Kinh nghiệm cho thuê văn phòng hiệu quả sau dịch

Bạn muốn cho thuê văn phòng thật hiệu quả và có lợi nhuận thật nhanh để bù đắp lại khoảng thời gian “ngủ đông” do dịch bệnh Covid-19 nhưng chưa biết làm thế nào? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho thuê văn phòng của mình để các bạn tham khảo nhé!

Dịch bệnh đi qua, tưởng chừng tình hình kinh doanh cho thuê văn phòng sẽ được cải thiện. Nhưng không, do các công ty, doanh nghiệp cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, hoạt động không có lợi nhuận nên họ trả mặt bằng và chuyển qua hoạt động online để tiết kiệm chi phí. Vì vậy, văn phòng của tôi lâm vào tình cảnh khó khăn, trống chỗ. Để thu hút khách thuê cũng như cho thuê văn phòng hiệu qua sau đại dịch tôi đã áp dụng các phương pháp sau:

“Bỏ túi” kinh nghiệm cho thuê văn phòng sau dịch. Photo on Reatimes

Giảm giá, sửa chữa văn phòng để thu hút khách thuê

Để thu hút các doanh nghiệp “chú ý” đến văn phòng cho thuê, tôi đã ngầm giảm giá và kéo khách giữa các chủ tòa nhà khác. Theo đó, tôi giảm giá văn phòng khoảng 10 – 20% so với trước đó. Mục đích chính của tôi là để giữ chân khách cũ và thu hút khách thuê mới. Đồng thời nhằm chia sẻ phần nào kinh tế cho các doanh nghiệp.

Ngoài việc giảm giá tiền thuê văn phòng, tôi cũng thuê lao công dọn dẹp lại văn phòng cho sạch đẹp hơn, trang trí tranh ảnh, nôi thất hư hỏng được thay thế mới. Mặc dù “đổ vốn” và thu nhập giảm hơn so với những năm trước nhưng lại giúp tôi cải thiện tình hình kinh tế sau mùa dịch.

Giảm các chi phí liên quan

Việc thuê văn phòng không chỉ tốn chi phí trả tiền thuê nhà hàng tháng mà kéo theo đó là hàng loạt các chi phí đi kèm, chẳng hạn như: tiền điện, tiền nước, phí gửi xe, phí vệ sinh…theo quy định của chủ tòa nhà. Vì vậy, tôi thu hút khách thuê bằng cách cắt giảm các chi phí liên quan trong quy trình thuê nhà. Mặc dù mức giảm không đáng là bao nhưng chúng cũng đủ tạo ra sự khác biệt cho “sản phẩm” của tôi trên thị trường bất động sản hiện nay. Ngoài ra, điều này còn hạn chế được tình trạng trả văn phòng của khách thuê cũ.

Giãn việc thanh toán tiền nhà

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm mà tôi nghĩ rất hữu ích để cho thuê văn phòng hiệu quả sau dịch. Sau dịch nhiều công ty, chẳng hạn như: công ty du lịch; công ty xuất/nhập khẩu; dịch vụ hàng không…vẫn còn nhiều khó khăn. Cho nên, tôi đã giãn thời gian thanh toán tiền thuê, chủ doanh nghiệp cũng có thêm thời gian để xoay sở. Số tiền tôi thu về không giảm nhưng chỉ chậm hơn một chút thôi. Bù lại tôi giữ chân được khách thuê và nhận được sự cảm mến từ họ.

Sử dụng ứng dụng cho thuê Goodhomes.vn

Để thông tin cho thuê văn phòng được nhiều người biết đến và tìm được khách hàng tìm năng tôi đã sử dụng ứng dụng cho thuê Goodhomes.vn. Sở dĩ tôi cho thuê văn phòng nhanh chóng và đến nay đã lấp đầy chỗ trống là nhờ sử dụng ứng dụng này.

Bên cạnh hình thức truyền tải thông tin qua các phương thức truyền thống như người thân, bạn bè. Thì ngày nay sử dụng ứng dụng Goodhomes.vn đã trở thành một phương pháp hiệu quả hơn rất nhiều vừa giảm thiểu được thời gian, công sức vừa có khách thuê tiềm năng nhanh chóng.

Tôi chỉ cần tải ứng dụng xuống điện thoại di động rồi đăng tin cho thuê văn phòng lên app. Nội dung tôi đăng tải như sau:

Tiêu đề: Cho thuê văn phòng giá rẻ tại Quận 3, Tp.HCM

+ Văn phòng sạch đẹp, diện tích 60m2, mới xây, phù hợp cho doanh nghiệp.
+ Giá thuê: từ 15 đến 20 triệu (có thể thương lượng, giảm 10% cho khách hàng thuê ngay trong tháng).
+ Đầy đủ nội thất: điều hòa, tủ lạnh, bàn ghế, tủ sắt.
+ Tiện nghi: thang máy, camera an ninh, để xe miễn phí.

