Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

Trên thực tế, mảng đầu tư cho thuê nhà nguyên căn đang thu hút rất nhiều người bởi đây là loại hình kinh doanh dễ hái ra tiền, dễ quản lý…Song khi bước vào quá trình kinh doanh, họ mới thực sự thấy khó khăn của quy trình “bỏ bạc tỷ, thu bạc cắc” bởi vì thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Những phiền phức nảy sinh từ vô số vấn đề: người thuê nhà, đồ đạc hư hỏng, an ninh khu vực, nguồn khách hàng…Do đó, bạn cần nắm vững kiến thức và kinh nghiệm khi bắt tay vào lĩnh vực này.

Bỏ túi những kinh nghiệm cho thuê nhà đạt lợi nhuận cao. Photo on Batdongsan

Trang bị kiến thức vững vàng

Dù là hình thức kinh doanh nhỏ hay lớn thì bạn cũng cần nắm vững kiến thức cốt yếu và chuyên sâu. Ai cũng có thể là chủ đầu tư nếu có vốn nhưng chưa chắc sẽ thành công nếu không có kiến thức. Muốn kinh doanh cho thuê nhà đạt lợi nhuận cao, bạn cần tìm hiểu về nhu cầu của khách thuê, khả năng cạnh tranh, dự trù kinh phí…Nếu không có những kỹ năng và kiến thức cơ bản về quản lý và cho thuê thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch của mình rõ ràng, cụ thể.

Tân trang, sửa chữa lại nhà nguyên căn

Đối với những trường hợp bạn đã có sẵn nhà trống để cho thuê bạn cần quan sát liệu căn nhà này có đủ tốt để thu hút khách thuê hay cần cải tạo lại? Hình thức bên ngoài là yếu tố quyết định trong việc để lại ấn tượng cho người thuê. Cho nên, bạn cần đảm bảo rằng căn nhà của mình luôn trong tình trạng ổn định và tốt nhất. Điều này giúp bạn có nguồn khách hàng tiềm năng nhanh chóng và có thể cho thuê với mức giá cao hơn.

Đưa ra mức giá thuê nhà nguyên căn phù hợp

Sau khi cải tạo ngôi nhà, bạn hãy căn cứ vào vị trí căn nhà (mặt tiền hay trong hẻm); diện tích căn nhà, số phòng ngủ, những ưu điểm về thương mại hay làm văn phòng, tình trạng sử dụng…để xác định giá trị thực của căn nhà và dựa vào đó để đưa ra giá thuê thích hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo giá thuê nhà nguyên căn trên thị trường và khu vực lân cận, đồng thời tính toán kỹ các khoản chi phí nâng cấp căn nhà theo định kỳ và sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần rồi mới đưa ra giá thuê hợp lý.

Tìm nguồn khách hàng tiềm năng nhanh chóng

Khi khách hàng là mục tiêu của mọi chủ đầu tư thì sự tìm tòi công nghệ được đề cao. Đặc biệt từ các ứng dụng công nghệ đem lại hiệu quả nhanh, an toàn. Trong tất cả các kênh đăng tin cho thuê hiện nay thì Goodhomes.vn là ứng dụng kết nối chủ nhà và khách thuê thông minh nhất.

Goodhomes.vn – ứng dụng cho thuê nhà thông minh

Ứng dụng này cho phép bạn đăng nội dung cho thuê nhà lên mục đăng tin miễn phí. Vài giây sau đó, ứng dụng tự động gửi đầy đủ thông tin của khách thuê đến bạn. Việc của bạn là chọn người thuê phù hợp và nhắn tin trao đổi với họ thông qua tính năng chat của app. Với tính năng này, bạn có thể đặt nhiều câu hỏi để biết thêm thông tin chi tiết về khách thuê. Đồng thời nắm được tâm lý khách thuê và họ đang cần gì. Điều này giúp bạn lựa chọn được khách hàng phù hợp nhất với căn nhà bạn cho thuê. Hiện nay đã có hàng trăm chủ cho thuê đăng ký làm đối tác của Goodhomes.vn và có được nguồn khách hàng tiềm năng. Hơn thế nữa tất cả họ đã và đang thành công trong lĩnh vực bất động sản dài hạn.

Để có một tin đăng hiệu quả bạn đừng quên đặt tiêu đề gây sự chú ý, đủ thu hút để khách hàng click vào xem nhé! Phần nội dung ghi đầy đủ thông tin và làm nổi bật những ưu điểm của ngôi nhà, nhấn mạnh vào các từ khóa gây chú ý như “giá bình dân, giá rẻ, rộng rãi, thoáng mát, an ninh…” Ngoài ra bạn cũng nên chụp ảnh ngôi nhà một cách chất lượng, đảm bảo độ chân thực nhưng vẫn bắt mắt. Điều này sẽ làm nổi bật tin đăng, tạo độ tin tưởng và khách hàng có thể hình dung được ngôi nhà mà mình sắp thuê.

Nêu rõ các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà với những điều khoản phải rõ ràng, cụ thể sẽ giúp cho bạn và khách thuê thuận lợi hơn trong việc trao đổi, hạn chế những phát sinh về sau.

Hãy yêu cầu khách thuê đặt tiền cọc thuê nhà. Nhằm đảm bảo họ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho tiền nhà hàng tháng. Bạn cũng có thể dùng số tiền này bù vào tiền điện, tiền nước… khi khách “bỏ đi” mà không tạm biệt hoặc trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng. Trong điều khoản hợp đồng cũng cần nêu rõ quy định người thuê được và không được làm gì trong suốt thời gian thuê nhà. Đưa ra một số quy định về việc sử dụng nội thất, đồ đạc trong nhà. Đặc biệt đảm bảo an ninh, trật tự và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Khi làm hợp đồng thuê nhà, bạn cũng cần ghi rõ các điều khoản, cách xử lý đối với những trường hợp vi phạm. Để có căn cứ dễ dàng xử lý những vấn đề phát sinh về sau.

Chủ nhà cần nêu rõ các quy định khi làm hợp đồng thuê nhà. Photo Afamily

Kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao không quá khó. Bạn chỉ cần nắm vững những kinh nghiệm trên đây và sáng suốt trong việc lựa chọn kênh đăng tin cho thuê nhà. Đừng quên tải ứng dụng cho thuê Goodhomes.vn về điện thoại di động để có nguồn khách hàng nhanh chóng và lâu dài nhé!

Chia sẻ