Bạn có tự hỏi ứng dụng thuê nhà Goodhomes.vn ra đời như thế nào?

Goodhomes.vn là ứng dụng công nghệ với giá trị cốt lõi. Kết nối nhu cầu người thuê và người cho thuê phù hợp.

Ra đời chưa đến 2 năm, ứng dụng vẫn đang ngày càng hoàn thiện. Lượng người dùng tăng nhanh chóng bởi những tính năng mà Goodhomes mang lại. Vậy ứng dụng tìm nhà cho thuê Goodhomes.vn ra đời như thế nào?

1. Goodhomes là gì?

Goodhomes.vn là ứng dụng kết nối khách thuê nhà với chủ nhà trên toàn quốc. Có những tính năng nổi trội và dễ sử dụng.

Ứng dụng có thể giúp người dùng Internet tìm kiếm nhà thuê dựa trên nhu cầu mục tiêu và trao đổi với chủ nhà trực tiếp trên ứng dụng đồng thời đặt lịch hẹn xem nhà thuận tiện.

goodhomes - ứng dụng tìm chọn nơi thuê phù hợp nhanh chóng
Goodhomes.vn – ứng dụng chọn nơi thuê phù hợp

2. Ý tưởng và cảm hứng

Xuất phát là dân công nghệ CEO của Goodhomes.vn từng là người viết nên những ứng dụng hữu ích cho những công ty mà anh từng làm. Sau khoảng thời gian ở trọ và tìm trọ, anh nhận ra một điều, để tìm nhà mất rất nhiều thời gian.

Kênh chủ yếu tìm nhà là facebook, tuy nhiên sau nhiều lần tìm trọ trên facebook mà không có kết quả. Thậm chí còn gặp rất nhiều rủi ro: nhà không phải chính chủ, hình ảnh và thực tế phòng khác xa, bị cò lừa đảo…Lúc đó anh chỉ ước gì có ai đó giúp mình tìm phòng và người bạn trong phòng đã hỏi anh: Vậy muốn tìm phòng như thế nào? Đó là lúc ý tưởng nảy ra. Một ứng dụng hỏi bạn nhu cầu tìm phòng và giúp bạn tìm phòng dễ dàng, đúng với nhu cầu thì sao nhỉ?

3. Mô hình hướng đến

Khác với các ứng dụng trước đó, chỉ là nơi đăng cho thuê của các chủ nhà, và bạn sẽ lên đó để tìm phòng phù hợp với mình. Ứng dụng Goodhomes.vn phát triển theo hướng ngược lại, chính là tìm hiểu nhu cầu của bạn trước và tìm nơi thuê đúng với nhu cầu đó.

Với ý tưởng lần này, Goodhomes.vn muốn tạo ra những thay đổi đột phá và tích cực nhất cho thị trường tìm phòng trọ trên ứng dụng ở nước ta. Vai trò của Goodhomes.vn chính là không gian kết nối nhu cầu và nơi thuê phù hợp.

Không chỉ là để bạn tự tìm trong “núi thông tin nhà thuê” trên ứng dụng, Goodhomes.vn sẽ hỏi bạn muốn thuê nhà ra sao, đưa ra gợi ý nơi thuê phù hợp, khuyên bạn hãy nhắn tin trực tiếp cho chủ nhà để tìm hiểu thêm. Goodhomes.vn còn giúp bạn đặt lịch xem nhà mà bạn đã chọn và nhắc nhở bạn đã đến hẹn xem nhà, đừng quên.

Đặc biệt, Goodhomes.vn còn giúp bạn hỏi những người đã từng thuê ở đó xem nơi thuê đó có thật sự tốt hay không và báo cho bạn biết có nên thuê nơi đó hay không.

4. Với ứng dụng dành cho khách thuê:

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại di động, người dùng chỉ việc đăng nhu cầu thuê của mình lên app. Ngay tức khắc, app sẽ gửi thông tin nơi thuê phù hợp để bạn lựa chọn, liên hệ với chủ cho thuê và đặt lịch xem nơi thuê trực tiếp trên ứng dụng.

Goodhomes.vn được tạo ra để giúp bạn tìm được nơi thuê tốt nhất, tránh phải tiếp cận quá nhiều nơi không phù hợp và giảm thiểu công sức tìm kiếm của bạn.

goodhomes - ứng dụng tìm thuê nhà giúp bạn tìm được nơi ở phù hợp nhất
Goodhomes.vn được tạo ra để giúp bạn tìm được nơi thuê tốt nhất

Hiện nay, với một số lượng lớn chủ cho thuê đăng ký làm đối tác đã được chúng tôi xác thực và sàng lọc, bạn có thể yên tâm tìm thấy được cho mình một nơi ở ưng ý khi vừa mới đăng tin.

