Mẹo sắp xếp phòng cho thuê trong không gian chật chội

Sống trong  một không gian nhỏ rất khó khăn, đặc biệt là khi các lựa chọn trang trí của bạn bị giới hạn bởi các quy tắc và luật lệ cho thuê của chủ nhà.

Ngoài ra với diện tích quá nhỏ sẽ gây nhiều bất lợi trong sinh hoạt cũng như không gian sống trở nên ngột ngạt và bí bách. Hãy để những ý tưởng trang trí căn hộ nhỏ với ngân sách trong tầm truyền cảm hứng  về nơi ở mà bạn muốn.

CÁCH TRANG TRỊ PHÒNG TRỌ NHỎ ĐẸP MẮT

Dưới đây là một vài mẹo và thủ thuật sẽ cho phép bạn tạo và sử dụng thông minh tất cả các không gian có sẵn trong căn hộ nhỏ của bạn.

Bố cục không gian: 

Đầu tiên là hãy tưởng tượng về hình ảnh không gian sống của bạn mà không có bất kỳ đồ nội thất nào để giúp bạn suy nghĩ vượt ra ngoài sự sắp xếp đồ đạc hiện tại. Quyết định xem căn phòng có đủ lớn để phân chia thành các khu vực như thế nào để làm cho không gian rộng rãi mà có nhiều chức năng hơn, sau đó sáng tạo với cách bạn muốn và bắt đầu sắp xếp đồ đạc.

Không gian nhà ở chật hẹp luôn cần bạn sắp xếp bố cục gọn nhẹ, thông thoáng, tận dụng tối đa không gian.

Tận dụng tối đa chiều dọc:

Chúng ta thường quên mất không gian  kéo dài từ sàn đến trần, nhưng đây lại là không gian quý giá và hoàn hảo để sử dụng trong căn hộ nhỏ. Bằng cách tận dụng các kệ cao  kéo dài đến trần nhà cùng các tủ mỏng sẽ giúp bạn chiếm ít không gian sàn và loại bỏ một phần cảm giác chật chội.

Bằng cách giữ ghế sofa của bạn gần mặt đất hoặc bỏ khung giường truyền thống, bạn sẽ tạo ra ảo giác về trần nhà cao hơn. Bạn cũng có nhiều không gian trên tường cho tác phẩm nghệ thuật hoặc để trưng bày các khung cảnh đường chân trời. 

Sử dụng gương để trang trí phòng trọ:

Trong bất kỳ không gian nhỏ nào, sử dụng gương là một mẹo trang trí có tác dụng kỳ diệu. Chúng phản chiếu ánh sáng và làm cho một không gian nhỏ trở nên lớn hơn. Treo một tấm gương lớn trong không gian ăn uống, phòng khách hoặc phòng ngủ của căn hộ hay đối diện với cửa sổ, để nó ở vị trí đắc địa để phản chiếu ánh sáng tự nhiên vào phòng.  Mở rèm cửa cho ánh nắng mặt trời chiếu vào kết nối căn phòng của bạn với bên ngoài sẽ tạo cảm giác về một không gian rộng lớn hơn. 

Không nên bỏ qua màu sơn tường:

Nếu bạn được phép sơn tường cho thuê của mình, có 2 điều bạn nên biết.

Màu trắng không phải là lựa chọn duy nhất của bạn, mặc dù màu sáng hơn làm cho không gian có cảm giác lớn hơn và thoáng hơn. Nhưng các màu tối hơn cũng hoạt động tốt bằng cách làm  mờ các đường và cạnh của căn phòng.

Sử dụng nội thất đa dụng:

Sống trong một ngôi nhà nhỏ thường có nghĩa phải kết hợp nhiều chức năng vào một không gian, vì vậy hãy chọn đồ nội thất phù hợp với tất cả nhiệm vụ cần thiết. Thay vì dồn dập và ép mọi thứ  theo tiêu chuẩn vào phòng khách thì hãy ưu tiên cho những đồ dùng có thể gấp gọn và đa đăng.

Khi bạn sắp xếp các không gian nhỏ,các bề mặt cuộn, như xe đẩy có bánh xe, có thể cung cấp cho bạn không gian làm việc trong phòng khách và thêm không gian quầy trong bếp khi bạn cần.  Khi phân vân để mua một chiếc ghế dài, hãy quyết định mua một chiếc giường ngủ. Sử dụng bàn ăn của bạn như một văn phòng hoặc không gian làm việc khi bạn không dùng bữa.

Các không gian đa nên được tận dụng có thể làm nhiều việc cùng lúc hơn.

Nội thất gọn nhẹ và đa năng:

Bạn cũng nên cho các vật dụng hàng ngày vào một tủ có nhiều ngăn phân biệt. Bạn có thể phân phát đồ đạc của bạn vào những ngăn tủ, treo áo khoác, đặt giày trong một hàng gần cửa. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được đồ dùng được sử dụng thường xuyên và tránh tình trạng tất bật mỗi khi ra ngoài. Nên ưu tiên những đồ nội thất thanh mảnh và có thể để ôm sát tường

Để có thêm không gian thể hiện năng lực tổ chức của bạn, hãy treo tivi áp tường và giữ một bàn nhỏ để lưu trữ phim và sách của bạn. Nó sẽ hỗ trợ tối đa hóa không gian và chức năng.

Thanh lý trang phục:

Phân loại quần áo theo mùa hoặc những mẫu kiểu thường xuyên sử dụng để ở tủ quần áo thuận tiện dễ lấy. Còn những trang phục trái mùa ít sử dụng hay bất cứ thứ gì không phù hợp hãy nên thanh lý bớt, hoặc đóng thùng để trở nên gọn gàng hơn.

Chia sẻ