Kinh nghiệm tìm khách thuê nhà tiềm năng

Làm gì để tìm kiếm được khách thuê nhà tiềm năng trong thời buổi kinh tế thị trường “trăm người bán vạn người mua” như hiện nay. Dưới đây là những cách thức cho thuê đơn giản giúp chủ nhà có thể vận dụng để tự tìm khách thuê nhà cho mình.

Bí kíp tìm khách thuê nhà tiềm năng

Xây dựng mối quan hệ rộng rãi để nguồn khách thuê nhà luôn có

Chủ nhà cần phải tạo dựng cho mình mối quan hệ rộng ở nhiều ngành nghề, từ tài chính, ngân hàng, chứng khoán, … thậm chí chỉ cần là mối quan hệ thân thiện với hàng xóm, láng giềng sẽ giúp cho bạn tìm được khách thuê dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Giữ quan hệ với khách thuê cũ

Trong mọi ngàng nghề theo cung và cầu, nếu có sự giới thiệu từ người quen, bạn bè, hàng xóm, … thì tỷ lệ giới thiệu phòng trọ của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, chủ nhà nếu giữ được mối liên hệ tốt với khách thuê cũ, tạo được thiện cảm với họ thì nhà trọ của bạn luôn là lựa chọn giới thiệu hàng đầu khi người thân, bạn bè của họ có nhu cầu tìm phòng trọ.

Tìm khách thuê nhà từ người quen cũng là một cách đơn giản và nhanh chóng để bạn có nguồn khách an toàn và đều đặn.

Đăng bảng cho thuê nhà – phương pháp ít tốn kém và nhanh chóng

Cách thức phổ biến nhất khi chủ nhà muốn cho thuê đó là đăng tấm bảng cho thuê phòng kèm số điện thoại liên lạc và treo trước cửa. Cách này tuy nhanh nhưng khá bất tiện vì chủ nhà không thể “lọc” được người thuê chất lượng.

Cách nhanh chóng và ít tốn kém nhất khi tìm khách thuê nhà.

Phát tờ rơi

Chủ nhà có thể dùng cách “truyền thống” như phát tờ rơi tại các khu vực dân cư gần đó, các trung tâm thương mại, công ty,… để tìm khách hàng tiềm năng.

Đăng tin cho thuê nhà trên các trang báo mạng, sàn cho thuê bất động sản

Theo thống kê, hiện nay có hơn 50% người thuê nhà sẽ tìm hiểu trên mạng internet các thông tin về phòng trọ, nhà cho thuê, chung cư cho thuê,… trước khi liên lạc với các trung tâm môi giới bất động sản. Đăng tin rao vặt trên các hệ thống bất động sản như: chotot.vn, batdongsan.com, nhadat.net,…Đây được xem như một kênh khá hiệu quả mà gần như tất cả mọi người từ chủ cho thuê đến môi giới cả chuyên lẫn không chuyên đã và đang áp dụng hiệu quả trong thời điểm này.

Đầu tư vào quảng cáo nhà cho thuê

Nếu chủ nhà có kinh phí và muốn chủ động hơn trong lựa chọn khách hàng qua mạng, thì đầu tư vào quảng cáo trên các kênh phổ biến như Facebook, google, youtube, và các trang web nổi tiếng sẽ làm gia tăng cơ hội khách hàng tìm đến nhà trọ của bạn. Cách này tuy khá tốn kém nhưng hiệu quả rất khả quan.

Tạo blog riêng hoặc trang facebook để phát triển nhà trọ cho thuê

Tạo trang blog riêng hoặc trang facebook mang thương hiệu về nhà trọ của bạn và thường xuyên cập nhật các thông tin nóng hổi về thị trường bất động sản, các câu chuyện về cuộc sống sẽ tăng giá trị của trang nhà trọ của bạn đối với khách hàng. Cố gắng tối ưu trang của bạn theo hệ thống từ khóa mà khách hàng hay dùng để tìm kiếm.

Tham gia các nhóm cho thuê bất động sản trên mạng xã hội

Các nhóm bất động sản cho thuê trên mạng xã hội như Facebook, Linkedln,…sẽ có đối tượng khách thuê tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể gia nhập các nhóm đó, đồng thời thường xuyên chia sẻ các bài viết về nhà thuê trên trang của mình lên nhóm, hoặc đăng các thông tin nóng hổi, mới nhất về thị trường để khách hàng có thể biết đến bạn. Và khi có nhu cầu, họ sẽ tiếp cận bạn như một điều tất nhiên.

Tải app/ứng dụng cho thuê hiệu quả

Đây được xem như một kênh tìm kiếm khách hàng khá tiềm năng. Tại đây, chủ nhà chỉ cần chụp hình căn nhà và đăng lên cùng những thông tin cần thiết để cho thuê nhà. Đặc biệt với ứng dụng goodhomes.vn thì chủ nhà sẽ có ngay danh sách khách thuê tiềm năng. Thay vì chờ đợi khách gọi điện thì chủ nhà sẽ chủ động kết nối đến khách thuê nhà. Đây chắc chắn là ứng dụng hoàn hảo cho mọi chủ nhà mong muốn lấp đầy phòng trống. Xem thêm thông tin về ứng dụng goodhomes.vn tại đây

Tìm đến các trung tâm môi giới cho thuê bất động sản cũng là phương pháp nhanh chóng và an toàn.

Đừng lãng quên khách hàng thuê nhà

Có thể một vài khách thuê nhà khi chủ động tìm đến bạn để tìm hiểu thông tin nhưng chưa có ý định thuê vào thời điểm đó. Đừng lãng quên họ mà hãy xếp họ vào nhóm khách hàng tiềm năng sau này. Khi chủ nhà có ý định cho thuê, hãy nhắn tin hoặc gửi mail cho họ để thông báo.

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn tìm được những khách hàng tiềm năng cho phòng trọ của mình.

Chia sẻ