Thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ nhiều triển vọng phục hồi

Căn hộ dịch vụ nổi lên từ 5-7 năm trở lại đây. Tuy nhiên từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, nhiều chủ nhà chia sẻ, giá thuê giảm từ 30-50%, và chủ nhà cũng phải chật vật để tìm được khách thuê. Tuy nhiên nhiều chuyên gia dự đoán thị trường căn hộ dịch vụ, căn hộ studio vẫn còn nhiều triển vọng phục hồi.

Chủ cho thuê chật vật tìm khách thuê mùa dịch

Chị Hương, chủ một chung cư cho thuê trên đường Yên Hoa (Hà Nội) chia sẻ, trước đây, các căn hộ dịch vụ cho thuê của chị lúc nào cũng kín khách thuê. Nhưng nay, để tìm được một người khách thuê mới, khi có phòng trống, nhanh nhất cũng phải mất đôi ba tháng. Khách cũng đưa ra nhiều điều kiện hơn trước, như là chỉ thanh toán tháng một, hay là không đặt cọc.

“Phải đưa ra tất cả các phương án, giá cả phải giảm mạnh xuống, tăng cường dịch vụ lên, tìm kiếm đủ kênh đăng tin cho thuê để mong mỏi có khách đến với mình. Trước kia, chẳng hạn mình không có dịch vụ dọn phòng, bây giờ ngoài dịch vụ đó còn phải thêm giặt là hoặc các dịch vụ khác khi khách yêu cầu, làm tất để có thể giữ khách”, chị Hương chia sẻ.

Căn hộ dịch vụ cho thuê gặp khó khăn trong đợt dịch. Nguồn ảnh: Internet

Nếu những nhà đầu tư dư dả tài chính có thể cầm cự chờ dịch bệnh qua đi thì những người đi vay ngân hàng, chịu áp lực rất lớn vì lỗ chồng lỗ, nguy cơ mất cả chì lẫn chài. Ngoài ra, một thực tế là trong mùa dịch vẫn không thiếu những khách thuê có tài chính cần tìm những căn hộ dịch vụ, đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Triển vọng phục hồi của căn hộ dịch vụ

Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở cho thuê toàn cầu – Savills World Research ghi nhận Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế của toàn cầu. Nhưng phân khúc bất động sản nhà ở cho thuê vẫn đạt mức phục hồi với mức độ đầu tư tăng cao hơn so với các loại tài sản bất động sản khác.

Tín hiệu khả quan

Số liệu từ các chuyên gia cho thấy, 9 tháng đầu năm nay, công suất căn hộ cho thuê trên thị trường Hà Nội đạt 69%, giảm không nhiều so với mức 74% của quý 4 năm ngoái. Nếu so sánh với các thị trường bất động sản khác như bán lẻ hay BĐS nghỉ dưỡng, có thể thấy, thị trường căn hộ dịch vụ vẫn khá tích cực. Đặc biệt, ở phân khúc cao cấp hơn, những dự án với công suất 80-90% vẫn còn nhiều.

“Có những dự án, chủ đầu tư là Hàn Quốc như Lotte, Keangnam, có thể nói, vẫn duy trì công suất rất là cao bởi lẽ căn hộ dịch vụ, họ thường kí với khách ổn định lâu dài, kí hợp đồng 6 tháng, thậm chí dài hạn hơn” một chuyên gia cho hay

Căn hộ dịch vụ cao cấp. Nguồn ảnh: Internet

Việt Nam thu hút vốn FDI mạnh tạo ra nguồn cung căn hộ dịch vụ lớn

Cùng với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, Việt Nam đang nổi lên như một điểm sáng trong việc hấp dẫn luồng dịch chuyển sản xuất toàn cầu, từ đó, thu hút nhiều chuyên gia và nhân sự cao cấp – đối tượng khách thuê chính của căn hộ dịch vụ. Nhiều chuyên gia đánh giá, thị trường khá sáng sủa và có triển vọng phục hồi nhanh. Dấu hiệu rõ nét nhất, theo quan sát từ một số công ty môi giới, đến từ lượng chuyên gia đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một thống kê cũng cho thấy, số lượng người nước ngoài hàng năm vào Việt Nam tăng trưởng trung bình từ 8 – 10% để tìm hiểu thị trường, công tác. Trong tương lai, căn hộ dịch vụ sẽ là thị trường cực kỳ hút khách.

Thời điểm hiện tại nguồn cung mới sản phẩm căn hộ dịch vụ sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi các dự án mới chậm triển khai do vướng mắc về các thủ tục cấp phép và giai đoạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Nhưng nhu cầu thuê vẫn ở mức cao, đặc biệt là nhóm khách ngoại quốc có khả năng chi trả tốt về giá thuê và dịch vụ, sẽ mang đến sự hấp dẫn cho những nhà phát triển bất động sản trong thời gian tới.

Chọn đúng kênh cho thuê, đảo bảo nguồn thu nhập đều đặn

Chọn đúng kênh cho thuê, điểm mặt đúng khách thuê sẽ giúp chủ cho thuê căn hộ dịch vụ luôn có thu nhập đều đặn mà không lo phòng trống. Thấu hiểu nhu cầu mong muốn của chủ cho thuê, ứng dụng Goodhomes.vn là kênh cung cấp danh sách khách thuê nhanh chóng, hiệu quả, chủ động, giúp chủ thuê luôn có khách thuê mà không cần chờ đợi. Việc của chủ thuê là gửi trực tiếp nơi cho thuê đến danh sách khách thuê trên ứng dụng.

Goodhomes.vn - ứng dụng kết nối người thuê và chủ cho thuê bất động sản.
Goodhomes.vn – ứng dụng kết nối người thuê và chủ cho thuê bất động sản.

7 lý do bạn nên sử dụng ứng dụng cho thuê bất động sản Goodhomes.vn

– Giao diện đơn giản, thân thiện, thao tác dễ dàng
– Nắm trong tay danh sách khách thuê có nhu cầu tìm nơi thuê trên ứng dụng
– Không mất phí đăng tin ban đầu như những kênh cho thuê khác
TRỰC TIẾP GỬI NƠI THUÊ của bạn đến khách thuê có nhu cầu
– GỌI ĐIỆN, NHẮN TIN và đặt lịch hẹn xem nơi thuê dễ dàng
– CHỦ ĐỘNG CHO THUÊ đến hàng ngàn khách thuê trên ứng dụng, luôn được cập nhật hàng ngày
– Chat với chuyên viên hỗ trợ Goodhomes.vn ngay trên ứng dụng, giải quyết mọi thắc mắc nhanh chóng

Tải ngay ứng dụng Goodhomes.vn dành cho chủ cho thuê tại https://goodhomes.vn/dang-ky-cho-thue/ để liên hệ với khách thuê đang có nhu cầu tìm thuê căn hộ dịch vụ.

Chia sẻ