Những câu hỏi nên hỏi khách thuê khi cho thuê nhà

Vì sao bạn chuyển nhà? Bạn đang làm công việc gì? Bao nhiêu người sẽ ở cùng một phòng?…là những câu hỏi chủ nhà nên hỏi khách thuê khi cho thuê nhà.

Một số câu hỏi chủ nhà nên hỏi khách thuê

Cho thuê nhà/phòng trọ là loại hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Song, bên cạnh nguồn thu hấp dẫn thì người cho thuê cũng gặp không ít phiền phức với khách thuê. Để hạn chế vấn đề này, hôm nay Goodhomes.vn sẽ gửi đến bạn những câu hỏi mà bạn nên hỏi khách thuê khi họ ở có nhu cầu tìm kiếm nhà/phòng trọ.

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm

Vì sao chuyển nhà/phòng trọ?

Đây là câu đầu tiên bạn nên hỏi khách thuê trước khi họ chuyển đến. Mặc dù, đây chỉ là câu hỏi tự nhiên, rất thông thường như một lời quan tâm nhưng lại mang lại cho bạn nhiều thông tin thiết thực. Hầu hết, bạn sẽ nhận được những câu trả lời như: cần nơi ở thoải mái hơn, gần nơi làm việc…Song nếu câu trả lời của họ là vì tranh chấp với chủ nhà, bất hòa với hàng xóm thì bạn nên xem xét vấn đề này.

Bao nhiêu người sẽ ở cùng một phòng?

Câu hỏi này khá quen thuộc, hầu hết các chủ nhà đều đặt câu này với khách thuê. Phụ thuộc vào căn phòng của bạn rộng hay chật, đủ cho bao nhiêu người ở thì sẽ thay đổi theo. Thông thường, một phòng sẽ ở tối đa 2 – 3 người. Bởi nếu khách thuê càng đông sẽ khiến tài sản (nội thất) bị hao mòn và sẽ khó trong việc quản lý. Ngoài ra, nếu bạn không nắm được số lượng người thuê nhà thì trong quá trình đăng ký tạm trú cho khách thuê có thể gặp nhiều rắc rối.

Khách thuê muốn chuyển đến khi nào?

Khi nhận được câu trả lời từ câu hỏi này, bạn sẽ biết được thời gian nào khách thuê sẽ chuyển tới để chuẩn bị đồ đạc trong phòng (nếu có). Đồng thời, bạn cũng sẽ xác định được khách thuê có uy tín hay không. Thông thường, các chủ nhà ở thành phố đều yêu cầu người thuê thông báo ít nhất một tháng nếu rời đi. Và gần cuối tháng chủ nhà mới bắt đầu tìm người ở mới. Cho nên, nếu người thuê muốn chuyển đến ở ngay lập tức, chủ nhà có thể sắp xếp mọi thứ không kịp.

Có nuôi thú cưng hay không?

Rất nhiều chủ nhà không muốn người thuê nuôi thú cưng nên đã bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng. Bởi vì vật nuôi có thể làm phiền hàng xóm xung quanh, cắn xé đồ đạc trong nhà, làm hư hại các vật dụng. Đặc biệt là khi căn nhà của bạn cho thuê có kèm nội thất. Cách tốt nhất là bạn nên rõ ràng vấn đề này ngay từ đầu, đưa vào các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà. Ví dụ, các mục liên quan đến bù thiệt hại, hư hao tài sản trong thời gian thuê nhà.

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm

Khách thuê đang làm công việc gì?

Để biết chắn chắc khách thuê có đủ khả năng trả tiền thuê nhà/phòng trọ hằng tháng hay không thì đây là câu hỏi bạn không nên bỏ qua. Khi họ có một công việc ổn định sẽ giúp bạn yên tâm hơn về khả năng tài chính của họ. Ngoài ra, việc tìm hiểu về công việc của khách thuê cũng giúp bạn tránh được những trường hợp nguy hiểm, hy hữu nếu người đó là tội phạm đang bị truy nã hoặc lén lút thực hiện các hành vi trái pháp luật trong chính phòng trọ/ căn nhà của bạn.

Khách thuê có thắc mắc gì không?

Sau khi bạn đã đặt xong những câu hỏi cần hỏi, bạn cũng nên hỏi khách thuê những điều họ thắc mắc hay băn khoăn về nơi ở. Bạn nên giúp khách thuê làm rõ ràng nhưng vấn đề trước khi chuyển đến để hạn chế hiểu lầm, vướng mắc về sau. Ngoài ra, điều này sẽ giúp hai bên hiểu nhau hơn và bạn sẽ đánh giá được khách thuê phù hợp.

Bạn có thể đặt những câu hỏi này khi khách thuê liên hệ với bạn bằng điện thoại để tiết kiệm thời gian của hai bên trước khi gặp trực tiếp. Bạn nên cố gắng tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt nhưng cũng đừng vi phạm quyền công dân của khách thuê khiến họ cảm thấy khó chịu nhé!

Qua các câu trả lời của họ, bạn sẽ đánh giá được ai là người thích hợp ở trong căn phòng của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và hạn chế căng thẳng về sau.

goodhomes.vn – ứng dụng tìm kiếm khách thuê tốt nhất

Hiện nay, các chủ nhà luôn muốn tìm được khách thuê tốt nhất nhưng vẫn giảm thiểu công sức cũng như chi phí tìm kiếm. Hiểu được vấn đề này, ứng dụng cho thuê goodhomes.vn đã ra đời và trở thành công cụ đắc lực.

Sau khi tải ứng dụng goodhomes.vn về điện thoại di động, bạn sẽ đăng những thông tin miễn phí (hình ảnh, diện tích, điều kiện an ninh, vị trí…) về căn nhà/phòng trọ bạn muốn cho thuê lên ứng dụng. Tiếp theo, app sẽ cung cấp cho bạn danh sách khách hàng tiềm năng với đầy đủ nhu cầu và thông tin của người thuê. Bạn chỉ cần lựa chọn khách thuê phù hợp, sau đó là trao đổi trực tiếp với họ bằng tính năng chat của app. Thông qua tính năng này, bạn có thể đặt những câu hỏi như: Tại sao lại chuyển trọ? Bao nhiêu người ở một phòng? khách thuê làm công việc gì? Khách thuê có nuôi thú cưng hay không? hoặc nhiều câu hỏi khác để hiểu thêm về người thuê sắp tới. Sau khi nhận được những câu trả lời của họ, bạn sẽ biết được ai sẽ là người trung thực và phù hợp nhất với căn phòng bạn cho thuê.

Không chỉ vậy, ứng dụng Goodhomes.vn còn hiển thị nhiều nhận xét/đánh giá của các chủ nhà trước về khách thuê. Điều này giúp bạn có thêm thông tin trước khi quyết định cho thuê.

Goodhomes.vn ra đời với mục đích là để giúp chủ cho thuê như bạn thành công hơn trong ngành kinh doanh cho thuê bất động sản dài hạn.Vì nên, hãy sử dụng ứng dụng Goodhomes.vn để tìm được khách thuê phù hợp.

Tải ứng dụng ngay tại đây:

Trên Google Play: https://bit.ly/2J9gnax
Trên Appstore:https://apple.co/2wpMD6G

Chia sẻ