Thành lập thành phố Thủ Đức và vấn đề thuê nơi ở trong khu vực

Vừa qua việc thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, Thành phố Thủ Đức được chính thức công nhận thành lập sáp nhập từ 3 quận của thành phố Hồ Chí Minh. Vậy việc thành lập này ảnh hưởng gì đến xu hướng tìm thuê và cho thuê tại khu vực này, hãy cùng ứng dụng cho thuê Goodhomes.vn tìm hiểu nhé!

Thành phố Thủ Đức được thành lập từ 3 quận khu Đông thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Thủ Đức được sáp nhập từ 3 quận là quận 2, quận 9 và Thủ Đức, được chính thức thành lập vào 1.1.2021. Như vậy sau khi thành lập chính thức, người dân sinh sống tại 3 quận trên sẽ trở thành công dân thành phố Thủ Đức. Với vị trí giáp với quận 1, quận 4, quận 7, quận 12, quận Bình Thạnh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

Thành phố Thủ Đức được chính thức thành lập. Nguồn: Internet

Vị trí địa lý và ảnh hưởng khi sinh sống trong thành phố Thủ Đức

Sau khi thành lập thì thành phố Thủ Đức sẽ có diện tích là 211,56 km2 và dân số là 1.013.795 người. Từ quy hoạch thành phố Thủ Đức đến hạ tầng, giao thông được đẩy mạnh, nhu cầu nhà ở ngày một tăng cao khi dân cư đông đúc là yếu tố thúc đẩy phát triển căn hộ, nhà trọ cho thuê và phát triển về cả phân khúc văn khúc mặt bằng, văn phòng cho thuê.

Giao thông – vấn đề quan trọng gây ảnh hưởng đến vấn đề thuê nhà

Vấn đề giao thông cũng là yếu tố quan trọng giúp người thuê lựa chọn khu vực sinh sống. Có thể thấy thành phố Thủ Đức là cửa ngõ giao thông quan trọng không chỉ với TP HCM mà với cả khu vực Đông Nam Bộ. Tuy nhiên hiện tại, các trục đường từ Thành phố Thủ Đức kết nối trung tâm TPHCM và liên kết vùng đang trong tình trạng quá tải. 3 đường chính bao gồm: Xa lộ Hà Nội qua cầu Sài Gòn, Đại lộ Đông Tây theo hầm Thủ Thiêm, đường Phạm Văn Đồng là cách thức để người dân sinh sống tại đây kết nối với trung tâm.

Trong tương lai, thành phố Thủ Đức đang có đề án ưu tiên tập trung phát triển hạ tầng giao thông để đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong giai đoạn 2021-2030, sẽ có 4 dự án lớn được thành phố Hồ Chí Minh xây mới như: Vành đai 2, đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Phạm Văn Đồng; nút giao An Phú nhằm giải quyết các vấn đề giao thông hiện tại.

Ngoài ra, phát triển các tuyến vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn như: tuyến metro, tuyến đường sắt nhẹ… Đối với giải pháp tăng cường vận tải hành khách công cộng, Thành phố Thủ Đức sẽ được mở rộng mạng lưới xe buýt và đầu tư xe buýt nhanh (BRT). Trong đó, đưa vào vận hành khai thác tuyến BRT số 1 trong năm 2021 và thông qua đầu tư tuyến BRT số 4.

Giao thông thành phố Thủ Đức được đầu tư phát triển
Giao thông thành phố Thủ Đức được đầu tư phát triển. Nguồn: Internet

Vấn đề tìm thuê và cho thuê trong khu vực

Với sự phát triển mạnh mẽ về tài chính, ngân hàng, công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch và tốc độ đô thị hóa đã dẫn tới dân cư tập trung với mật độ cao. Từ quy hoạch Thành phố Thủ Đức, đến hạ tầng giao thông được đẩy mạnh, nhu cầu nhà ở ngày một tăng khi dân cư đông đúc… là yếu tố đưa giá căn hộ lên cao trong thời gian sắp tới

Dự án chung cư trong khu vực được đầu tư phát triển và được đánh giá vô cùng tiềm năng. Chung cư là loại bất động sản vẫn nhận được sự quan tâm cao nhất cả về mua bán và cho thuê. Bởi đây là phân khúc phù hợp với đối tượng khách thuê độc thân và cả đã có gia đình. Chung cư một phòng ngủ, hai phòng ngủ với lượng cung cao tuy nhiên trong đợt dịch vừa qua đang có dấu hiệu chững lại và phải giảm giá thuê để thu hút khách. Tuy nhiên, sang đến năm 2021, phân khúc này được dự đoán có dấu hiệu tăng trưởng, khi tỷ lệ các hộ gia đình quan tâm cao, khách thuê nước ngoài quay trở lại làm việc, nhu cầu về nhà ở tiện nghi an toàn được ưu tiên hàng đầu.

Với nhà riêng, nhà mặt phố, giá cho thuê tại TP HCM trong năm nay đồng loạt giảm. Theo các chuyên gia dự đoán, thành phố Thủ Đức sẽ là khu vực phát triển chính của thị trường trong 5 – 10 năm tới, thu hút việc tìm thuê và cho thuê.

Không lo phòng trống vì luôn có khách thuê

Với sự phát triển về xã hội, việc có cho mình một ứng dụng cho thuê để đáp ứng nhu cầu mọi nơi, mọi lúc và vô cùng quan trọng. Goodhomes.vn là ứng dụng thấu hiểu người dùng, mang lại lợi ích khác biệt cho chủ thuê bất động sản, ứng dụng mang đến dữ liệu khách thuê tiềm năng và kết nối người thuê đến chủ cho thuê bất động sản nhanh chóng, dễ dàng.

Goodhomes.vn - ứng dụng kết nối người thuê và chủ cho thuê bất động sản.
Goodhomes.vn – ứng dụng kết nối người thuê và chủ cho thuê bất động sản.

Ứng dụng cho thuê Goodhomes.vn cung cấp “kho” danh sách khách thuê trên ứng dụng. Việc của chủ cho thuê là chọn lựa khách thuê phù hợp và gửi trực tiếp nơi cho thuê đến khách thuê trên ứng dụng. Tính năng nhắn tin và gọi điện của app giúp kết nối dễ dàng người thuê và chủ cho thuê.

Tải ngay ứng dụng Goodhomes.vn dành cho chủ cho thuê tại https://goodhomes.vn/dang-ky-cho-thue/ để liên hệ với khách thuê đang có nhu cầu.

Chia sẻ