Người đầu tư cho thuê cần biết: Người thuê họ mong muốn điều gì?

Cho thuê nhà/ phòng trọ tưởng chừng là công việc dễ dàng bởi người thuê không ít. Song nếu như phòng trọ không tốt, giá cả không hợp lý và chủ nhà không biết người thuê mong muốn điều gì thì sớm muộn phòng cho thuê cũng rơi vào tình trạng “phòng không nhà trống”. Vì vậy để khách thuê đến với mình thì điều quan trọng là bạn biết được khách thuê mong muốn điều gì.

Là một người ở quê ra thành phố học tập và làm việc, hiện tại tôi đang ở một phòng trọ tại thành phố Đà Nẵng. Đứng trên tâm lý của người thuê đã có nhiều năm ở trọ (8 năm), tôi xin chia sẻ những mong muốn của mình khi có nhu cầu tìm thuê phòng như sau:

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm

Tìm được căn phòng đúng như quảng cáo

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì việc thuê phòng trọ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tôi chỉ cần ngồi ở nhà và tìm kiếm trên mạng xã hội hoặc các ứng dụng thuê nhà thì có thể tìm được phòng trọ. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh ở đây là trừ khi tìm kiếm ở các ứng dụng uy tín về đăng tin bất động sản thì hầu như không ai kiểm chứng được thông tin cho thuê nhà/ phòng trọ là xác thực.

Trên thực tế, sau khi xem xong những hình ảnh về phòng trọ trên mạng xã hội hoặc ứng dụng tôi đã tưởng tượng ra nơi ở mới rất lý tưởng và liên hệ với chủ cho thuê. Điều này, đồng nghĩa với việc tôi đã thực sự rất vừa ý với căn phòng đó. Song tôi hoàn toàn “vỡ mộng” khi tôi đến xem phòng trực tiếp.

Vì vậy, tôi mong muốn các chủ nhà hãy cung cấp hình ảnh thực tế hoặc ít nhất căn phòng không đẹp như trong hình nhưng những thông tin về phòng trọ phải đúng khoảng 90%. Có như vậy, hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn mới thành công.

Giảm tiền thuê trọ

Đây cũng là một trong những điều tôi mong muốn khi có nhu cầu thuê trọ. Vẫn biết là giá thuê phòng trọ đã được đăng công khai rõ ràng trên tin đăng cho thuê phòng. Và hiển nhiên khi có nhu cầu thuê tôi đã ngầm chấp nhận mức giá này. Song, trong tâm lý chung của những người mua hàng họ đều mong muốn được giảm giá. Đó chính là lý do vì sao ở trung tâm mua sắm hay các siêu thị luôn có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để thu hút khách hàng. Dù không mua những ít nhất họ cũng xem giá khuyến mãi là bao nhiêu.

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm

Đối với công việc cho thuê nhà/phòng trọ cũng vậy, trong quá trình đàm phán tôi mong muốn được giảm tiền trọ/tiền thuê nhà. Dù mức giảm không đáng là bao nhưng chắc chắn tôi sẽ cảm thấy hài lòng về chủ nhà cũng như căn phòng mình sắp thuê. Đây là một trong những điều mà tôi nghĩ chủ nhà cần phải biết.

Dọn vào ở ngay lập tức

Khi có nhu cầu tìm thuê phòng là tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để chuyển sang chỗ ở mới. Vì thế, sau khi ký hợp đồng thuê nhà xong, tôi mong muốn được dọn vào ở ngay. Chủ nhà không nên bắt khách thuê phải đợi cả tháng rồi mới cho dọn vào ở chỉ vì một số lý do ngớ ngẩn, chẳng hạn: phòng trọ hư hỏng đang sửa chữa hoặc khách cũ chưa dọn đi…Nếu gặp phải trường hợp này, tôi chắc chắn sẽ hủy hợp đồng ngay lập tức.

Chính vì vậy, khi bạn đăng tin cho thuê thì phòng trọ/căn hộ phải trong tình trạng “phòng không nhà trống”, mọi thứ phải sẵn sàng để khách thuê có thể dọn vào ở ngay.

Ngoài ra, khi bắt đầu cho thuê nhà/phòng trọ, chủ nhà nên cân nhắc xem người thuê họ có thể cần gì. Hãy chuẩn bị những đồ dùng và phụ kiện cơ bản. Bạn nên thay những thứ đã cũ và không còn sử dụng được như: bóng đèn, vòi nước, nắm cửa….hoặc lắp đặt thêm những thứ cần thiết. Nếu căn phòng quá tối, bạn có thể lắp thêm đèn. Ít nhất, khi người thuê đến xem phòng trọ họ sẽ thấy một căn phòng sáng sủa, sạch sẽ và mọi thứ đều hoạt động tốt.

Được sử dụng dịch vụ của chủ nhà

Hình thức cho thuê nhà không khác gì những loại hình kinh doanh trong ngành dịch vụ cả. Và khách thuê nhà là khách hàng mà chủ nhà cần phụ vụ nhu cầu của họ. Nếu làm tốt điều này, bạn có thể “giữ chân” khách thuê lâu dài, từ đó có nguồn thu nhập đều đặn hằng tháng.

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm

Ngoài thuê nhà, tôi còn muốn được hưởng các dịch vụ đi kèm, chẳng hạn như: dịch vụ dọn vệ sinh khu trọ, vệ sinh – bảo trì máy lạnh, điều hòa, xài chung wifi với chủ nhà. Nếu các dịch vụ này được miễn phí thì rất tốt, nếu không thì có thể thêm phí nhưng đây là một điểm cộng của khách thuê như tôi dành cho chủ trọ.

Khi bạn hiểu được người thuê trọ muốn gì thì bạn đã tìm được đúng hướng trong lĩnh vực này. Mong rằng, những thông tin mà goodhomes.vn chia sẻ sẽ giúp cho người đầu tư trong loại hình bất động sản ngày càng thành công hơn nữa.

Tải ứng dụng ngay tại đây:

Chia sẻ