Làm cách nào đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí thu hút được người thuê?

Tin đăng cho thuê phòng trọ của bạn sau 1 tháng đã có ai liên hệ xem phòng chưa? Hay bạn đã nhờ bạn bè chia sẻ nhưng kết quả phòng trọ vẫn trống?

Thậm chí có những “cò” nhà ngỏ ý giúp đỡ nhưng đòi phí cao? Liệu bạn có đặt ra những câu hỏi như làm sao đăng tin hiệu quả thu hút người thuê mà, cách nào không mất phí, đỡ mất thời gian?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Lợi ích của việc đăng tin cho thuê phòng trọ

1.1 Tiếp cận đúng đối tượng có nhu cầu thuê trọ

Với việc đăng tải những thông tin nhà trọ lên môi trường internet như các website, app tìm thuê nhà trọ,… thì chủ nhà không những tiết kiệm công sức, chi phí mà còn tiếp cận được khách thuê tiềm năng một cách dễ dàng. Theo báo cáo thống kê của Vnetwork, tính tới đầu năm 2020, Việt Nam đã có gần 70 triệu người đang sử dụng Internet. Điều này cho thấy tin đăng cho thuê trọ trực tuyến (online) có khả năng tiếp cận nhiều người hơn việc treo biển quảng cáo hay phát tờ rơi cho thuê trọ.

1.2 Tiết kiệm thời gian và chi phí

Đa số khách thuê đã đọc tin đăng trước khi liên hệ nên chủ trọ không cần mất nhiều thời gian trình bày và tư vấn. Việc đăng tin lên mạng không chỉ giúp người có nhu cầu sàng lọc được thông tin phù hợp mà hơn hết nó còn giúp người cho thuê tiết kiệm thời gian và chi phí quảng cáo. 

 

Những cuộc gọi đến là những vị khách tiềm năng, chủ nhà muốn cho thuê nhanh chóng nên tận dụng lợi thế của Internet để đăng thông tin thuê trọ. Còn nếu chưa khai thác được thì chúng ta vẫn phải tốn tiền dán quảng cáo, liên hệ báo giấy để đăng tin hay phải chi hoa hồng cho người quen giới thiệu… Phương thức đăng tin cho thuê phòng trọ nếu biết cách lựa chọn kênh thông tin để đăng thì kiếm khách thuê rất nhanh. 

2. 5 kênh thông tin mà người tìm phòng trọ cho thuê hay sử dụng

2.1 Kênh thông tin truyền thống

Quả thực các kênh thông tin truyền thống như dán giấy quảng cáo tại các cột điện ở các con đường hay các bảng rao vặt là một cách dễ dàng nhất để đưa thông tin cho thuê trọ ra ngoài. Chỉ cần ra tiệm photo là chủ nhà đã có ngay tờ giấy ghi đầy đủ về phòng trọ cho thuê mà không cần phải sử dụng thành thạo điện thoại hay máy tính. Khách muốn thuê khu vực nào chỉ cần khảo sát các cột điện và bảng thông tin ở khu vực mình muốn đến. 

Tuy nhiên, đây cũng là cách thức tốn công sức nhất vì phải đi dán ở khắp nơi, tốn tiền in, mua keo, xăng xe,… chưa kể đến hành vi làm mất mỹ quan đường phố sẽ bị phạt. Nếu dán ở bảng rao vặt thì phải chấp nhận việc bị xé đi hoặc bị dán đè lên và sẽ mất một khoảng thời gian chờ đợi khách thuê tìm đến. 

2.2 Mạng xã hội 

Ngày nay không chỉ giới trẻ mà còn có những bậc phụ huynh cũng đã sử dụng các trang mạng xã hội. Tại đây mọi người được kết nối với nhau một cách dễ dàng. Việc đăng tin cho thuê phòng trọ sẽ tiếp cận được nhiều người hơn nữa. 

Những khách có nhu cầu sẽ chủ động tìm kiếm trên các trang, hội nhóm chuyên về cho thuê trọ. Chỉ cần đăng đầy đủ chi tiết hình ảnh phòng trọ thì chủ nhà sẽ nhận các cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng, tăng cơ hội cho thuê một cách nhanh chóng.

