Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm nên làm và nên tránh

Theo xu hướng hiện nay của thị trường khi xây nhà, gia chủ thường chú ý đến phong thủy nhà trọ, theo tuổi cụ thể qua việc chọn hướng nhà, bố trí nội thất cũng như cách xây nhà trọ hợp lý. Như thế vừa hài lòng khách thuê, giúp bảo đảm sức khỏe và đem lại may mắn cho người ở.

Những việc nên làm theo phong thủy nhà trọ

Xây phòng trọ cho thuê cũng như nhà để ở xây cũng cần đến phong thủy. Vì thế sắp xếp khi xây phòng trọ để hợp với phong thủy cần có các đặc điểm: 

1, Tạo không gian hợp lý 

Cần tạo không gian thoáng đãng ở giữa phòng trọ để cho khí lưu thông. Nếu được, nên tách phòng khách và bếp, nhà vệ sinh bằng một vách ngăn. Ăn và ngủ tại khu Trung cũng là điều nên tránh.

Đối với không gian tiếp khách, chỗ làm việc nên đặt ở những phương vị tốt, nơi có đầy đủ ánh sáng. Khu vực này nên tách biệt với các không gian khác bằng bức vách lửng, bức rèm mỏng hoặc dùng các dạng kệ. Đối với khu phụ như bếp, phòng vệ sinh nên đặt lùi về phía sau.

Bản chất phòng trọ luôn nhỏ, hẹp. Vì thế, để giữ trường khí thông thoáng cần tận dụng không gian chiều cao của phòng trọ. Như treo giá sách, kệ trên cao, dưới chân cầu thang tận dụng để tủ lạnh hoặc tủ quần áo. Tốt nhất sử dụng tủ âm sẽ đỡ tốn nhiều diện tích. Tóm lại, bố trí phòng trọ theo phong thủy là bố trí gọn gàng đồ đạc hợp lý. Nhăm giúp tạo không gian thoáng cho căn phòng trọ.

Bố trí phòng trọ theo phong thủy là bố trí gọn gàng đồ đạc hợp lý.

2, Sắp xếp phòng trọ giảm thiểu tối đa xung sát

Thông thường xung sát trong nhà thường xảy ra khi chúng ta bố trí các vật dụng cũng như thiết kế xây dựng nhà ở không hợp lý. Vì nhà trọ có diện tích khá nhỏ, vì thế nếu thiết kế không hợp phong thủy như: nhà vệ sinh cần bố trí nơi kín đáo vì đặt nơi thoáng, nhiều gió vì sẽ tạo ra mùi không hay. Nên đặt khu vực này ở nơi kín đáo và tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh.

Dạng xung sát thường gặp nhất là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, việc này cần khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động. Bình phong cũng là vật che chắn xung sát khá hữu hiệu, bạn nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Gia chủ cũng có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích.

Một lưu ý quan trọng đối với phòng có gác lửng là không nên đặt bếp ăn bên dưới gác lửng dùng làm phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, bếp thuộc tính hỏa, trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trên đó.

Những việc nên tránh

 Nhiều người nghĩ rằng khi thuê nhà trọ chỉ cần một chỗ ở ổn định mà không quan tâm đến sắp xếp nơi ở của mình theo phong thủy. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và học tập và cuộc sống của người thuê trọ nếu ở thời gian lâu dài. Vì thế cần tránh những trường hợp kiêng kỵ trong phong thủy như sau:

1, Không ở những căn phòng tối tăm, không có cửa sổ 

Một căn phòng hợp phong thủy là một căn phòng thoáng mát và sáng. Ngược lại nếu căn phòng tối tăm, sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt. Vì thế khi thiết kế xây nhà trọ hợp phong thủy chủ đầu tư cần thiết kế có cửa sổ để đón ánh sáng và không khí vào.  

2, Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh

Chủ nhà khi thiết kế phòng trọ cần lưu ý tránh xây nhà vệ sinh đối diện với cửa chính vì nó mang lại nhiều điều không may mắn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người thuê.

Việc thiết kế phòng cho thuê hợp phong thủy, tránh những điểm tối kỵ trong phong thủy là điều người chủ nhà nên biết

3, Cửa chính và cửa sau thông nhau 

Nếu nhà có thiết kế 2 mặt tiền, có cửa chính và cửa sau thì chủ đầu tư cần phải tránh xây cửa chính và cửa sau thông nhau. Vì đây là quỷ môn trong phong thủy. Vị trí này cực xấu, chủ nhân sẽ đi vào vận đen trong kinh doanh, bệnh tật triền miên, dễ gặp những tai ương không cần thiết.

Vì thế, người thuê luôn tránh thuê những căn phòng trọ này.  Tóm lại, những căn phòng thông thoáng bố trí hợp lý, là những căn phòng hợp phong thủy. Người sống nơi những căn phòng như thế sẽ thuận lợi, vận may sẽ đến. Vì vậy cần chú ý khi thuê phòng trọ để giúp cho cuộc sống ngày càng tiến đạt.

Chia sẻ