Niềm vui, may mắn khi có chủ trọ tốt bụng

Tìm được chủ trọ tốt bụng, nhiệt tình, đây là niềm vui, điều may mắn nhất cuộc đời tôi. Để từ đó, nơi đất khách quê người tôi tìm được gia đình thứ hai, những người thân quý giá để tôi dựa dẫm.

Từ đó có một không gian sống tuyệt vời dành cho bạn. Mang ý nghĩa không chỉ là phòng trọ cho thuê mà đó là gia đình.

tim-duoc-noi-thue-tro-va-chu-nha-vui-tinh

Những niềm vui khi gặp chủ trọ tốt bụng

Mỗi xóm trọ đều cho những niềm vui, buồn riêng. Và ngay cả ông bà chủ cho thuê cũng góp phần trong đó.

Khi nói về chủ trọ, có nhiều bạn phàn nàn rất nhiều. Từ vài lí do như chủ trọ tính toán chi li quá. Kiếm cớ tăng giá phòng, phụ thu khi thường dắt bạn về chơi. Đôi khi là vật giá leo thang, khi thì kêu phải sửa chữa nâng cấp…

Chủ trọ tốt như người thân

Có lẽ nhiều người chưa may mắn khi chưa gặp được cô chủ tốt. Để rồi khi bạn gặp được chủ trọ tốt sẽ cảm nhận và coi nhau như người thân.

Càng nghe, tôi càng thêm tự hào và yêu quý cô chủ trọ dễ thương của mình.

Năm nay cô đã ngoài 50, chồng mất sớm, các con lập gia đình riêng nên nhà dư vài căn phòng cho thuê. Cô chia sẻ xem tôi như con cháu trong nhà, bảo ban, giúp đỡ khi khó khăn.

Cô chẳng bao giờ gây khó khăn, thỉnh thoảng còn nấu món ngon rồi mời tôi ăn chung. Tôi nhớ mãi cái lần tôi bị sốt, cô đã thức chăm tôi suốt đêm. Ở tận đáy lòng, tôi xem cô như người mẹ, người bà với lòng yêu thương và biết ơn sâu sắc.

Chủ trọ đứng ở vị trí như bạn bè

Ở xa quê, đôi lúc bạn cần được chia sẻ những tâm sự về khó khăn cuộc sống. Cô chủ trọ của tôi tuy lớn tuổi nhưng đáng yêu lắm. Cô nhờ tôi chỉ cách sử dụng điện thoại thông minh, facebook, zalo. Mỗi khi tôi về quê, hai cô cháu thường điện thoại cho nhau nói chuyện lâu ơi là lâu. 

Khi bước vào môi trường mới, có những lúc bất đồng với bạn bè, những lúc hụt hẫng, lạc lõng. Mỗi lần như vậy tôi lại về kể cô nghe, cô luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp tôi tươi tỉnh lại. 

Vậy có thể hiểu việc có một chủ trọ vui tính và giữ vai trò như một người bạn sẽ tốt ra sao.

chu-nha-tro-vui-tinh-thuong-xuyen-tam-su-nhu-nguoi-nha

Tôi đã tìm được chủ trọ của mình như thế nào?

Sau đây, tôi sẽ mách cho các bạn vài bí quyết để tìm chủ trọ. Hy vọng các bạn có thể tìm được cho mình chủ trọ ưng ý giống như tôi.

Nên nói chuyện, trao đổi tất cả điều khoản trước khi ký hợp đồng thuê nhà

Có nhiều người cho rằng, chỉ cần tìm phòng không ở chung với chủ trọ là được. Lúc đó, có thể tự do đi lại, cuối tháng đóng tiền là xong.

Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ, bàn bạc với chủ trọ từ đầu để không dẫn đến những rủi ro. Nếu trong quá trình ở mà phát sinh vấn đề thì sẽ rất phiền phức.

Bạn nên tiếp xúc và xây dựng mối quan hệ tốt với chủ trọ. Giúp hiểu nhau hơn và giúp ích nhau trong thời gian thuê trọ.

Goodhomes.vn – cầu nối giữa chủ trọ và khách hàng

Tuy nói rằng phải tìm hiểu về chủ trọ trước, nhưng trong các hình thức thuê trọ thông thường khách và chủ trọ khó có cơ hội tìm hiểu nhau. Vì vậy, Goodhomes.vn sẽ là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn tìm chủ trọ ưng ý.

goodhomes-ung-dung-tim-phong-tro-hieu-qua

Goodhomes.vn tạo ra nền tảng để khách hàng và chủ trọ trò chuyện trực tiếp với nhau. Khi bạn kết nối đến nơi cho thuê, bạn trao đổi trực tiếp trên app mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hãy xem phần đánh giá từ người thuê trước. Để có cái nhìn khách quan hơn tránh những rủi ro. 

Trích: Tâm sự của người sử dụng Goodhomes.vn

Tải ứng dụng tại đây:

Chia sẻ