10 nguyên tắc vàng khi đầu tư căn hộ cho thuê

Những năm gần đây, thị trường bất động sản chưa bao giờ “bất động”. Ở các thành phố lớn, dân cư tập trung ngày càng đông nhưng đất lại ngày càng đắt đỏ.

Giới công nhân lao động, tri thức trẻ, sinh viên đa số đều chọn hình thức thuê trọ. Do đó, nếu bạn có một khoảng tiền kha khá thì ngại gì không đầu tư vào một căn hộ cho thuê?

Đầu tư căn hộ cho thuê – hạng mục đầy tiềm năng và cả những rủi ro nhất định

Khi bạn đầu tư tiền vào một căn hộ cho thuê, bạn sẽ có một nguồn thu ổn định và cuộc sống an nhàn. Số tiền sẽ được nhận đều hàng tháng mà không sợ rủi ro như khi đầu tư vào hạng mục khác.

Chưa kể, bất động sản như nhà, đất vẫn là của bạn, có thể cho đời sau kế thừa. Tuy nhiên, nhà ở và nhà cho thuê hoàn toàn không giống nhau.

Do vậy, nếu bạn gặp thầu xây dựng không hiểu mục đích ứng dụng rất dễ thực hiện sai. Thứ hai, nhiều người vay vốn ngân hàng để xây nhà cho thuê nhưng mức thu lại không như mong muốn. Lúc này, không chỉ lợi nhuận không có mà tiền vốn cũng bị ảnh hưởng.

Thêm nữa, vị trí địa lý, chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thuê nhà. Nếu bạn đầu bạn không nắm rõ những điều này sẽ dễ bị thua thiệt.

Nguyên tắc vàng khi đầu tư căn hộ cho thuê

Sau khi lướt qua một số lợi ích và rủi ro khi đầu tư căn hộ cho thuê. Hãy cùng điểm qua 10 nguyên tắc vàng sau đây và nắm giữ nó bạn có thể cầm chắc lợi nhuận.

1. Xác định được ngân sách mình có thể bỏ ra

Thông thường, để mua một căn hộ cho thuê bạn sẽ phải mất từ 1,5 đến 8 tỷ. Tùy vị trí khu đất, diện tích nhà và chi phí xây dựng khác nhau.

Đây là số tiền không nhỏ nên bạn cần tính toán kỹ thời gian xây dựng, khả năng hoàn vốn và sinh lời. Nếu muốn vay ngân hàng thì chỉ nên vay dưới 30% tổng chi phí.

2. Chọn đất tốt để xây nhà cho thuê

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, có một số vị trí cực kỳ đắc địa cho việc xây nhà trọ. Đó là những mảnh đất lớn gần bệnh viện, khu công nghiệp, trường đại học…

Những nơi này có giao thông thuận tiện, mật độ người có nhu cầu thuê nhà cao. Cần tránh những mảnh đất nhỏ trong hẻm cụt, gần nghĩa trang… Nơi này có phong thủy xấu và giá cho thuê cũng không cao.

3. Chọn nguyên vật liệu bền và thi công chắc chắn

Nhiều người nghĩ rằng nhà trọ chỉ cần xây cho có là được, không cần quá chỉnh chu. Tuy nhiên, thị trường nhà cho thuê hiện nay đang cạnh tranh hết sức quyết liệt.

Nếu nhà của bạn đẹp hơn, tốt hơn sẽ có giá cao hơn và nhận được nhiều hợp đồng. Sử dụng vật liệu bền cũng giúp hạn chế nhà hư hỏng, xuống cấp trong tương lai. Bạn sẽ giảm phần lớn chi phí sửa chữa, bảo hành.

dau-tu-can-ho-cho-thue-hieu-qua

4. Chọn nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm

Chọn thầu xây dựng cũng rất quan trọng trong việc đầu tư nhà cho thuê. Khi bạn chọn được gói xây dựng, nhà thầu tốt bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đồng thời, chất lượng của công trình cũng được nâng cao.

5. Xác định giá thuê nhà phù hợp

Trước khi xây dựng căn hộ cho thuê, bạn nên xác định đối tượng khách hàng của mình và mức giá dự kiến. Nếu bạn muốn cho sinh viên, công nhân, người lao động thuê thì mức giá nên ở mức trung bình.

Nếu bạn muốn cho vợ chồng trẻ, người có thu nhập cao thuê thì mức giá sẽ cao hơn. Tất nhiên, chất lượng nhà của bạn cũng phải phù hợp với mức giá đó.

6. Thiết kế không gian thoáng và đa dụng

Những căn hộ cho thuê phổ biến thường không có diện tích lớn. Tuy nhiên, bạn nên thiết kế chúng thông thoáng hết sức có thể. Ngoài ra, cũng nên xây dựng các không gian thông minh, tích hợp nhiều công dụng để tiện lợi cho người thuê nhà.

can-ho-mini-cho-thue-hien-dai

7. Bảo đảm an ninh

Đứng trên góc độ của khách hàng, ai cũng sẽ mong muốn tìm được chỗ ở an toàn. Do vậy, bạn phải đảm bảo nơi bạn xây nhà cho thuê không quá phức tạp.

Nếu bạn xây căn hộ mini nên gắn thêm camera, khóa an toàn, có người bảo vệ.

8. Vận hành và quản lý một cách chuyên nghiệp

Vận hành và quản lý tòa nhà là một nguyên tắc quan trọng nếu bạn muốn giữ chân khách hàng của mình. Do vậy, bạn cần có đơn vị vận hành phù hợp, thường xuyên lắng nghe ý kiến của cư dân. Nâng cấp, sửa chữa, cải thiện chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất.

Trên đây là kinh nghiệm xương máu từ những chuyên gia đầu tư thành công. Hy vọng, những bí quyết này sẽ giúp bạn đầu tư khôn ngoan và mang lại lợi nhuận cho mình.

Chia sẻ