1001 Câu chuyện khi thuê phòng trọ

Có người đã từng ví von rằng tìm phòng trọ là một cuộc chiến tàn khốc. Thật vậy, mỗi năm có rất nhiều sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng… có nhu cầu tìm phòng trọ. Lợi dụng cơ hội đó, nhiều người trục lợi để tăng giá phòng, chi phí phát sinh và các dịch vụ trời ơi đất hỡi. Từ đó sinh ra 1001 câu chuyện dở khóc dở cười khi tìm phòng trọ.

nhung-cau-chuyen-thu-vi-khi-thue-tro

CÂU CHUYỆN DỞ KHÓC DỞ CƯỜI KHI THUÊ TRỌ

Tiền đi loanh quanh của em là 300 nghìn!

Lan là sinh viên năm nhất, khi vừa đặt chân lên thành phố để tìm trọ em đã phát hiện rất nhiều tờ rơi, quảng cáo dán trên tường. Em lập tức bị thu hút bởi mẫu tin: “Cho thuê phòng trọ giá 1,1 triệu, tiện nghi, an ninh”. Khi gọi theo số điện thoại trên đó, Lan đã gặp được một người hứa dẫn em đi xem nhà.

Vốn tưởng người này là chủ nhà, Lan liền đi theo đến khi trọ. Nơi người này dẫn đến trông rất tồi tàn lụp xụp. Gần cống thoát nước nên gián, chuột bò khắp mọi nơi.

Chưa kể, nơi này dùng chung nhà vệ sinh và xài nước giếng khoan. Lo ngại về vấn đề vệ sinh nên Lan đã quyết định quay về. Nhưng khi ra đến xe thì Lan bị chặn lại, người lúc nãy dẫn đường đòi em phí dẫn đường là 300k. Lúc này em mới vỡ lẽ người đó là cò nhà. Vừa sợ, vừa không quen ai nên em đành mất tiền oan một cách ấm ức.

Tưởng rẻ mà không hề rẻ

Với Ánh, một sinh viên năm hai thì chuyện thuê phòng trọ lại dở khóc dở cười theo một cách khác. Vào đầu năm học, Ánh thuê được một căn phòng gần trường với giá rất rẻ. Háo hức chưa được bao lâu thì cô nhận ra mình đã lầm.

Chủ trọ nơi Ánh ở có cả ngàn lý do để tăng thêm tiền thuê mỗi tháng. Khi thì điện nước tăng nên phụ thu thêm mỗi tháng 60-80 nghìn. Rồi tiền trông xe, phí đổ rác, tiền wifi… Chủ trọ còn thêm hàng loạt các quy định kèm theo các mức phạt tiền vô lý.

Ví dụ như đi chơi về khuya, phạt; không dọn phòng, phạt; Gây ồn ào, phạt; thậm chí dẫn bạn về nhà chơi cũng phải mất phí thêm. Tính đi tính lại thì các chi phí phát sinh Ánh phải đóng còn nhiều hơn tiền thuê phòng trọ ở những nơi khác.

noi-kho-cua-nguoi-cho-thue-phong-tro

Bạn cùng phòng ba chấm…

Hùng là sinh viên một trường cao đẳng thuộc khối kỹ thuật. Để tiết kiệm tiền phòng nên Hùng đã rủ một số bạn cùng khoa thuê phòng ở chung. Việc này giúp cậu tiết kiệm được tiền mua sắm vật dụng, ăn uống,… 

Tuy nhiên, bạn cùng phòng lại làm Hùng hết sức đau đầu. Tuy việc dọn dẹp vệ sinh đã được phân công cụ thể từ trước nhưng phòng lúc nào cũng bừa bộn. Chén dĩa chất đầy trong bồn suốt mấy ngày không rửa; vớ và quần áo dơ, bao bì đồ ăn vặt vứt khắp nơi. Ban đêm thì các bạn thức khuya chơi game, ồn ào cả phòng.

Chưa kể, có bạn còn dẫn người yêu đến chơi thường xuyên khiến ai cũng ngại ngùng. Nếu biết trước, Hùng thà tốn thêm chút tiền để có được không gian riêng tư.

Những hàng xóm quái tính

Hiền là công nhân, vừa tìm được phòng trong xóm trọ nghèo gần khu công nghiệp nơi cô làm việc. Xung quanh có rất nhiều người làm chung công ty nên có thể giúp đỡ nhau rất nhiều. Tuy vậy, khu trọ này cũng không thiếu những hàng xóm kỳ lạ.

Theo thông lệ, cứ vào ban đêm, nhất là cuối tuần cánh đàn ông sẽ tổ chức ăn uống, nhậu nhẹt. Tiếng cười nói, hát hò đôi khi là gây gổ kéo dài đến tận khuya. Thỉnh thoảng, nhiều người nhậu say còn gõ cửa phòng chọc ghẹo khiến Hiền sợ chết khiếp. 

Chưa hết, đồ giặt treo trên sào cũng rất hay mất cắp, đôi khi là những đồ nhạy cảm làm Hiền lo lắng không yên. Cô trăn trở mài chuyện chuyển sang chỗ khác, nhưng nếu vậy lại sợ không đủ khả năng trả tiền phòng.

Đó là những chuyện trước khi tất cả biết đến goodhomes.vn – Ứng dụng tìm phòng trọ nhanh chóng

Đúng vậy, ngay từ khi có ý định tìm phòng trọ mới, Lan, Ánh, Hùng, Hiền đã được người quen giới thiệu đến ứng dụng goodhomes.vn. Đây là ứng dụng giúp khách hàng tìm phòng trọ theo yêu cầu.

Sau khi cung cấp các thông tin như vị trí, giá tiền, an ninh theo nhu cầu, ứng dụng sẽ giúp họ tìm được các phòng trọ đúng điều kiện một cách nhanh chóng. Thông qua ứng dụng, họ sẽ xem được đánh giá, ý kiến của người thuê trước và liên hệ trực tiếp với chủ nhà. Từ đó, việc tìm nhà trọ trở nên thuận tiện, đáng tin cậy hơn.

Giờ đây, họ đã tìm được những phòng trọ tốt, an ninh, sạch sẽ, giá cả hợp lý. Các mức phí được thỏa thuận từ đầu và không phát sinh thêm. Nếu bạn cũng đang là nhân vật chính trong 1001 câu chuyện dở khóc dở cười khi thuê trọ, hãy thử goodhomes.vn xem sao!

Tải ứng dụng tại đây:

Chia sẻ