Cách đăng tin thuê nhà trên ứng dụng Goodhomes.vn giúp bạn sớm tìm được nơi thuê phù hợp

Cách đăng tin thuê nhà trên ứng dụng Goodhomes.vn giúp bạn tìm được căn nhà ưng ý. Điều đó mang đến cho bạn nơi “tạm trú” an toàn và thoải mái.

Giao diện ứng dụng Goodhomes.vn dễ dàng sử dụng, hỗ trợ tính năng người dùng. Song cách đăng tin thuê nhà hiệu quả trên ứng dụng Goodhomes.vn không phải ai cũng biết.

Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết đó. Với chúng, bạn sẽ sớm tìm được nơi thuê phù hợp trên ứng dụng Goodhomes.vn.

cách đăng tin tìm thuê nhà trên ứng dụng goodhomes
Cách đăng tin thuê nhà trên ứng dụng Goodhomes.vn giúp bạn sớm tìm được nơi thuê phù hợp

1. Nội dung đăng tin tìm thuê nhà trên Goodhomes.vn

1.1 Bạn có thể chi trả bao nhiêu tiền thuê nhà hàng tháng?

Khi đăng tin tìm thuê nhà trên ứng dụng Goodhomes.vn, bạn nên cân nhắc tình hình kinh tế cũng như thu nhập của bạn trước. Hãy kiểm tra ngân sách của bạn để xem những khoản chi bạn đang gánh: tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền sinh hoạt…một địa điểm lưu trú thích hợp khi bạn đủ số tiền trả các khoản này.

Đối với sinh viên, công nhân, nhân viên có mức thu nhập hàng tháng thấp thì khi đăng tin tìm phòng trọ phải tính toán thật kỹ, tránh trường hợp đưa ra giá cho thuê quá thấp hoặc quá cao. Điều này khiến bạn khó tìm được phòng trọ thích hợp.

Ví dụ, bạn là công nhân với mức lương 6 triệu đồng/tháng muốn tìm phòng trọ ở quận Tân Bình, Tp.HCM. Đây là mức lương rất thấp so với mức giá đắt đỏ tại Tp.HCM.

Cho nên chúng tôi khuyên bạn không nên tìm nhà nguyên căn mà hãy tìm phòng trọ có mức giá từ 1 – 2 triệu đồng/tháng để thuê. Bạn không nên tìm phòng trọ có giá quá cao, dẫn đến tình trạng thâm hụt kinh tế.

1.2 Tham khảo mức giá thuê tại các quận, xác định mức giá phù hợp

Để thuê được nhà/phòng trọ trên ứng dụng Goodhomes.vn nhanh chóng, bạn cần tham khảo mức giá thuê tại các quận rồi đưa ra giá phù hợp. Việc tham khảo giá phòng ở nhiều quận khác nhau giúp bạn có thể so sánh được trong cùng một giá thuê đó thì hai phòng trọ đó có ưu nhược điểm gì.

Như ở tại Tp.HCM, phòng trọ 2 triệu đồng ở quận 1 sẽ không giống phòng trọ 2 triệu đồng ở quận 5. Rõ ràng mỗi địa điểm sẽ có tiềm năng và hạn chế khác nhau.

Nếu xét trong khu vực Tp.HCM, nếu bạn có mức thu nhập ổn định và muốn tìm nhà ở khu vực trung tâm gần chỗ làm như: quận 1, quận 3… thì có rất nhiều sự lựa chọn. Những căn hộ cao cấp thường có giá dao động từ 12 đến 18 triệu đồng. Hoặc là những ngôi nhà nguyên căn có đầy đủ tiện nghi thì giá trung bình ở mức 10 triệu đồng.