2.3 Diễn đàn rao vặt

Các diễn đàn rao vặt tuy không còn phổ biến nhiều như trước đây nhưng vẫn là một kênh thông tin quan trọng không nên bỏ sót. Đây là nơi mua bán mà ai cũng có thể đăng tin lên được ngay mà không bị kiểm duyệt.

Thậm chí chủ nhà trọ có thể đăng ký gói VIP để thông tin xuất hiện đầu tiên nổi bật trong phần tin mới. Với lượng truy cập khá lớn, diễn đàn rao vặt giúp chủ nhà tiếp cận được với nhiều người đang có nhu cầu thuê phòng trọ hơn. 

2.4 Website chuyên về cho thuê phòng trọ

Website trở thành một trong những kênh thông được ưa chuộng hiện nay. Bạn đã từng bao giờ đọc tin tức báo chí, pháp luật trên các website lớn như vnexpress, dantri…

Khi khách thuê gõ từ khoá vào thanh công cụ tìm kiếm, các kết quả là các website lần lượt hiện ra với tốc độ nhanh chóng. Tin đăng cho thuê phòng trọ nếu được đăng lên website uy tín sẽ có nhiều khách thuê xem xét và sàng lọc.

2.5 App tìm thuê nhà trọ

Điện thoại thông minh (smartphone) hiện nay đã trở thành vật bất ly thân của hầu hết người dân Việt Nam, nhất là các thành phố lớn. Ngoài đáp ứng nhu cầu nghe gọi, nó còn đáp ứng các tính năng giải trí, làm việc…

Các ứng dụng điện thoại (app) ra đời tận dụng được lợi thế của smartphone. App tìm thuê nhà trọ là một kênh thông tin tuyệt vời mà dù ở bất cứ đâu khách thuê cũng có thể truy cập và chủ trọ đăng tin rất dễ dàng.

3. So sánh giữa việc đăng tin trên ứng dụng (app) và kênh thông tin thông thường

3.1 Ưu điểm

App tìm thuê nhà trọ xóa tan giới hạn không gian và thời gian cho người sử dụng. Chỉ cần kết nối mạng, dù ở bất cứ đâu, khách thuê và chủ trọ đều truy cập được 24/24. Chính điều này giúp cho việc đăng tin nhanh chóng, tiếp cận trực tiếp với người có nhu cầu thuê, không cần qua trung gian môi giới. Ngoài ra việc đăng tin trên app không những miễn phí mà còn tiết kiệm thời gian, mang lại hiệu quả cao so với các kênh đăng tin khác.

3.2 Nhược điểm

Việc đăng tin trên ứng dụng có một yêu cầu: phải sử dụng được điện thoại thông minh, không cần quá thành thạo nhưng đây là yếu tố bắt buộc. Tuy nhiên muốn đăng tin lên website, diễn đàn rao vặt, hội nhóm Facebook hay thậm chí dán quảng cáo lên bảng thông tin khu phố thì nó cũng đòi hỏi chủ trọ phải biết sử dụng máy tính hoặc tốn chi phí thuê người làm. So với các thao tác trên màn hình máy tính, cầm chuột, nhấn bàn phím thì việc sử dụng app đơn giản hơn rất nhiều mà không cần phải thành thạo Smartphone.

4. Ứng dụng Goodhomes – kênh đăng tin cho thuê phòng trọ hiệu quả

Nói đến app tìm thuê nhà trọ thì không thể không nhắc đến Goodhomes.vn Ứng dụng này không dừng lại ở việc giúp bạn tìm ra những nơi thuê phù hợp nhất mà còn giúp bạn tìm hiểu nơi thuê đó ra sao thông qua các bình luận, đánh giá của những người thuê trước. Goodhomes.vn còn tiến xa hơn trong việc mang lại sự kết nối hoàn hảo giữa chủ trọ và người có nhu cầu thuê thông qua sự trao đổi, tương tác ngay trên app. Với tính năng lọc thông tin và tìm kiếm thông minh dựa trên nhu cầu người dùng, ứng dụng tin rằng sẽ giúp người thuê nhanh chóng tìm được nơi thuê phù hợp nhất. Đó chính là điểm khác biệt làm nên Goodhomes.

Chia sẻ