Nỗi khổ ai thấu của người cho thuê nhà trọ

“Có nhà cho thuê là sướng lắm, đâu có cần lo nghĩ gì nhiều, mỗi tháng cứ đợi lấy tiền thôi.” Đây là suy nghĩ của rất nhiều người, nhưng đâu ai thấu được nỗi khổ của người cho thuê nhà trọ. Hãy cùng ứng dụng cho thuê nhà trọ Goodhomes.vn tìm hiểu câu chuyện của những chủ nhà trọ nhé

tran-tro-ccho-thue-nha

Nỗi khổ ai thấu của người cho thuê nhà trọ

Hôm nay khi đi cà phê cùng mấy đứa bạn, cả đám lại nói về vấn đề cơm áo gạo tiền. Bọn bạn cứ ra sức than rồi bảo số tôi sướng, có căn nhà cho thuê nên đâu cần lo. Mỗi khi nghe đến đây, tôi chỉ biết kêu trời, có ai thấu được nỗi khổ của người cho thuê bao giờ. Chúng tôi thường được cho là sướng nhưng cho thuê mới thấy, có những cái khổ không sao nói thành lời. Sau đây là những cái khổ tiêu biểu nhất mà tôi phải sống chung. 

Bị quịt tiền nhà 

Khu cho thuê nhà trọ của tôi nằm gần làng đại học nên khách thuê đa phần là sinh viên ngoại tỉnh. Thấy các em vất vả, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, tôi cũng không đòi tiền cọc, chỉ lấy tiền nhà. Đến tháng thu tiền thì các em xin nợ, do nhà chưa gửi lên hay chưa được trả lương. Tôi cũng thông cảm cho tụi nhỏ, rồi mấy bữa thành mấy tuần, kéo đến cả tháng không trả tiền. Đến gặp thì lại hẹn, cứ hẹn lần hẹn lữa rồi tụi nhỏ đem theo tiền nhà mấy tháng dọn đi trong đêm. Khi đó, tôi chỉ đành ngậm ngùi bỏ qua, biết tìm các em ở đâu để mà đòi tiền đây. 

Hóa đơn tiền nước cao ngất trời

Lúc mới kinh doanh cho thuê nhà trọ, tôi làm theo các khu nhà khác, quy định giá tiền nước mỗi phòng. Khi đó cứ nghĩ rằng trung bình một em cũng xài nhiêu đó tiền, cứ vậy quy ra cho dễ tính. Cũng đã cố gắng lấy mức giá thấp nhất vì cũng hiểu các em là sinh viên. Nhưng đến cuối tháng, nhìn hóa đơn nước mà khóc ròng. Tiền nước quy định chỉ mấy chục một em mà mỗi em xài đến cả mấy trăm. Sau đó tôi đành phải thay đổi cách tính tiền nước, gắn đồng hồ đo từng phòng. 

Vấn đề vệ sinh luôn là vấn đề nhức nhối. 

Mức độ ở bẩn của các “thượng đế” đôi khi vượt quá mức tưởng tượng của người thường. Nhìn thấy mọi người đi làm, đi học đều tươm tất, gọn gàng, cứ nghĩ ai cũng sạch sẽ, ngăn nắp. Mãi đến khi phòng bốc mùi khắp cả dãy, hoặc khi trả phòng, mới biết đó là núi rác khổng lồ. Tôi thật sự không thể hiểu sao “thượng đế” có thể sống trong một căn phòng như thế. Và khi khách hàng dọn đi, tôi phải chi thêm cả đống tiền để tu sửa lại căn phòng mới dám tiếp tục cho thuê. Dù cho có đặt quy định giữ vệ sinh sạch sẽ, hay trừ vào tiền cọc thì cũng không ăn thua. 

Gian nan đi tìm người thuê nhà?

Dù cho nhà của tôi rất an toàn, vệ sinh, giá cả phải chăng nhưng vẫn có ít người tìm đến. Lí do là trong thời buổi hiện nay, sự cạnh tranh trong kinh doanh nhà cho thuê rất khốc liệt. Xung quanh khu nhà của tôi có đến hàng chục khu nhà khác, mức giá cũng xấp xỉ nhau. Nhà tôi đã xây trước, nhà họ xây sau nên nhìn mới và khang trang hơn. Khách hàng cũng sẽ lựa chọn họ dù cho chất lượng nhà, sự tiện nghi không bằng. Nhà của tôi nằm giữa khu phố, những căn nhà trước đó thường sẽ được lựa chọn. Có cả ti tỉ vấn đề trong việc tìm được khách thuê trọ, thật sự rất đau đầu chứ không hề sung sướng gì. 

Goodhomes.vn – ứng dụng kết nối khách thuê nhà đã giúp tôi vượt qua khó khăn

Goodhomes.vn - ứng dụng kết nối người thuê và chủ cho thuê bất động sản.
Goodhomes.vn – ứng dụng kết nối người thuê và chủ cho thuê bất động sản.

Tôi đã từng có khoảng thời gian khủng hoảng vì không biết tìm kiếm khách thuê ở đâu. Cho đến khi tìm được ứng dụng cho thuê nhà trọ Goodhomes.vn. Chỉ cần đăng thông tin về căn nhà đang cho thuê, tôi ngay lập tức nhận được danh sách khách hàng đang có nhu cầu thuê nhà. Tôi chỉ cần lựa chọn khách hàng phù hợp để gửi trực tiếp nơi thuê của mình đến khách thuê đó mà thôi. Tôi và khách hàng còn có thể nhắn tin, gọi điện ngay trên ứng dụng để trao đổi thông tin, rất nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời ứng dụng còn có phần nhận xét/đánh giá, giúp tôi có thể lắng nghe tâm tư của người thuê nhà. Nhờ có phần nhận xét này mà tôi có thể điều chỉnh ngôi nhà của mình cho phù hợp hơn với thị trường hiện nay. 

Tải ứng dụng dành cho chủ cho thuê:
– Trên Google Play: https://bit.ly/2J9gnax
– Trên Appstore: https://bom.to/LMiNWN
Chia sẻ