Nỗi lòng của sinh viên khi ở trọ

“Nhà trọ và nhà vốn dĩ rất khác nhau. Mỗi khi về nhà con có thể yên tâm ngả lưng và ngủ thật say đến sáng. Nhưng khi trở về nhà trọ, con sẽ đối mặt với bộn bề những nỗi lo, hãy chuẩn bị tâm lý nhé!”.

Đó là lời dặn dò của mẹ tôi, trong lúc bà xếp những món cuối cùng vào hành lý cho tôi mang theo lên thành phố. Vào lúc ấy, tôi quá háo hức và trông chờ, làm sao hình dung ra có thứ gọi là nỗi lòng sinh viên khi ở trọ.

giá thuê phòng trọ là nỗi đau đầu của sinh viên

1. Tìm nhà trọ, canh bạc đầu đời rủi nhiều may ít

Hồi mới lên thành phố, do không biết ai nên tôi phải tự đi tìm nhà trọ một mình. Lũ bạn tôi thì may mắn hơn, đứa thì ở nhờ nhà người quen, đứa thì ở chung trọ với anh chị, đứa thì có người dẫn đi tìm giúp. Nhưng cũng có những đứa bị lừa mất tiền cọc, tiền cho môi giới, vừa tức vừa tiếc.

Lúc ở nhà, tôi đã cẩn thận lên mạng tìm thử vài chỗ quanh trường, ghi lại địa chỉ và số điện thoại cẩn thận. Vậy mà đến khi tới nơi xem thì chỗ lại quá nhỏ, chỗ lại quá ồn ào, chỗ thì gần bãi rác bốc mùi khó chịu.

Thế là tôi lướt trên ứng dụng tìm thuê phòng trọ suốt mấy ngày trời. Cuối cùng bấm bụng mướn một căn khá xa trường nhưng được cái sạch sẽ, giá rẻ.

2. Những vấn đề nhói lòng của sinh viên khi ở trọ

Tôi vốn tưởng rằng tìm được phòng trọ thì đã có thể yên ổn học tập. Nhưng không, khi sinh viên ở nhà trọ có ti tỉ vấn đề phát sinh mỗi ngày không thể chịu nỗi.

2.1 Âm thanh ồn ào

Phòng trọ tôi thuê là một căn trong dãy phòng trọ. Xung quanh có các gia đình nhỏ, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng. Vì cách âm rất kém nên có thể nghe rõ tiếng mọi người sinh hoạt xung quanh. Tôi sợ nhất là những tháng thi học kỳ mà nhà trọ kế bên có tiệc, người ta nhậu nhẹt, ca hát, chơi bài đến tận khuya. Chưa kể những lần các cặp vợ chồng gây nhau làm náo loạn cả khu trọ. Mỗi lần như vậy tôi không thể tập trung học bài cũng như nghỉ ngơi, ngủ ngon được.

2.2 Cúp điện, cúp nước thường xuyên

Do khu tôi ở cách xa trung tâm nên tình trạng cúp điện cúp nước diễn ra rất thường xuyên. Mỗi lần cần điện để chạy deadline tôi phải ôm lap ra quán nước ngồi cả ngày. Mà cúp điện thì còn đỡ, chứ thiếu nước tắm giặt cực kỳ khó chịu. Tôi phải xách nước mưa trữ sẵn lên tắm nhưng rất ngứa, vài hôm sau mụn nổi lên khắp nơi. Mà sinh viên nghèo như tôi cũng chẳng dư tiền để mua cả thùng nước về để tắm.

những vấn đề thường xuyên gặp phải khi ở phòng trọ cho thuê

2.3 Mất cắp diễn ra như cơm bữa

Vì khu trọ có rất nhiều thành phần nên nếu không cẩn thận tôi có thể bị mất cắp bất cứ lúc nào. Linh tinh thì đôi dép để trước cửa, cái chổi, thùng rác hay vài món quần áo treo trên sào. Lần nghiêm trọng nhất tôi bị trộm mất cái lap mới mua vì đi đổ rác quên khóa cửa. Vậy mà khi khiếu nại với chủ trọ họ lại không giải quyết, tôi phải tự bảo quản tài sản cá nhân.

3. Nhờ Goodhomes.vn – Ứng dụng tìm thuê nhà tôi đã tìm được bến đỗ bình yên cho mình

 Sau vụ mất lap, tôi quyết định phải tìm ra chỗ ở tốt hơn để chấm dứt tình trạng hiện tại. Nhưng đang vào mùa thi, tôi không có thời gian đi tìm và cũng ngán cảnh chạy khắp nơi xem nhà trọ. 

goodhomes - ứng dụng tìm phòng trọ cho thuê nhanh chóng hiệu quả

May sao, tôi được đứa bạn giới thiệu cho ứng dụng tìm nhà trọ Goodhomes.vn. Nhờ đó, tôi nhanh chóng tìm được những căn phòng thích hợp theo mong muốn của mình. Sau khi tìm được vài căn gần trường, an ninh tốt, giá cả hợp lý tôi liền tiến hành chat với chủ trọ. Từ đó, tôi có thể biết thêm nhiều thông tin về hàng xóm, điện nước, an ninh và quyền lợi, trách nhiệm của hai bên.

Không bao lâu sau, tôi đã tìm được nhà trọ ưng ý, từ giá cả, vị trí đến sự an toàn. Để có ngày hôm nay, tôi phải cảm ơn Goodhomes.vn thật nhiều, nhờ có ứng dụng mà tôi đã tìm được nhà trọ gần nghĩa với nhà nhất.

Tải ứng dụng tại đây:

Chia sẻ