Tìm thuê phòng trọ theo ngày có những lưu ý gì?

Tìm thuê phòng trọ theo ngày đang là một xu hướng mới để phục vụ nhu cầu của một nhóm đối tượng. Đây là giải pháp tiện lợi cho cả người thuê lẫn chủ cho thuê, tuy nhiên cũng có một số lưu ý riêng với loại hình cho thuê phòng trọ này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Thuê nhà trọ, phòng trọ theo ngày? Thật mới lạ!

Loại hình này mới lạ là bởi thay vì thuê khách sạn hay thuê phòng theo tháng, một số người có thể thuê phòng trọ theo ngày. Nhiều người có thể do yêu cầu thường xuyên đi công tác ngắn ngày… hoặc những lý do khác sẽ lựa chọn hình thức này để vẫn có đầy đủ tiện nghi mà ít tốn kém hơn. 

Cho thuê phòng trọ theo ngày bắt nguồn từ văn hóa phương Tây, nhu cầu đi công tác, đi du lịch ngắn ngày ở mỗi địa điểm cao nên họ cần thiết thuê theo ngày với chi phí thấp. Ngoài ra đối với người cho thuê, một số thời điểm không phù hợp cho thuê theo tháng, người ta cho thuê căn hộ ngắn ngày để không chịu mất vốn. 

Mô hình này có nét tương đồng với hình thức thuê phòng qua Airbnb, người thuê không chỉ có thể đặt phòng với chi phí rẻ mà còn có trải nghiệm thú vị, độc đáo vì được ở tại căn hộ của người dân địa phương, trải nghiệm văn hóa và đời sống tại đó. Đối với chủ cho thuê, chỉ cần nhà bạn có phòng trống, ít sử dụng, thì có thể cải tạo lại để cho thuê và mang lại nguồn doanh thu đáng kể.

phòng trọ cho thuê theo ngày

Ưu điểm của loại hình này là phòng cho thuê sẽ có đầy đủ tiện nghi như ở nhà, phục vụ những nhu cầu thiết yếu, không tốn kém như khách sạn nhưng cũng không tạm bợ như một số nhà nghỉ. Chính vì vậy, loại hình này ngày càng được ưu thích và mở rộng ra ở nhiều khu vực.

2. Vài lưu ý khi thuê phòng trọ, nhà trọ theo ngày

2.1 Lưu ý về vị trí khi thuê phòng trọ theo ngày 

Việc lựa chọn vị trí của phòng trọ theo ngày nên được xác định dựa trên nhu cầu của bạn để thuận lợi nhất: người đi công tác, khách du lịch…

Đối với người đi công tác, bạn nên lựa chọn những nơi gần địa điểm công tác nhất hoặc nếu xa hơn một chút thì phải có giao thông thuận tiện để đi lại nhanh chóng và an toàn.

Đối với khách du lịch, bạn nên lựa chọn những nơi gần địa điểm vui chơi (trung tâm thương mại, phố đi bộ, di tích…) để hạn chế chi phí đi lại. Nếu có nhu cầu nấu ăn, chọn ở gần chợ hoặc siêu thị cũng rất hợp lý. 

tìm thuê phòng trọ theo ngày

Ngoài ra, khách du lịch hoặc người đi công tác có thể chọn ở gần bến xe hoặc sân bay nếu nhu cầu cần di chuyển lớn.

2.2 Giá cả phòng cho thuê theo ngày

Thường thì giá của phòng trọ cho thuê theo ngày sẽ phụ thuộc vào diện tích, vị trí cũng như tiện nghi mà nó cung cấp. Mức giá có thể dao động từ 200000 – 400000/ngày (hoặc có thể cao hơn) tùy thuộc vào những lợi ích mà nó cung cấp.

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và xem xét những yếu tố khớp với nhu cầu của mình để chọn phòng có mức giá phù hợp.

2.3 Trang thiết bị có sẵn trong nhà trọ, phòng trọ

Một điều đáng lưu ý khi bạn đi thuê phòng trọ cho thuê theo ngày là hãy kiểm tra thật kỹ các vật dụng có trong phòng. Điều này để đảm bảo:

  • vật dụng có đầy đủ giống như thông tin chủ cho thuê cung cấp không, có đúng với mức giá phòng không?
  • đồ đạc có hư hỏng hay có vấn đề gì cần sửa chữa không và cần báo cho chủ nhà.

không gian phòng trọ cho thuê theo ngày

Kiểm tra kỹ và báo kịp thời với chủ nhà những hỏng hóc sẽ giúp thời gian bạn ở thoải mái cũng như không xảy ra rắc rối không đáng có khi trả phòng.