Chỉ vài giây sau khi đăng tải những thông tin này lên app, Goodhomes.vn đã chọn lọc và gửi đến tôi danh sách khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng phù hợp. Hầu hết khách thuê là các chủ doanh nghiệp, điều này khiến tôi rất ưng ý. Vì cho doanh nghiệp thuê văn phòng tôi vô cùng yên tâm, họ chỉ sử dụng văn phòng 8/24 tiếng, tôi không lo sợ tình trạng xuống cấp hoặc người lạ ở trong văn phòng của mình.

Sử dụng ứng dụng Goodhomes.vn – bạn sẽ có ngay danh sách khách hàng tiềm năng trong tay

Tiếp theo tôi chủ động trò chuyện với khách thuê bằng tính năng chat miễn phí của app. Qua đây, tôi hiểu thêm về khách thuê và nhu cầu thuê văn phòng của họ sau dịch. Điều này giúp tôi chỉnh sửa thông tin cho phù hợp và thuyết phục họ đến xem văn phòng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hiện thị cho tôi thấy những nhận xét/đánh giá của chủ tòa nhà trước về khách thuê, giúp tôi chọn được người thuê văn phòng tốt nhất.

Trước đây khi sử dụng các trang mạng xã hội để cho thuê văn phòng tuy có lượng người truy cập cao nhưng khó tránh khỏi tình trạng đăng tải tràn lan khiến người xem nghĩ rằng văn phòng của tôi có vấn đề, mãi không có người thuê. Từ khi sử dụng Goodhomes.vn,tôi đã cho thuê văn phòng nhanh chóng. 2 tháng nay kể từ dịch bệnh ở nước ta tạm thời ổn định thì văn phòng của tôi cũng không trống chỗ. Rất cảm ơn ứng dụng đã ra đời và giúp tôi cũng như các chủ cho thuê bất động sản giải tỏa nỗi lo lắng cho thuê nhà sau đại dịch Covid-19 phức tạp.

Đăng tin cho thuê văn phòng hấp dẫn

Bên cạnh chọn kênh đăng tin uy tín, đảm bảo an toàn thì tôi cũng rất chú trọng bài đăng cũng như hình ảnh văn phòng. Không phải chỉ đôi ba dòng về thông tin văn phòng cho thuê mà giữa thời buổi cạnh tranh khốc liệt “cung tăng cầu giảm” như hiện nay thì đăng tin cũng phải hấp dẫn, thu hút người đọc.

Bạn nhớ nhé, tiêu đề cần đặt ngắn gọn nhưng phải hấp dẫn, lôi cuốn như: cho thuê văn phòng giá rẻ, cho thuê văn phòng chính chủ…Tiếp theo là phần nội dung cần chi tiết như: vị trí, diện tích, giá thuê…Tất cả những điều này sẽ giúp người xem hiểu rõ về “sản phẩm” bạn cho thuê. Cuối cùng là thông tin liên hệ gồm tên, số điện thoại, địa chỉ…

Ngoài tin đăng thì bạn cần chú trọng hình ảnh một chút. Bởi chúng không chỉ làm cho bài đăng sinh động mà giúp người đọc nắm rõ hơn về văn phòng của bạn. Cần chụp ảnh chân thực, không nên chỉnh sửa quá nhiều. Bởi khi đến trực tiếp xem văn phòng nếu khác xa với tưởng tượng của khách thuê sẽ khiến họ thuê thất vọng và khả năng thuê văn phòng không cao.

Nhiệt tình, thân thiện khi khách đến xem văn phòng

Một khi đã thuyết phục được khách thuê đến xem phòng thì kinh nghiệm cho thuê văn phòng hiệu quả sau dịch tiếp theo đó chính là sự nhiệt tình, thân thiện và chu đáo của bạn. Bạn nên nhớ “khách hàng là thượng đế” và câu này càng đúng hơn vào thời điểm sau dịch khi tình hình kinh tế còn khó khăn như hiện nay.

Vì vậy khi có khách đến xem, bạn nên niềm nở. Tránh thái độ thờ ơ, tỏ vẻ không bằng lòng dù khách hàng xem phòng nhưng bày tỏ một số ý kiến không thích thì bạn cũng nên thuyết phục và giải thích cho họ hiểu. Có như vậy, văn phòng của bạn sẽ nhanh chóng được thuê.

Nhiệt tình, thân thiện khi khách đến xem văn phòng. Photo on Effectiveagents

Mặc dù nước ta đã tạm qua giai đoạn dịch bệnh nhưng hậu Covid-19 đã tác động không nhỏ đến xã hội và nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế. Trong đó có bất động sản nói chung và cho thuê văn phòng nói riêng. Cho nên, chủ nhà cần bỏ túi những kinh nghiệm trên để cho thuê văn phòng hiệu quả.

Chia sẻ