Thị trường tiềm năng đến từ khách nước ngoài thuê căn hộ

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam càng ngày càng nhiều kéo theo sự phát triển của thị trường thuê căn hộ cho người nước ngoài thuê, dẫn đầu là khu vực thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt tại một số khu vực có vị thế đắc địa. Do đó thị trường tại đây được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất lớn.

Kinh doanh căn hộ/phòng cho thuê cao cấp hướng đến khách nước ngoài sống tại Việt Nam là thị trường tiềm năng.

Tiềm năng cho thuê căn hộ hướng đến khách người nước ngoài

Theo các số liệu thống kê về lưu trú dài hạn của người nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh, con số này đã hơn hàng chục nghìn người, trong tương lai sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. Đó là chưa kể đến một bộ phận các chuyên gia, giám đốc đi công tác ngắn ngày, Việt Kiều về thăm quê hương, … Vì thế mà nhu cầu thuê căn hộ ngày càng phát triển.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, du khách nước ngoài tập trung chủ yếu tại khu vực phố Tây, còn người đến sinh sống và làm việc lâu dài, họ sẽ chọn ở tại các khu vực trung tâm như quận 1, khu Phú Mỹ Hưng (Quận 7), khu Thảo Điền (Quận 2), khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi  (Quận 2), khu đô thị Nam Rạch Chiếc, khu SaiGon Sports City, khu Him Lam City, khu sân bay (Quận Tân Bình), … Từng khu vực khác nhau có những nhóm khách thuê khác nhau, do đó giá cho thuê cũng có sự chênh lệch.

Khu vực quận 2 và quận 7 là hai khu vực có người nước ngoài sinh sống nhiều nhất.

Quận 7, đặc biệt là khu đô thị Phú Mỹ Hưng, với hàng loạt công trình tiện ích, môi trường sống nhiều cây xanh, sông hồ, mật độ dân cư lại vừa phải thích hợp để thư giản, nghỉ ngơi, quy hoạch đô thị mang tính tương đồng và mang lại những giá trị sống tích cực. Do đó, khu vực này thu hút một lượng cư dân nước ngoài đến sinh sống.

Quận 7 từ lâu là khu vực có khá đông người nước ngoài tạm trú.

Theo thống kê mới nhất của chủ đầu tư khu đô thị này, Phú Mỹ Hưng hiện có hơn 25.000 dân, trong đó người nước ngoài chiếm 48% với khoảng 12.000 người, tức là gần 50% số người nước ngoài sống tại thành phố Hồ Chí Minh sống tập trung ở đây Dân cư ở đây thu hút nhiều khách Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan,….

Ngược lại những khách đến từ phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ,…  những vị khách thuộc tầng lớp “thượng lưu” đến Việt Nam làm việc và định cư lâu dài lại ưa chuộng những biệt thự riêng lẻ như ở khu quận 2, quận 1. Họ có nhu cầu thuê nhà độc lập, kín đáo, có vườn tược mát mẻ, có tường rào bảo vệ, lại gần khu vui chơi giải trí đa dạng, phong phú.

Chỉ cách trung tâm quận 1 khoảng 10 phút đi xe, nhưng toàn bộ khu Thảo Điền lại như một vùng quê, hoàn toàn tách biệt với thế giới ồn ào, xô bồ bên ngoài với đủ các thể loại biệt thự lớn bé có khoảng sân vườn rộng, hồ bơi tuyệt đẹp, con đường rợp bóng cây xanh và những quán cà phê vừa đẹp vừa sang, những khu siêu thị/ chợ nguyên liệu Âu hiện đại, những cửa hiệu sang trọng phục vụ người nước ngoài,…

Dự án tỷ USD – khu đô thị mới Thủ Thiêm – quận trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, khu đô thị mới Thủ Thiêm được dự đoán sẽ trở thành nơi cư ngụ lý tưởng của khách nước ngoài khi đến với thành phố Hồ Chí Minh. Vì sao?

Vì nơi đây được quy hoạch để trở thành trung tâm tài chính, khu đô thị sáng giá, đáng sống bậc nhất tiêu biểu với các công trình công cộng trọng điểm quốc gia, giao thông thuận tiện, vào trung tâm quận 1 chỉ mất có 3 phút. Đồng thời, với 50% diện tích khu vực này là nước và cây xanh bao quanh, không khí Thủ Thiêm cực kỳ thoáng mát, trong lành với những cảnh quan đáng giá. Nhờ những điều kiện đó, nơi đây rất thích hợp cho các văn phòng, tập đoàn đa quốc gia trên thế giới đến đầu tư. Đồng thời mở ra những khu dân cư đẳng cấp cho các thương gia, doanh nhân, doanh nghiệp người nước ngoài đến sinh sống để tiện cho công việc.

Khu Đô thị mới Thủ Thiêm từ lâu là nơi thu hút đầu tư nước ngoài.

Việc đầu tư căn hộ cho thuê hướng tới khách thuê người nước ngoài thuê trở thành kênh đầu tư sinh lời tại Việt Nam. Đặc biệt, nhu cầu thuê căn hộ cao cấp tăng mạnh, thị trường đầu tư bất động sản cho thuê phát triển nhanh chóng và trở thành kênh đầu tư có hiệu suất sinh lời cao so với vàng, ngoại tệ và gửi tiết kiệm.

Tìm kiếm khách thuê nhà tiềm năng cho căn hộ cho thuê

Sau khi hoàn thành căn hộ cho thuê của mình, điều khiến không ít chủ nhà đau đầu là tìm kiếm khách thuê. Vì vậy, để giúp chủ nhanh chóng có khách thuê, đảm bảo nguồn thu hàng tháng mà không để trống phòng quá lâu, ứng dụng cho thuê căn hộ Goodhomes.vn ra đời cung cấp danh sách khách thuê trên ứng dụng.

Việc của chủ cho thuê căn hộ là chọn lựa khách thuê phù hợp và gửi trực tiếp nơi cho thuê đến khách thuê trên ứng dụng. Tính năng nhắn tin và gọi điện của app cho thuê căn hộ Goodhomes.vn giúp chủ thuê dễ dàng liên hệ, trao đổi và đặt lịch hẹn với khách thuê

Có trong tay danh sách khách thuê bất động sản nhanh chóng, cho thuê không cần đăng quảng cáo, Goodhomes.vn sẽ là chìa khóa giúp chủ cho thuê có được khách thuê nhanh chóng với ít thời gian và công sức nhất.

Tải ngay ứng dụng Goodhomes.vn dành cho chủ cho thuê tại https://goodhomes.vn/dang-ky-cho-thue/ để liên hệ với khách thuê đang có nhu cầu

Chia sẻ