2.4 Những quy định tại nơi cho thuê

Cũng như bất kỳ loại hình cho thuê nhà nào khác, cho thuê phòng trọ theo ngày cũng thường có những quy định riêng. Bạn nên trao đổi chi tiết rõ ràng với chủ nhà để đáp ứng hoặc nếu không phù hợp thì tìm nơi khác, hạn chế những rủi ro về tiền bạc cũng như sự an toàn.

3. Vậy phòng trọ, nhà trọ cho thuê theo ngày phù hợp với ai?

Phòng trọ cho thuê ngắn ngày  thường có đầy đủ tiện nghi tương đương căn hộ hay phòng trọ cho thuê theo tháng, nhưng giá cả phải chăng hơn khách sạn. Với đặc điểm này, phòng trọ cho thuê theo ngày thu hút được rất nhiều đối tượng khách hàng bởi tính tiện lợi của nó.

Thường những khách du lịch hoặc người đi công tác sẽ phù hợp với loại hình này nhất, tuy nhiên đối tượng của phòng trọ cho thuê theo ngày rất đa dạng và mang tính thời điểm.

4. Tìm phòng trọ, nhà trọ cho thuê theo ngày từ đâu là uy tín?

Ngày nay, thời đại công nghệ lên ngôi giúp bạn có thể dễ dàng tìm thấy phòng trọ, nhà trọ cho thuê theo ngày. Tuy nhiên, việc đăng thông tin cũng như truy cập internet quá dễ dàng dẫn đến hàng loạt thông tin không được xác thực, nhiều tin rác hoặc tin đăng với mục đích lừa đảo!

Có những trường hợp chủ trọ yêu cầu đặt cọc trước để giữ phòng nhưng khi đến ở, nhận phòng lại không hề tồn tại địa chỉ đó. Hay như ban đầu chủ phòng đề giá phòng rất rẻ chỉ 150.000/ngày nhưng sau đó lại thu thêm tiền điện nước với giá 100.000/ngày – mức cao bất hợp lý so với phòng trọ thuê theo ngày.

Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ càng để tránh những trường hợp tương tự. Bạn có thể tham khảo thông tin trên những group tìm phòng được quản trị viên quản lý sát sao, hoặc những website, ứng dụng uy tín trong đó có ứng dụng Goodhomes.vn.

5. Ứng dụng Goodhomes.vn có những ưu điểm vượt trội

Để tìm thuê phòng trọ theo ngày, bạn nên làm nổi bật nhu cầu ở tiêu đề

VD: Thuê phòng trọ theo ngày từ ngày 13/8/2020 đến ngày 20/8/2020

  • Tiếp đó, bạn lựa chọn các tiêu chí của phòng trọ cho thuê theo ngày (diện tích, giá phòng, tiện ích, vị trí…) sau đó ứng dụng sẽ gửi cho bạn những nơi thuê phù hợp. Việc của bạn là chọn ra nơi phù hợp và liên hệ với chủ cho thuê trên app
  • Tin đăng của bạn đồng thời sẽ được gửi đến các chủ cho thuê có nơi thuê gần khu vực mong muốn của bạn
  • Những nơi thuê trên ứng dụng đều đã được xác thực bởi đội ngũ của Goodhomes.vn
  • Sau khi nhắn tin và đặt lịch hẹn với chủ nhà trên app, bạn có thể đến xem phòng trước khi thuê hoặc dọn đến thuê ngay

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho quý khách về xu hướng cho thuê phòng trọ, nhà trọ theo ngày cũng như những lưu ý cần thiết. Để tìm được phòng trọ cho thuê theo ngày uy tín, ứng dụng Goodhomes.vn đồng hành cùng bạn.

Tải ứng dụng tại Google Play và Appstore tại đây:

Trên Google Play: http://bit.ly/2xcGnPE

Trên Appstore: https://bom.to/wBR2nL

Chia sẻ