Những điều cần lưu ý khi đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp

Cho thuê phòng trọ cao cấp không phải hướng kinh doanh dễ dàng. Rất nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ bởi vì họ thiếu đi những nguyên tắc và không nắm vững những lưu ý khi xây dựng phòng trọ cao cấp cho thuê. Vậy để thành công trong lĩnh vực này, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kiến thức và kỹ năng gì? Câu trả lời sẽ được goodhomes.vn giải đáp ở bài viết bên dưới.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp

Cho thuê nhà trọ cao cấp được xem là hướng kinh doanh để các chủ đầu tư làm giàu. Song, để gặt hái thành công và tăng lợi nhuận từ lĩnh vực này chưa bao giờ là đơn giản. Đặc biệt là những nhà đầu tư mới, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và “ngỡ ngàng” trước thị trường cạnh tranh gay gắt và có nhiều chuyển biến phức tạp như hiện nay. Nhưng tất cả sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn nắm bắt được những điều cần lưu ý sau đây.

Một số điều cần lưu ý khi đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp. 

Định vị chiến lược và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Để cho thuê phòng trọ cao cấp mang lại lợi nhuận cao, trước hết các nhà đầu tư hãy định vị chiến lược và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Những yếu tố cần xem xét như: mức sống của họ như thế nào, họ có thể bỏ bao nhiêu tiền ra để thuê nhà/tháng…Bạn nên tránh những trường hợp nếu chi tiền xây dựng nhà cao cấp cho thuê nhưng khách hàng không có nhu cầu sẽ rất lãng phí.

Tiếp theo am hiểu thị trường, phân khúc này hướng đến đối tượng là người có thu nhập ổn định với mức trung bình trở lên, chưa có dự định mua nhà và họ chọn biện pháp ở nhà trọ cao cấp.

Dự định kinh phí đầu tư

Đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp đòi hỏi bạn phải có số vốn khá lớn. Cho nên, bạn phải cân nhắc để kiểm soát số tiền ban đầu. Trường hợp nếu bạn mua đất và xây dựng cho thuê thì cần một thời gian dài để thu hồi vốn. Vì vậy, nên chọn những khu vực nội thành để giá thuê cao hơn và nhanh chóng có lợi nhuận.

Chọn mô hình kinh doanh thích hợp

Khi có dự định kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào thì bạn nên dựa vào khả năng tài chính của mình để chọn mô hình kinh doanh thích hợp. Trong bất động sản cũng vậy, ví dụ: bạn có số vốn khá lớn thì bạn có thể chi tiền mua đất, xây lên và cho thuê. Còn nếu nguồn vốn ít thì bạn có thể lựa chọn phương án là sửa sang lại nhà trên đất đã có sẵn để cho thuê. Bạn phải tính toán như thế nào đó để đầu tư cho thuê phòng trọ sinh lời tốt và đem lại lợi nhuận cao nhất cho bản thân.

Chuẩn bị một số giải pháp để hạn chế thua lỗ

Bất kể hoạt động kinh doanh nào cũng tiềm ẩn rủi ro và thua lỗ, cho nên bạn phải chủ động và có biện pháp đối phó thích hợp.

+ Thứ nhất là vốn: Như đã chia sẻ ở trên, bạn phải có nguồn vốn mạnh, hạn chế vay mượn khi đầu tư xây dựng phòng trọ cao cấp cho thuê.

Đầu tư cho thuê nhà trọ cao cấp cần phải có nguồn vốn mạnh. Photo on Wedo

+ Thứ hai là tinh thần: Đầu tư cho thuê phòng trọ không bao giờ đem lại lợi nhuân ngay mà phải có một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, bạn cần phải giữ vững tinh thần, không “đầu hàng” trước mọi khó khăn, cần phải biết nhẫn nại, quan trọng hơn là tỉ mỉ và cẩn thận.

+ Thứ ba là kiến thức: Đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp không phải là ván cờ đen đỏ, bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng để mang đến thành công cho bạn.

+ Thứ tư là ứng xử xã hội: Ngoài ba yếu tố trên thì bạn phải giao tiếp, ứng xử tốt, chú ý quan sát và lắng nghe. Đồng thời luôn luôn trao dồi kinh nghiệm, học hỏi là điều cần thiết với các nhà đầu tư.

Ứng dụng Goodhomes.vn – Nơi cung cấp khách hàng tiềm năng

Bên cạnh những điều cần lưu ý thì chắc chắn các chủ đầu tư cũng đang đau đầu khi không biết tìm nguồn khách hàng ở đâu? Làm thế nào để có được khách thuê mà không tốn thời gian cũng như chi phí?

Nếu như trước đây, bạn phải vất vả đi tìm khách hàng bằng những phương thức cũ rích như: phát tờ rơi, pano, áp phích, rao tin trên mạng xã hội…thì bây giờ ứng dụng cho thuê Goodhomes.vn ra đời và giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chỉ vài thao tác đơn giản bạn sẽ tìm được khách hàng thích hợp mà không tốn nhiều công sức cũng như chi phí. Sở dĩ có được điều này là nhờ ứng dụng sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

  • Nhanh chóng: Tải ứng dụng về điện thoại và đăng nhập chưa đến 01 phút.
  • Tiện lợi: Bạn có thể sử dụng ứng dụng mọi lúc mọi nơi trên chiếc smartphone thông minh.
  • Đơn giản: Goodhomes.vn được thiết kế đơn giản, những người “mờ công nghệ nhất” cũng có thể sử dụng dễ dàng.
  • Ứng dụng có đầy đủ phiên bản Android và iOS.

Việc của bạn là đăng tải thông tin cho thuê phòng trọ cao cấp lên ứng dụng. Ngay lập tức app sẽ cung cấp hàng loạt khách thuê có nhu cầu thuê trọ và thông tin của họ. Sau đó, bạn lựa chọn khách thuê phù hợp và bắt đầu trao đổi với họ bằng tính năng chat của app. Qua quá trình trò chuyện, bạn có thể đặt nhiều câu hỏi để biết thêm về bản thân cũng như mục đích thuê phòng trọ của họ. Từ đó, bạn sẽ nắm được ai là khách hàng phù hợp với phòng trọ của bạn.

Bên cạnh đó, Goodhomes.vn còn hiển thị cho bạn những nhận xét/đánh giá của chủ trọ trước về khách thuê. Điều này giúp bạn chọn được người thuê tốt nhất.

Ứng dụng Goodhomes.vn – Nơi cung cấp khách hàng tiềm năng

Bằng phương pháp này, hàng trăm chủ đầu tư đã lấp đầy dãy trọ và có nguồn thu nhập hàng tháng đều đặn. Vậy còn bạn thì sao? Bạn có muốn bản thân là một trong những nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực cho thuê bất động sản?

=> “Chào sân” năm 2019 với những tính năng nổi trội, đến thời điểm này Goodhomes.vn đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường và trở thành một trong những ứng dụng cho thuê nhà/ tìm phòng hàng đầu Việt Nam.

Trên đây là những lưu ý khi đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp được Goodhomes.vn tổng hợp. Mong rằng, những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn, nhận thức được các vấn đề mà bản thân đang gặp phải khi kinh doanh lĩnh vực này.

Chia sẻ