phạm quy định chung của khu trọ.
  • Nếu có điều kiện, bạn nên lắp đặt camera quan sát, theo dõi hoặc xây dựng cổng trọ và ổ khóa kiên cố. Một lưu ý nhỏ là bạn nên thay ổ khóa ngay khi có một khách chuyển trọ để hạn chế tình trạng mất cắp.
  • Đề nghị người thuê cung cấp giấy tờ tùy thân đầy đủ như: chứng minh nhân dân hay bằng lái xe photo.
  • Nên kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để đảm bảo vấn đề an ninh khu trọ.
Nguồn hình ảnh: sưu tầm

Mong rằng, bài viết trên đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về đầu tư cho thuê bất động sản để bạn tự tin hơn khi quyết định “đổ vốn” vào lĩnh vực này.

Tải ứng dụng tại đây:
Chia sẻ