Thái độ của chủ nhà ảnh hưởng gì đến việc cho thuê?

Bên cạnh cách quản lý thì thái độ của chủ nhà cũng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến việc cho thuê nhà. Bởi ngoài căn phòng trọ an toàn, sạch sẽ thì điều mà hầu hết khách thuê mong muốn nhất là gặp được chủ nhà tốt tính và hiền lành.

Thái độ của chủ nhà ảnh hưởng gì đến việc cho thuê?

Thái độ của chủ nhà có vai trò quan trọng trong việc phát triển mô hình kinh doanh cho thuê nhà. Trên thực tế có rất nhiều người dự định ghé vào một khu trọ để xem phòng thử, không có ý định thuê nhưng rồi họ quyết định thuê. Mặt khác, có những người bỏ sẵn tiền trong túi rồi nhưng lại không thuê vì thái độ của chủ nhà.

Thái độ của chủ nhà có vai trò quan trọng trong việc phát triển mô hình kinh doanh cho thuê nhà. Photo on Thanhnien

Như vậy, có thể thấy được rằng khách hàng thường thuê phòng trọ bằng cảm xúc nhiều hơn, một nụ cười thân thiện cùng thái độ niềm nở, vui vẻ sẽ dễ chiếm được tình cảm của họ. Rất dễ để thấy một chủ nhà “đuổi” khách đi vì thái độ nhưng cũng rất dễ có khách thuê cũng vì thái độ.

Làm thế nào để thu hút khách thuê?

Việc thu hút khách thuê nhà hay níu giữ họ không quá khó như mọi người vẫn nghĩ, muốn nhận được sự yêu mến của khách hàng phải biết họ là ai, họ muốn gì? Và chủ nhà cần làm gì để đáp ứng nhu cầu của khách thuê. Chủ nhà hãy thử đặt mình vào vị trí của họ, nếu được quan tâm và hỗ trợ tận tình, liệu bạn có thể tiếp tục ở hay không? Luôn sẵn sàng lắng nghe và ghi nhận ý kiến của họ đều tạo cơ hội cho việc nâng cao hình ảnh phòng trọ trong mắt khách hàng.

Trên thực tế không ít trường hợp khách thuê bỏ đi do thái độ của chủ nhà gắt gỏng, không thân thiện, không giúp đỡ khi phòng trọ bị hư hỏng. Ví dụ: Bóng đèn điện trong phòng trọ bị cháy thì chủ nhà phải có trách nhiệm thay bóng mới. Nếu bạn vui vẻ làm việc này thì sẽ rất được lòng khách thuê song bạn cũng làm nhưng với giọng điệu cay cú và trách móc khách thuê thì tất nhiên họ sẽ không có cảm tình.

Theo lời kể cả bạn Hoàng Anh, nhân viên văn phòng của một công ty Du lịch tại quận 10, Tp.HCM, bạn ấy thuê một căn phòng trọ có diện tích 16m2 dành cho 2 người ở, tiền phòng cộng với phí sinh hoạt mỗi tháng là 2,5 triệu đồng/tháng. Vào mùa hè căn phòng rất oi bức, nóng nực ban đêm không thể nào ngủ được; mùa đông thì phòng cũng bị thấm dột vài chỗ…nhưng bạn ấy vẫn ở 2 năm nay và không có ý định chuyển trọ chỉ vì lý do là cô chủ nhà quá tốt bụng. Khi có đồ ăn ngon cô đều chia đều cho cả dãy trọ. Mùa dịch vừa rồi cô ấy cũng chủ động giảm tiền trọ. Tất cả đồ đạc trong phòng như: tay vịn cửa, bồn vệ sinh không thoát nước…cô đều chủ động sửa với thái độ vui vẻ. Ai nằm viện cô đều thăm hỏi và cho tiền. Lâu lâu còn tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ cho mọi người vui chơi và ăn uống. Dịp tết cô còn lì xì mừng tuổi mới cho từng bạn hoặc tặng quà đem về nhà. Cô đối xử với mọi người trong dãy trọ như con cháu trong nhà nên có người ở 7, 8 năm rồi cũng không muốn rời đi.

Mặc dù phòng trọ không được tốt nhưng bù lại chủ nhà quá tốt tính và dễ thương nên Hoàng Anh nói riêng và khách thuê vẫn chọn ở lại thay vì tìm phòng trọ tốt hơn.

Khác hoàn toàn so với Hoàng Anh thì Tuấn lại gặp chủ nhà quá khó tính. Chủ nhà không cho phép bạn bè tới chơi, luôn đưa ra những quy định về giờ giấc khắt khe. Bạn ấy than thở: “9h là dãy trọ đóng cửa, nếu lỡ đi học thêm về kẹt xe hơn 9h và nhờ chủ nhà mở cửa thì họ lại tỏ thái độ khó chịu, thậm chí là mắng chửi. Vậy là sau 3 tháng cảm thấy mệt mỏi mình đã chuyển đến nơi khác thuê”.

Chủ trọ vui tính, tốt bụng dĩ nhiên thu hút và níu chân được khách thuê. Photo on Thanhnien

Nói tóm lại, thái độ chủ nhà ảnh hưởng rất lớn đến việc cho thuê nhà, nếu bạn không niềm nở, nhiệt tình thì sẽ không thu hút và níu chân được khách thuê. Bởi khi sống xa nhà và phải “chấp nhận” ở trọ ai cũng mong muốn gặp được người chủ trọ tốt bụng, hiền lành để sau một ngày làm việc, học tập trở về họ có thể xem phòng trọ như là mái nhà thứ hai của mình và chủ trọ như người thân trong gia đình.

Tìm kiếm khách thuê nhanh chóng trên app Goodhomes.vn

Nếu bạn đang lăn tăn tìm khách thuê để lấp đầy dãy trọ đang trống thì Goodhomes .vn là công cụ tìm kiếm khách thuê thông minh và an toàn nhất hiện nay. App cho phép bạn cập nhật thông tin cho thuê phòng trọ lên mục đăng tin miễn phí. Trong tích tắc, app sẽ gửi đến bạn danh sách khách hàng tiềm năng với đầy đủ nhu cầu và thông tin của khách thuê. Việc của bạn là lựa chọn khách thuê phù hợp, trao đổi trực tiếp với khách thuê bằng tính năng chat của app và bắt đầu cho thuê phòng trọ/ nhà nguyên căn của mình.

Một tính năng nổi bật khác của Goodhomes.vn là app còn hiển thị cho bạn những đánh giá của những người cho thuê trước về khách thuê sắp tới của bạn, giúp bạn có thêm thông tin trước khi quyết định cho thuê.

Bằng phương pháp này, nhiều chủ cho thuê nhà đã tìm được khách thuê tốt nhất và nâng cao thu nhập hàng tháng. Từ khi ra đời đến nay, Goodhomes.vn đã giúp cho hàng trăm chủ cho thuê như bạn thành công hơn trong lĩnh vực bất động sản cho thuê.

Hiện nay, với một số lượng lớn khách hàng đang tìm kiếm nơi thuê mới mỗi ngày, bạn có thể yên tâm nơi cho thuê của bạn không bao giờ trống chỗ.

Goodhomes.vn – siêu ứng dụng dành cho chủ cho thuê

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp chủ nhà biết cách cư xử như thế nào để thu hút, giữ chân khách thuê và tìm kiếm khách hàng phù hợp với bất động sản mình cho thuê.

Chia sẻ