Những cạm bẫy khi đi thuê trọ sinh viên thường mắc phải

Sinh viên khi lần đầu tiên rời khỏi nhà, rời xa vòng tay gia đình thường có rất nhiều bỡ ngỡ. Đôi khi còn vấp phải những cạm bẫy, cám dỗ không thể ngờ. Sinh viên năm nhất ai cũng phải trải qua cơn ác mộng tìm thuê nhà trọ.

Chỗ thì quá chật, chỗ thì giá quá cao, chỗ thì quá phức tạp, thậm chí còn bị lừa tiền. Nỗi thống khổ trong việc tìm nhà trọ là không sao kể xiết.

Những cạm bẫy nào sinh viên gặp phải khi đi tìm thuê phòng trọ?

1. Bị người môi giới lừa 

Khi đi tìm phòng, sinh viên thường gặp những người môi giới, họ sẽ giúp tìm chỗ ở nhanh hơn. Nhưng rủi ro đến từ người môi giới cũng rất lớn, họ có thể lấy chi phí rất cao. Hoặc đưa sinh viên đến những địa chỉ tồi tàn nhưng được miêu tả rất tốt rồi đòi tiền phí giới thiệu. Rất nhiều sinh viên vì nghe theo lời mô tả ảo mà tiền mất tật mang. 

cạm bẫy khi thuê phòng trọ

2. Thuê nhầm phòng trọ không an toàn

Có những khu nhà trọ không đảm bảo an ninh, sinh viên thường gặp phải tình trạng mất cắp đồ. Những tài sản như xe, laptop, điện thoại… là cả một gia tài với sinh viên năm nhất. Việc này không chỉ do những người xa lạ lấy cắp, mà đôi khi là chính người ở cùng khu trọ.

Hay thuê phải khu trọ có những người thiếu ý thức, suốt ngày nhậu nhẹt, đánh nhau ầm ĩ. Đôi khi còn xui xẻo hơn, gặp phải những người nghiện ngập, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

3. Bị chủ trọ chèn ép buộc chuyển đi để lấy tiền cọc

Sau khi đóng đủ tiền cọc lẫn trọ, nhiều sinh viên bị chủ trọ chèn ép buộc chuyển nhà để cướp tiền cọc. Chủ nhà thường vô cớ gây chuyện, chèn ép đủ đường, hoặc thuê giang hồ đến quậy.

Trường hợp này hiện nay xảy ra rất nhiều, các bạn sinh viên chỉ biết ngậm ngùi chuyển đi. Là sinh viên, lại thân cô thế cô một mình sống ở nơi xa lạ, các bạn không cách nào chống lại chủ trọ. 

4. Không hợp với bạn cùng phòng 

Một cách tiết kiệm tiền trọ được nhiều sinh viên chọn lựa là ở ghép. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ, dễ gặp phải cảnh dở khóc dở cười. Những bài đăng tuyển bạn ở ghép đều nói rất hoa mỹ, dọn vào ở mới biết, bạn cùng phòng rất khó chiều.

Phải ở chung với một người khó chịu, ở dơ hay quá yêu sách… là một cơn ác mộng. Cuộc sống mỗi ngày trôi qua rất mệt mỏi, ảnh hưởng đến chuyện học tập. 

5. Tìm nhà trọ trên những ứng dụng không uy tín

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tìm nhà được tạo ra để hỗ trợ cho sinh viên. Nhưng chỉ có một vài trong số đó là thực sự uy tín, còn những trang web còn lại thường lừa đảo.

Không cung cấp địa chỉ chính xác, không liên hệ được chủ nhà, hoặc miêu tả khác thực tế. Khi sinh viên tìm đến địa chỉ được giới thiệu thường không giống quảng cáo. Vừa tốn thời gian, vừa mất nhiều công sức. 

cạm bẫy khi đi thuê trọ

Có thể thấy, quá trình tìm chỗ ở của sinh viên gặp rất nhiều gian truân, vất vả. Vừa mất tiền, thời gian, sức lực còn ảnh hưởng đến sức khỏe, học hành. Để tránh gặp phải những cạm bẫy thường gặp, sinh viên nên tìm đến những địa chỉ, ứng dụng uy tín.

Mọi người nên tham gia vào các nhóm cho thuê trọ, đọc trước bình luận, tìm hiểu thật kỹ tình trạng nhà. Hoặc tìm kiếm những ứng dụng được đông đảo mọi người tin dùng hiện nay như Goodhomes.vn

Goodhomes.vn là một ứng dụng tìm thuê nhà trọ đảm bảo chất lượng, uy tín cho sinh viên. Ứng dụng này giúp sinh viên liên hệ trực tiếp với chủ nhà, trao đổi những thông tin cần thiết. Đồng thời, goodhomes.vn còn có tính năng đánh giá bình luận, cho phép sinh viên xác thực thông tin. Đây thực sự là một ứng dụng vô cùng cần thiết cho những cô cậu sinh viên non nớt tránh những cạm bẫy khi đi thuê trọ khi ở thành phố. 

Chia sẻ