Những lưu ý giúp bạn thành công khi cho thuê nhà

Cho thuê nhà là hình thức kinh doanh sinh lời tốt song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Do đó, để thành công trong lĩnh vực này, chủ nhà cần “bỏ túi” những lưu ý sau đây.

3 lưu ý giúp bạn thành công khi cho thuê nhà

Quy định cụ thể về số lượng người ở

Đây là một trong những điều mà bạn cần lưu ý nếu muốn cho thuê nhà thành công. Việc quy định cụ thể, cho phép bao nhiêu người ở trong một căn nhà/phòng trọ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và giúp tài sản (nội thất) của bạn bớt bị hao mòn. Vì vậy, bạn cần siết chặt vấn đề này một chút, không nên quá thoải mái cho phép khách thuê ở bao nhiêu người tùy thích.

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm

Tiếp theo là bạn cần thông báo cho bên thuê biết những quy định của dãy trọ, quy định trong sinh hoạt, sử dụng nội thất và những vấn đề về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cũng như cần tuân thủ theo pháp luật hiện hành. Những thông báo này sẽ giúp bên thuê xác định những quyền lợi và nghĩa vụ họ cần thực hiện trong thời gian thuê phòng.

Lưu ý về khoản đặt cọc khi thuê nhà

Một trong những lưu ý cũng rất quan trọng mà chủ nhà cần nắm vững là yêu cầu khách thuê đặt cọc tiền nhà một khoảng thời gian nhất định từ 1 đến 3 tháng, để có thể đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền phòng hàng tháng. Ngoài ra, số tiền này cũng có thể dùng trừ vào tiền phạt nếu người thuê không thực hiện đúng những điều khoản trong hợp đồng. Đồng thời, cũng tránh trường hợp khách thuê để lại “phòng trống” và dứt áo ra đi không lời từ biệt. Lúc này, chủ nhà sẽ dùng số tiền đặt cọc để bù vào khoản tiền điện, tiền nước và sắp sửa lại nội thất nếu khách thuê “tiện tay” cầm đi.

Quy định cụ thể về mục đích sử dụng nhà thuê

Trong bản hợp đồng thuê nhà, khách thuê thường là người đưa ra các điều khoản quy định về mục đích sử dụng nhà thuê. Song, không ít chủ nhà bỏ qua nội dung này, không đưa ra các nội dụng cụ thể mà đã vội vàng ký vào hợp đồng. Chính sự chủ quan này đã dẫn đến việc quản lý tài sản của mình không được như mong muốn.

Trên thực tế, không thiếu những hợp đồng chỉ ghi mục đích cho thuê nhà là “ở” hoặc “kinh doanh”. Đây thực sự là điều không nên vì nó không cụ thể. Tốt nhất, chủ nhà nên yêu cầu người thuê ghi rõ ràng mục đích sử dụng nhà, chẳng hạn như sau: “nhà thuê để kinh doanh tạp hóa nhỏ” hoặc “nhà thuê với mục đích là ở và sinh hoạt, không kinh doanh.”

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm

goodhomes.vn – ứng dụng giúp bạn lựa chọn khách thuê tốt nhất

Để việc cho thuê nhà thành công, suôn sẻ cũng như giúp bạn có nguồn thu nhập đều đặn hằng tháng thì ngoài những lưu ý trên bạn cần phải lựa chọn người thuê thích hợp.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng cho thuê goodhomes.vn về điện thoại di động thì việc lựa chọn người thuê sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, và hiệu quả. Khi bạn đăng tải thông tin cơ bản về ngôi nhà cho thuê (tiêu đề tin, giá cho thuê, diện tích cho thuê, hình ảnh…) lên ứng dụng, app sẽ cung cấp list khách hàng tiềm năng với đầy đủ nhu cầu và thông tin của người thuê (giá phòng, khu vực, tiện ích…). Sau đó, bạn lựa chọn khách thuê phù hợp và trao đổi trực tiếp với họ bằng tính năng chat của ứng dụng.

Qua việc trao đổi với những người có nhu cầu thuê nhà, bạn cần đặt nhiều câu hỏi để biết thêm các thông tin chi tiết cũng như mức độ trung thực của họ rồi chọn ra người thuê phòng tốt nhất trong số đó.

Ngoài ra, goodhomes.vn còn hiển thị những đánh giá/nhận xét của những chủ trọ trước về khách thuê sắp tới của bạn, giúp bạn có thêm thông tin trước khi quyết định cho khách thuê hay không.

Từ khi ra đời đến nay, app cho thuê goodhomes.vn đã giúp cho hàng trăm chủ trọ tìm được những vị khách hàng tốt nhất, giúp họ tăng trưởng doanh thu và thành công mỹ mãn trong lĩnh vực này.

Vậy, bạn còn chần chờ gì mà không tải ngay ứng dụng cho thuê goodhomes.vn về smartphone để công việc kinh doanh bất động sản của mình thuận lợi và thành công hơn?

Tải ứng dụng ngay tại đây:

Chia sẻ