Còn nếu mức thu nhập của bạn thấp thì có thể thuê nhà ở khu vực kế trung tâm như: quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh,…giá căn hộ hay nhà nguyên căn ở khu vực này sẽ mềm hơn nhưng tốn khá nhiều thời gian di chuyển.

tham khảo mức giá thuê nhà trên ứng dụng goodhomes
Tham khảo mức giá thuê tại các quận, xác định mức giá phù hợp. Photo on Vanphongao

Nhà nguyên căn ở khu vực ngoại thành như: quận 12, quận Gò Vấp, quận 9…giá nhà sẽ thấp hơn đáng kể, giá khoảng 2 – 3 triệu đồng/tháng có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh riêng có thể ở từ 3 – 4 người. Khu vực này khá thích hợp đối với người lao động có mức thu nhập thấp và sinh viên…

=>Vì vậy khi đăng tin tìm nhà trên ứng dụng Goodhomes.vn, bạn không nên bắt đầu với giá quá thấp mà hãy dựa vào mức giá trung bình của khu vực và tiêu chí của căn nhà muốn thuê rồi định giá phù hợp. Từ đó, ứng dụng sẽ chọn lọc và gửi đến bạn những nơi thuê tốt nhất.

1.3 Mô tả thật rõ nơi thuê trên ứng dụng Goodhomes.vn

Đây là yếu tố cuối cùng cũng là yếu tố quan trọng nhất khi đăng tin tìm nơi thuê trên ứng dụng Goodhomes.vn. Bạn phải mô tả thật rõ ràng và cụ thể ngôi nhà mà bạn có nhu cầu thuê trên ứng dụng, để ứng dụng tiếp nhận thông tin và gửi đến bạn những căn nhà sát với yêu cầu của bạn luôn.

Sau đây là các yếu tố bạn cần lưu ý trước khi tìm nhà:

+ Bạn cần thuê nhà ở khu vực nào (khu trung tâm, kế trung tâm hay ngoại thành)?
+ Mục đích bạn thuê nhà là gì?
+ Thời gian bạn muốn thuê như thế nào?
+ Giá khoảng bao nhiêu?
+ Các yêu cầu về tiện ích, nội thất của bạn ra sao (số phòng ngủ, phòng tắm, …)?

Ví dụ:

Tiêu đề: Cần thuê nhà nguyên căn ở khu vực quận 5, Tp,HCM

  • Giá từ 4 triệu – 5 triệu đồng/tháng (dành cho 3 người ở)
  • Yêu cầu: Ngôi nhà thoáng mát, có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, có toilet riêng, giờ giấc tự do.
  • Tiện ích: Gần bến xe buýt, gần chợ (càng tốt); không bị ngập nước vào mùa mưa
  • Điều kiện an ninh đảm bảo

Trong tích tắc, app sẽ gửi đến bạn những ngôi nhà nguyên căn đúng với tiêu chí bạn đưa ra; có thể ở khu vực quận 5 hoặc khu vực lân cận. Việc của bạn là xem thông tin và hình ảnh nhà nguyên căn mà app gửi đến rồi chọn 1 căn nhà phù hợp nhất với mình. Tiếp theo là nhắn tin, trao đổi với chủ nhà bằng tính năng chat miễn phí của app. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về căn nhà mình sắp thuê thì có thể đặt nhiều câu hỏi như: Thuê nhà lâu dài có được ưu đãi gì không? Tiền nhà nộp theo tháng hay theo quý? Ngoài tiền nhà và phí sinh hoạt thì còn phải chịu khoản phí nào khi thuê nhà?…Chủ nhà sẽ tiếp nhận những thông tin này và giải đáp cụ thể cho bạn.

Ngoài ra, app Goodhomes.vn còn cho phép bạn nhìn thấy những nhận xét của khách thuê trước về căn nhà bạn sắp thuê. Điều này giúp bạn biết được vì sao họ chuyển đi? họ có ở lâu không?…và đưa ra quyết định thuê nhà của mình.

Khi nắm được những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ sớm tìm được ngôi nhà ưng ý trên ứng dụng Goodhomes.vn. Vậy hãy nhanh tay tải ứng dụng về điện thoại di động và đăng tải thông tin về nơi mình muốn thuê lên app để sớm có chỗ “trạm trú” tốt nhất nhé!

Chia sẻ