Kinh nghiệm cho thuê nhà đạt lợi nhuận cao

Sửa chữa lại căn nhà trước khi cho khách thuê, nhanh chóng tìm được nguồn khách hàng tiềm năng, lưu ý khi lập hợp đồng thuê nhà…là những kinh nghiệm cho thuê nhà đạt lợi nhuận cao mà bạn cần biết.

Sửa chữa lại căn nhà trước khi cho khách thuê

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà trống để chuẩn bị cho thuê thì nên kiểm tra căn nhà này đã trong tình trạng tốt nhất hay chưa? Nhà cho thuê đã có đầy đủ nội thất đến ngoại thất, đủ điều kiện để có thể kiếm một người thuê phù hợp hay cần tân trang lại?

Sửa chữa căn phòng trước khi cho thuê là việc nên làm. Photo on Ngoclong

Không quá nếu nói rằng, hình thức của căn nhà là yếu tố quan trọng để gây ấn tượng với khách thuê. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng, căn nhà của mình đang trong tình trạng tốt nhất. Điều này sẽ mang đến cho bạn người thuê phù hợp với mức giá cao.

Về ngoại thất: Bạn nên quan sát, sửa chữa lại những hạng mục hư hỏng như: sơn mới cửa sổ, trang trí thêm một số loại cây cảnh trước cửa hoặc ngoài khu vực ban công, trang trí lại các vết xấu xí trên tường.

Về nội thất: Nếu màu sơn tường trong các phòng đã phai, bạn hãy sơn mới lại; vứt đi những vật dụng không còn dùng được để tạo ra không gian trống rãi; thay những món đồ nội thất đã cũ. Ngoài ra, bạn cần xem lại ống nước có bị rò rỉ hay bóng đèn điện có mờ hay không.

Nhanh chóng tìm được khách thuê tiềm năng

Trường hợp bạn có nhà cho thuê ở mặt tiền, có giá trị thương mại thì nên hướng đến các doanh nhân đang tìm kiếm văn phòng đại diện hoặc mặt bằng kinh doanh. Còn nếu nhà của bạn ở trong hẻm thì bạn cần chọn đối tượng tiềm năng khác là những nhà đầu tư chuyên tìm thuê nhà. Tiếp theo họ cho thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại theo từng phòng. Với trường hợp này, bạn cần trao đổi kỹ lưỡng về mục đích và ý định cho thuê nhà của họ. Nếu có thể, bạn hãy cải tạo thêm phòng để họ có thể cho thuê được nhiều phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng cho thuê để tìm được khách thuê nhanh chóng.

Lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê nhà

Đây là một trong những kinh nghiệm hữu ích để tăng thu nhập khi cho thuê nhà. Cho nên, bạn cần lưu ý đến những điều khoản dành riêng cho mình và khách thuê cũng như tính chặt chẽ trong hợp đồng cho thuê nhà. Điều này sẽ giúp bạn tránh những rắc rối về sau.

Đầu tiên, bạn hãy yêu cầu khách thuê đặt cọc tiền thuê nhà (tương đương với 1 tháng tiền nhà) để đảm bảo họ có đủ khả năng tài chính chi trả tiền nhà hàng tháng. Số tiền này, bạn cũng có thể dùng để trừ vào tiền phạt nếu khách thuê vi phạm hợp đồng. Sau đó, bạn hãy nêu ra các quy định được và không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà để khách thuê được rõ.

Lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê nhà. Photo on Blog.muaban

Ngoài ra, bạn cũng đưa ra những quy định về việc sử dụng nội thất, đồ điện tử, nhất là vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Trong hợp đồng thuê nhà, bạn cũng cần ghi rõ các điều khoản, hình phạt nếu như hai bên vi phạm. Đây chính là căn cứ để dễ dàng xử lý cho những phát sinh về sau. Bên cạnh đó, hợp đồng thuê nhà cũng cần có các mục như sau:

  • Trao đổi về việc tăng tiền nhà theo định kỳ hàng năm với những hợp đồng cho thuê dài hại khoảng 3 năm trở lên.
  • Giá tiền cho thuê bằng Việt Nam đồng.
  • Khách thuê có được phép thay đổi cấu trúc ngôi nhà hay không?
  • Đối với những hợp đồng cho thuê từ 6 tháng trở lên nên công chứng để đảm bảo tính hợp pháp.

Sử dụng ứng dụng goodhomes.vn để có nguồn khách hàng tiềm năng nhanh nhất

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thì hiện nay có khá nhiều cách để thông tin về căn nhà của bạn được nhiều người biết đến. Chẳng hạn như: đăng tin cho thuê nhà trên mạng xã hội (Zalo, Facebook…); liên lạc với công ty môi giới; sử dụng ứng dụng cho thuê goodhomes.vn; nhờ sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm, hoặc đăng tải thông tin cho thuê căn nhà trên các trang rao vặt…Trong tất cả các cách trên thì ứng dụng cho thuê nhà goodhomes.vn chiếm lợi thế và sở hữu nhiều ưu điểm hơn.

Đây là ứng dụng cho thuê cực kỳ thông minh và rất đáng tin cậy chuyên về dịch vụ bất động sản, bao gồm cả tìm phòng trọ, nhà thuê, nhà nguyên căn tại TP.HCM và các tỉnh, thành khác trên khắp cả nước. Ứng dụng goodhomes.vn kết nối người cho thuê và khách thuê một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều chi phí và công sức.

Bạn chỉ cần qua một số thao tác đơn giản là đã có thể đăng tất cả các thông tin (diện tích, giá phòng, tiện ích, khu vực)… cho thuê nhà lên ứng dụng. Một vài phút sau, danh sách khách hàng tiềm năng sẽ đến tay bạn. App goodhomes.vn sẽ cung cấp cho bạn hàng trăm kết quả mới nhất và hiện thị đầy đủ thông tin của khách thuê. Việc của bạn là lựa chọn người thuê phù hợp, sau đó trao đổi với họ bằng tính năng của app. Qua đây, bạn sẽ chọn được khách thuê tốt nhất và thích hợp nhất với căn nhà của mình.

Ngoài ra, goodhomes.vn luôn đảm bảo độ an toàn về thông tin khách thuê. Vậy nên, các thông tin bạn đăng lên đều đến đúng đối tượng, hạn chế rủi ro cho người dùng. Tuy mới ra đời hai năm nay nhưng nhờ sở hữu những tính năng nổi bật này, ứng dụng cho thuê goodhomes.vn đã được hàng nghìn chủ đầu tư lựa chọn.

Mong rằng với những kinh nghiệm hữu ích trên đây, bạn sẽ biết cách kinh doanh cho thuê nhà đạt lợi nhuận cao nhất. Hãy là nhà đầu tư thông thái và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp bạn nhé!

Chia sẻ