App tìm nhà trọ cần đáp ứng điều gì cho việc tìm nơi thuê hiệu quả?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì hiện nay việc tìm nơi thuê thông qua app tìm nhà trở ngày càng được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả rất cao. Vậy app tìm nhà trọ đáp ứng điều gì cho việc tìm nơi thuê mới hiệu quả? Bài viết dưới đây chính là lời giải cho câu hỏi này.

App tìm nhà trọ đáp ứng điều gì cho việc tìm nơi thuê mới hiệu quả?

Xu hướng tìm nơi thuê hiện nay

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội…nhu cầu tìm nơi ở rất lớn. Bởi đây là những nơi tập trung lượng sinh viên, công nhân viên và người lao động khổng lồ đến từ các vùng miền khác nhau. Để ổn định cuộc sống trước khi bắt đầu làm việc hoặc học tập, họ phải tìm được một nơi “tạm trú” đáp ứng đầy đủ tiện nghi cơ bản và phù hợp với điều kiện tài chính. Thông qua tờ rơi, bạn bè hoặc trung tâm môi giới họ có thể tìm thuê được nơi ở. Song, các cách thức này đều có những hạn chế nhất định bởi chúng khiến họ phải mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, thậm chí gặp nhiều rủi ro.

Với sự bùng nổ của cộng nghệ 4.0, ngày nay người thuê nhà có thể tìm được nhà trọ ưng ý chỉ với thiết bị điện thoại di động có kết nối internet/wifi. Thông qua các thông tin cho thuê được đăng tải trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, group, App store). Sử dụng các kênh này, khách thuê có thể tìm được phòng trọ giá tốt phù hợp với bản thân mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Bạn chỉ việc ngồi ở nhà, đăng tin tìm phòng trọ trên mạng xã hội là sẽ có hàng loạt danh sách các khu trọ đang cần khách thuê cho bạn lựa chọn. Với đầy đủ những thông tin như: giá thuê, diện tích, tiện ích, điều kiện an ninh kèm theo hình ảnh thực tế. Như vậy, bạn dễ dàng hình dung về nơi ở của mình. Từ đó mà bạn có thể lựa chọn được một nơi tạm trú thích hợp.

So sánh lợi ích từ các kênh tìm trọ

Vẫn biết tìm phòng trọ online có những thế mạnh nhất định song từng kênh cũng có những nhược điểm riêng.

Tìm nhà qua mạng xã hội (Facebook, Zalo)

Hiện nay, mạng xã hội đặc biệt là Facebook, Zalo được xem là kênh tìm kiếm phòng trọ thông dụng, có số lượng người truy cập rất lớn. Trên các trang mạng xã hội luôn tràn ngập những thông tin cho thuê hấp dẫn, dễ dàng thu hút người có nhu cầu thuê nhà. Tuy nhiên việc tìm nơi “tạm trú” trên mạng xã hội cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chẳng hạn như: thông tin tràn lan không chính xác, dễ dàng bị lừa gạt, hình ảnh trên mạng không thực tế, bị chủ nhà hay cò mồi “dẫn dắt”, hô giá. Đó là chưa nói đến thông tin cá nhân bị phát tán tràn lan. Không ít những trường hợp chủ nhà khi đăng tin cho thuê trên Facebook kèm theo số điện thoại, địa chỉ nhà, email….đã bị kể xấu lợi dụng gọi điện quấy rối và buôn những lời khiếm nhã, thậm chí mất luôn tài khoản.

Tìm nơi ở qua app tìm nhà trọ

App tìm nhà trọ được người dùng sử dụng rộng rãi giúp việc tìm kiếm nơi thuê dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nó giúp cho cả người có nhu cầu tìm nơi ở và chủ nhà có thể đăng tin cho thuê nhà miễn phí.

So với mạng xã hội thì app tìm nhà trọ sở hữu những ưu điểm nhất định. Đầu tiên là app tìm nhà trọ cho phép bạn chủ động trong việc đăng tải, chỉnh sửa thông tin mọi lúc mọi nơi tiện lợi trên thiết bị di động.

Thứ hai, app tìm nhà trọ không phải là một trang mạng xã hội mà nó giống như một công cụ chuyên về lĩnh vực cho thuê và tìm nơi ở. Mọi thông tin trên app đều liên quan đến bất động sản. Vì vậy khi sử dụng app tìm trọ, khách thuê sẽ nhanh chóng tiếp cận được nơi thuê phù hợp, sát với nhu cầu của mình mà không tốn thời gian sàng lọc thông tin. Chủ nhà cũng tiếp cận được đối tượng khách hàng tốt nhất.

Thứ ba, tìm phòng trọ hay đăng tin cho thuê nhà trên app đều rất an toàn. Bởi hầu hết các app này đều có đội ngũ nhân viên kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải.

Thứ tư, khách thuê có thể hoàn toàn yên tâm vì thông tin nhà ở trên app được chủ cho thuê đăng tải, cập nhật thường xuyên và đều đặn. Khách thuê sẽ nhanh chóng tìm thấy nơi ở tốt nhất với giá rẻ.

Thứ năm, hầu hết các app nhà trọ đều có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng, người dùng không tốn nhiều thời gian và công sức tìm hiểu cách sử dụng.

Trong các app tìm phòng trọ hay cho thuê nhà hiện nay thì Goodhomes.vn sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn. Đây là ứng dụng kết nối chủ cho thuê và khách thuê an toàn và nhanh nhất.

Chỉ cần sử dụng ứng dụng cho thuê nhà này, bạn sẽ tiếp cận được nơi ở hoặc đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn trong tích tắc, giảm thiểu thời gian cũng như công sức. Ngoài ra, Goodhomes.vn còn cho phép chủ cho thuê và khách thuê nhìn thấy những phản hồi, đánh giá của người thuê trọ/chủ nhà trước đó. Điều này giúp cho người dùng chọn được nơi thuê/khách thuê tốt nhất và hạn chế được nhiều rủi ro. Chính vì vậy, Goodhomes.vn là công cụ cho thuê/tìm nhà số 1 được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Tìm nơi ở luôn là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm, để nhanh chóng tìm được nơi thuê phù hợp với nhu cầu, giá tốt cho chính mình thì khách thuê phải quan tâm đến nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là phương pháp tìm nơi ở hiệu quả.

Chia sẻ