Ngoài ra, app còn hiện thị những phản hồi nhận xét từ những người thuê trước đó, giúp bạn đánh giá nơi thuê tốt hơn cho lựa chọn thuê nhà của mình.

Mặc dù chỉ mới khai sinh được chưa đầy 2 năm nhưng lượng khách thuê đăng nhu cầu trên Goodhomes.vn đã gia tăng không ngừng. Đó cũng chính là động lực để ứng dụng thuê phòng Goodhomes.vn ngày một hoàn thiện.

5. Thông tin trên ứng dụng tìm thuê nhà Goodhomes

Bước 1:Cung cấp thông tin

Thấu hiểu một người đang tìm phòng trọ sẽ cần những gì, nên việc đầu tiên chúng tôi làm là xây dựng một hệ thống cho phép người dùng được điền những thông tin nhanh chóng về nơi mình muốn thuê như:

  • Tiêu đề đăng tin (nhu cầu nổi bật)
  • Diện tích
  • Giá cả
  • Tiện ích phòng trọ (TV, tủ lạnh, máy giặt…)
  • Các tiện ích khác (gần chợ, bến xe buýt, siêu thị…)

Nhận xét của khách thuê trước đó về căn nhà và dịch vụ cũng được xem là một dạng thông tin mà hệ thống của chúng tôi cần cung cấp để người dùng có thể tham khảo trước khi quyết định thuê nhà.

Bước 2: Tìm kiếm dễ dàng

Trên thực tế ai cũng muốn tìm được nơi ở ưng ý nhất một cách nhanh chóng mà ít tốn thời gian. Đó là lúc bộ lọc thông minh của Goodhomes.vn sẽ giúp bạn lọc những nơi thuê sát với nhu cầu nhất, giảm thiểu thời gian bạn phải đọc những thông tin không phù hợp.

Bộ lọc thông minh của Goodhomes.vn được thiết kế giúp người dùng tìm được phòng trọ đúng yêu cầu với tiêu chí mà bạn đã đưa ra.

Bước 3: Chat với chủ cho thuê

Khi bạn chọn được một phòng trọ ưng ý, việc tiếp theo là trao đổi với chủ nhà để tìm hiểu chi tiết hơn về nơi mà bạn sắp thuê. Thông qua tính năng chat của app bạn có thể đặt nhiều câu hỏi như: Tiền phòng được tính theo quý hay theo tháng?

Hợp đồng thuê nhà như thế nào? Điều kiện an ninh có đảm bảo hay không? Xung quanh có nhiều tiện ích?…Qua cách trả lời của chủ nhà, bạn cũng sẽ biết được chủ nhà thân thiện, hiền lành hay không. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp những phản hồi, đánh giá về nơi thuê từ người thuê trước đó giúp bạn nhận xét nơi thuê tốt hơn. Đây là tính năng vô cùng nổi bật mà bạn sẽ cảm thấy cần nhất cho quyết định thuê nhà của mình.

Bước 4: Đặt lịch xem nhà

Ngoài việc hỗ trợ chat miễn phí với chủ nhà, hệ thống còn cho phép bạn đặt lịch hẹn đến tận nơi xem phòng. Khi đến trực tiếp kiểm tra phòng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì căn phòng đúng như ứng dụng miêu tả và phù hợp với tiêu chí mà bạn đưa ra.

Bạn có thể dành thời gian quan sát kỹ mọi thứ trong phòng trọ từ tay vịn cửa đến nhà vệ sinh…Nếu tất cả đều ổn thì bạn nên nghiên cứu hợp đồng thuê nhà và tiến hành đặt tiền cọc để giữ chỗ.

giao diện trao đổi trực tiếp với chủ cho thuê trên ứng dụng goodhomes
Ứng dụng còn cho phép bạn chat miễn phí với chủ cho thuê

Bước 5: Dọn dẹp đồ đạc và đến nơi ở mới

Ứng dụng Goodhomes.vn đã hỗ trợ bạn từ khâu đăng tin tìm trọ đến khâu đặt lịch xem nhà. Việc cuối cùng của bạn là gói gém đồ đạc gọn gàng và chuyển đến nơi ở mới. Để tránh ảnh hưởng đến học tập và công việc, bạn có thể chuyển vào nhà mới vào buổi tối hoặc cuối tuần. Còn nếu có điều kiện thì bạn cũng có thể thuê đơn vị chuyển nhà vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh.

Có thể nói cho đến nay, chính nhờ sự nỗ lực không ngừng của từng nhân viên mà ứng dụng Goodhomes mà ứng dụng vẫn đang phát triển từng ngày. Điều mà Goodhomes.vn hướng đến trong tương lai chính là trở thành một hệ sinh thái, nơi chủ thuê và người thuê có thể hiểu nhau và kết nối đến nhau. Và mỗi lần nghĩ đến tìm nhà là người dùng sẽ nghĩ ngay đến Goodhomes.vn.

Chia sẻ