Kinh nghiệm dùng app cho thuê phòng trọ đạt lợi nhuận cao

Sửa chữa lại căn nhà trước khi cho khách thuê, nhanh chóng tìm được nguồn khách hàng tiềm năng trên app cho thuê phòng trọ, lưu ý khi lập hợp đồng thuê nhà…là những kinh nghiệm cho thuê nhà đạt lợi nhuận cao mà bạn cần biết.

Các bước dùng app cho thuê phòng trọ tìm khách thuê

Sửa chữa lại căn nhà trước khi cho khách thuê

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà trống để chuẩn bị cho thuê thì nên kiểm tra căn nhà này đã trong tình trạng tốt nhất hay chưa? Nhà cho thuê đã có đầy đủ nội thất đến ngoại thất, đủ điều kiện để có thể kiếm một người thuê phù hợp hay cần tân trang lại?

Sửa chữa căn phòng trước khi cho thuê là việc nên làm. Photo on Ngoclong

Không quá nếu nói rằng, hình thức của căn nhà là yếu tố quan trọng để gây ấn tượng với khách thuê. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng, căn nhà của mình đang trong tình trạng tốt nhất. Điều này sẽ mang đến cho bạn người thuê phù hợp với mức giá cao. Để khi chụp ảnh đăng lên app cho thuê phòng trọ, nơi thuê của bạn sẽ ngay lập tức thu hút khách thuê.

Về ngoại thất: Bạn nên quan sát, sửa chữa lại những hạng mục hư hỏng như: sơn mới cửa sổ, trang trí thêm một số loại cây cảnh trước cửa hoặc ngoài khu vực ban công, trang trí lại các vết xấu xí trên tường.

Về nội thất: Nếu màu sơn tường trong các phòng đã phai, bạn hãy sơn mới lại; vứt đi những vật dụng không còn dùng được để tạo ra không gian trống rãi; thay những món đồ nội thất đã cũ. Ngoài ra, bạn cần xem lại ống nước có bị rò rỉ hay bóng đèn điện có mờ hay không.

Nhanh chóng tìm được khách thuê tiềm năng

Nếu đã sử dụng nhiều kênh cho thuê khác nhau mà vẫn không có khách thuê, app cho thuê phòng trọ Goodhomes.vn sẽ là giải pháp mà các chủ nhà sẽ không thể bỏ qua.

Goodhomes.vn là ứng dụng kết nối người thuê và chủ cho thuê bất động sản, giúp chủ thuê nhanh chóng có khách thuê, đảm bảo nguồn thu hàng tháng mà không để trống phòng quá lâu. Vậy ứng dụng làm điều đó bằng cách nào?

Chính là nhờ tính năng cung cấp danh sách khách thuê cho các chủ cho thuê và cung cấp các công cụ để giúp chủ cho thuê kết nối đến những khách thuê đang có nhu cầu một cách chủ động, dễ dàng, không cần chờ đợi.

Việc của chủ cho thuê căn hộ chung cư là lựa chọn khách thuê phù hợp và gửi trực tiếp nơi cho thuê đến khách thuê trên ứng dụng. Tính năng nhắn tin và gọi điện của app cho thuê phòng trọ Goodhomes.vn giúp chủ thuê dễ dàng liên hệ, trao đổi và đặt lịch hẹn với khách thuê.

Lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê nhà

Đây là một trong những kinh nghiệm hữu ích để tăng thu nhập khi cho thuê nhà. Cho nên, bạn cần lưu ý đến những điều khoản dành riêng cho mình và khách thuê cũng như tính chặt chẽ trong hợp đồng cho thuê nhà. Điều này sẽ giúp bạn tránh những rắc rối về sau.

Đầu tiên, bạn hãy yêu cầu khách thuê đặt cọc tiền thuê nhà (tương đương với 1 tháng tiền nhà) để đảm bảo họ có đủ khả năng tài chính chi trả tiền nhà hàng tháng. Số tiền này, bạn cũng có thể dùng để trừ vào tiền phạt nếu khách thuê vi phạm hợp đồng. Sau đó, bạn hãy nêu ra các quy định được và không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà để khách thuê được rõ.

Lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê nhà. Photo on Blog.muaban

Ngoài ra, bạn cũng đưa ra những quy định về việc sử dụng nội thất, đồ điện tử, nhất là vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Trong hợp đồng thuê nhà, bạn cũng cần ghi rõ các điều khoản, hình phạt nếu như hai bên vi phạm. Đây chính là căn cứ để dễ dàng xử lý cho những phát sinh về sau. Bên cạnh đó, hợp đồng thuê nhà cũng cần có các mục như sau:

  • Trao đổi về việc tăng tiền nhà theo định kỳ hàng năm với những hợp đồng cho thuê dài hại khoảng 3 năm trở lên.
  • Giá tiền cho thuê bằng Việt Nam đồng.
  • Khách thuê có được phép thay đổi cấu trúc ngôi nhà hay không?
  • Đối với những hợp đồng cho thuê từ 6 tháng trở lên nên công chứng để đảm bảo tính hợp pháp.

Mong rằng với những kinh nghiệm hữu ích trên đây, bạn sẽ biết cách kinh doanh cho thuê phòng trọ đạt lợi nhuận cao nhất và sử dụng app cho thuê phòng trọ Goodhomes.vn hiệu quả. Hãy là nhà đầu tư thông thái và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp bạn nhé!

Chia sẻ