Những địa điểm cho thuê phòng trọ giá tốt ở Hà Nội

Thuê phòng trọ giá tốt ở Hà Nội là nhu cầu chung của đối tượng sinh viên, người lao động và những cặp vợ chồng trẻ chưa có điều kiện mua nhà. Ngay dưới đây, Goodhomes.vn sẽ điểm danh những điểm cho thuê phòng trọ giá tốt để bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nơi “tạm trú” tại Thủ đô đông đúc nhé!

Những địa điểm cho thuê phòng trọ giá tốt ở Hà Nội. Photo on Tintucvietnam

Tùy theo khu vực và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quận trung tâm, gần khu dân cư, gần trường đại học, diện tích phòng…mà mức giá phòng trọ ở Hà Nội dao động từ 1,5 đến 5 triệu đồng tháng.

Đối với những sinh viên không bị bó buộc về tài chính hàng tháng và người lao động có thu nhập ổn định thì có thể lựa chọn phòng trọ giá tốt ở Hà Nội tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình. Còn đối với các bạn sinh viên “nghèo” thì có thể tìm cho mình một căn phòng giá rẻ phù hợp với nhu cầu sẽ giúp bản thân tiết kiệm được một khoản phí đáng kể trong những năm thuê phòng ở Hà Nội để học tập.

Dưới đây là những khu vực, tuyến đường ở Hà Nội thường có phòng trọ giá tốt.

Các khu vực có phòng trọ giá tốt ở Hà Nội

Quận Thanh Xuân

Khu vực này có vị trí địa lý gần với khu vực trung tâm thủ đô nên số lượng phòng trọ có giá mềm khá nhiều. Quận Thanh Xuân tập trung nhiều trường đại học lớn như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Kiến trúc, Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên…cũng là khu vực sầm uất, đông dân cư nên nhu cầu thuê phòng trọ khá cao.

Đến các con hẻm đường Nguyễn Trải, Bùi Xương Trạch, Khương Hạ, Định Công, Nguyễn Ngọc Nại, Hoàng Văn Thái…bạn có thể tìm được phòng trọ giá tốt ở Hà Nội từ 2 đến 4 triệu đồng/tháng.

Quận Hoàng Mai

So với các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa thì quận Hoàng Mai có mức thuê trọ rẻ hơn chừng 2 triệu đến 3 triệu đồng/tháng.

Một số tuyến đường tập trung phòng trọ giá rẻ ở khu vực này là Trung Định, Linh Đàm, Đại Kim, Linh Nam, Mai Động, Tân Mai…Hầu hết phòng trọ ở đây đều rất đa dạng, được thiết kế theo dãy trọ có thêm gác xếp tầng 2 để ngủ hoặc chứa đồ, nhà vệ sinh khép kín, diện tích phòng từ 18 đến 25m2.

Quận Cầu Giấy

Bạn muốn tìm phòng trọ giá rẻ ở quận Cầu Giấy? Vậy có thể đến các tuyến đường Yên Hòa, Cầu giấy, Nguyễn Khang, Xuân Thủy, Trần Thái Tông, Trung Kính, Trần Duy Hưng, Hoàng Quốc Việt, Trần Cung…giá phòng ở khu vực này ở mức trung bình 2 triệu đồng/tháng. Đây cũng là những khu vực có phòng trọ giá tốt ở Hà Nội.

Quận Nam – Bắc Từ Liêm

Khu vực này tập trung khá nhiều khu công nghiệp nên số lượng công nhân sinh sống rất đông. Bạn dễ dàng tìm và thuê được phòng trọ giá rẻ ở: làng Nhân Mỹ, làng Phú Mỹ, Mễ Trì Thượng, Mễ Trì hạ, Nguyễn Hoàng, Trần Bình, Phú Diễn, Doãn Kế Thiện…

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà phòng trọ ở Hà Nội dao động từ 1,5 đến 5 triệu đồng/tháng. Photo on Sanvenus

Quận Hai Bà Trưng

Các tuyến đường tập trung nhiều phòng trọ giá rẻ như: Trần Đại Nghĩa, Bạch Mai, Minh Khai, Thanh Nhàn, Nguyễn Khoái, Đại Cồ Việt, Hồng Mai, Phương Mai, Võ Thị Sáu, Đại La…

Quận Ba Đình

Nơi tập trung nhiều phòng trọ giá tốt như: Linh Lang, Văn Cao, Vĩnh Phúc, Nguyên Hồng, Đê La Thành, Láng Hạ…

Quận Long Biên

Những con đường tập trung nhiều phòng trọ giá tốt ở quận Long Biên như: Bồ Đề, Phú Viên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Thượng Thanh, Nguyên Sơn…Phòng trọ ở những tuyến đường này phù hợp với nhiều đối tượng từ sinh viên, người đi làm và hộ gia đình nhỏ. Với đa dạng các loại phòng trọ từ nhà nguyên căn cấp 4, nhà cao tầng…đầy đủ tiện nghi phụ vụ trong sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp khách thuê.

Huyện Gia Lâm

Huyện Gia Lâm là nơi tập trung nhiều phòng trọ giá rẻ từ 2 -3 triệu đồng/tháng và thuận tiện cho giao thông đi lại, mua sắm, đặc biệt là đối với sinh viên Học viên Nông nghiệp Việt Nam.

Một số lưu ý khi tìm phòng trọ Hà Nội

Để tìm được phòng trọ giá tốt ở Hà Nội và hạn chế những rủi ro, bạn cần bỏ túi những lưu ý sau đây:

  • Xác định người thuê trọ là chủ nhà
  • Xem xét môi trường sống xung quanh như: điều kiện an ninh, tình trạng ngập úng, tình trạng giao thông.
  • Đến trực tiếp xem và quan sát tình trạng cũng như chất lượng phòng trọ, không nên vội vàng tin vào những lời “có cánh” trên mạng hoặc từ người giới thiệu.
  • Yêu cầu và kiểm tra rõ ràng hợp đồng thuê phòng trọ trước khi đặt tiền cọc.
Bỏ túi một số lưu ý khi tìm phòng trọ Hà Nội. Photo on Saigondautu

Nếu bạn đang tìm kiếm phòng trọ giá tốt tại Hà Nội nhưng không có thời gian thì ứng dụng Goodhomes.vn sẽ hỗ trợ cho bạn. Đây là ứng dụng tìm phòng trọ thông minh và nhanh chóng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại di động và đăng tin tìm nơi ở mới trên app. Chỉ vài phút sau là bạn đã có trên tay danh sách phòng trọ giá tốt tại thủ đô mà không cần tốn thời gian và tiền bạc. Hãy trải nghiệm ứng dụng nhé!

Tải ứng dụng tại đây:

Chia sẻ