Sử dụng app cho thuê nhà để tìm nơi thuê dễ hay khó?

App cho thuê nhà đã không còn là từ ngữ xa lạ với mọi người, thế nhưng không phải ai cũng hiểu cách sử dụng cũng như lợi ích mà những app (ứng dụng) này mang lại. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về app cho thuê nhà cũng như xu hướng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản cho thuê.

1. App (ứng dụng) là gì?

App, mobile app hay ứng dụng di động là những chương trình phần mềm được tạo ra dành riêng cho thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng… Những phần mềm này ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau: giải trí, giáo dục, tin tức, bất động sản… chúng giúp người dùng dễ dàng truy cập và khám phá thông tin chỉ với thiết bị di động của họ.

2. Ngành bất động sản cho thuê kết nối với app (ứng dụng) như thế nào

Cũng như bất cứ ngành nào khác, trong xu hướng áp dụng công nghệ vào mọi mặt của đời sống, ngành bất động sản cũng kết nối với app mang lại những hiệu quả và tiện ích bất ngờ cho người dùng.

2.1 Sự hiệu quả mang lại 

Năm 2019, có 64 triệu người sử dụng Internet, tăng đến 28% so với năm 2017. Trong số đó, thì số lượng người dùng truy cập bằng thiết bị di động là 61.73 triệu người (chiếm 96% số người sử dụng internet). Cũng trong năm này, có đến 45% dân số Việt Nam dùng smartphone, đặc biệt là những người sống ở thành phố lớn.

Theo thống kê 2019, có tới hơn 2.7 tỷ lượt tải về các ứng dụng trên điện thoại và số tiền người tiêu dùng chi ra cho những ứng dụng này là 161.6 triệu $, trung bình một ngày mỗi người chạm vào điện thoại hơn 150 lần, và chỉ từ năm 2018 đến 2019, số lượng người dùng mạng xã hội trên thiết bị di động đã tăng đến 16%.

Việc áp dụng công nghệ app vào ngành bất động sản cho thuê tạo ra một hệ sinh thái cung (người cho thuê) – cầu (người thuê) minh bạch thông tin và dễ dàng kết nối.

Người thuê có thể tìm được phòng/nhà nguyên căn cho thuê phù hợp với nhu cầu. Người cho thuê có thể tiếp cận được khách hàng để cung cấp thông tin và cho thuê phòng dễ dàng, không tốn kém quá nhiều chi phí như những phương pháp truyền thống.

Quan trọng là những việc này được thực hiện với những thao tác cực kỳ cơ bản, đơn giản.

2.2 Xu hướng áp dụng công nghệ 4.0 vào thực tế

Sự phát triển của công nghệ 4.0 chính là sự phát triển không ngừng của internet, tính di động ngày càng cao, các cảm biến ngày càng tinh vi với giá thành rẻ hơn và đặc biệt là sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo. Công nghệ 4.0 đang làm biến đổi xã hội cũng như các ngành kinh tế, len lỏi vào bất cứ ngõ ngách nào trong đời sống của chúng ta. 

Với ngành bất động sản cho thuê cũng không ngoại lệ. Sự phát triển mạnh mẽ của internet cũng như các thiết bị di động làm thay đổi cách người có nhu cầu thuê bất động sản tìm kiếm thông tin cũng như quyết định thuê nhà…

>> Form đăng ký cho thuê căn hộ riêng của bạn

2.3 Nhu cầu, xu hướng của người có nhu cầu thuê nhà

Như đã đề cập phía trên, công nghê đã làm thay đổi hành vi và nhu cầu của người dùng. Người thuê nhà có xu hướng tìm thông tin qua internet bằng thiết bị di động, vì nó giúp họ truy cập mọi lúc mọi nơi để có thông tin trong xã hội bận rộn như hiện nay. 

Họ muốn thông tin chi tiết và rõ ràng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Chính vì vậy người dùng dần chuyển sang tìm thông tin thuê nhà, thuê nhà nguyên căn qua app (ứng dụng) vì tính tiện lợi mà nó mang lại.

3. Tìm thuê nhà nguyên căn tại Tp. HCM khi bạn đang ở Hà Nội có khả thi?

3.1 Tìm kiếm nhà cho thuê trước khi chuyển địa điểm sống

Ngày nay, việc di cư vì công việc đã quá phổ biến, mọi người thường di chuyển công việc giữa những thành phố lớn. Có rất nhiều người  khi chuyển công tác từ Hà Nội vào Tp. HCM thì đã có kế hoạch trước, chính vì vậy nhu cầu cần đặt thuê trước để khi vào Tp. HCM có nhà ở luôn là rất lớn.

Nhưng điều này có khả thi? Chắc chắn là có. Nhờ vào việc áp dụng công nghệ vào thực tế cuộc sống, có rất nhiều app (ứng dụng) hỗ trợ việc tìm kiếm nhà cho thuê giúp bạn. Bạn có thể ở Hà Nội mà vẫn có thể ký hợp đồng, đăt cọc thuê nhà ở tại Tp. HCM thông qua ứng dụng Goodhomes.vn

3.2 Ứng dụng cho thuê nhà cung cấp thông tin xác thực

Goodhomes.vn – Ứng dụng chọn nơi thuê phù hợp với tiêu chí nhanh chóng, an toàn. Nhờ vào bộ lọc thông minh theo địa điểm, giá thuê, tiện ích mong muốn… đáp ứng đủ mọi nhu cầu của người thuê.

Khi nhập những thông tin theo nhu cầu, Goodhomes.vn sẽ tìm kiếm, sàng lọc và gửi thông tin những nơi thuê thích hợp (đã được xác thực) tới bạn.

Tài khoản của chủ cho thuê được xác thực, đảm bảo chính xác về thông tin cho thuê nhà nguyên căn, phòng trọ, căn hộ, văn phòng…. Đặc biệt tính năng nhận xét, đánh giá từ cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn có lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, khi chọn được nơi thuê, bạn có thể liên hệ với chủ cho thuê bằng tính năng chat trong ứng dụng, trao đổi trước những thông tin cụ thể về nơi thuê qua ứng dụng giúp tiết kiệm thời gian.

Vì vậy hoàn toàn khả thi cho việc tìm thuê trước nhà nguyên căn nếu bạn từ Hà Nội chuyển vào Tp. HCM.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên giúp bạn hình dung rõ hơn về việc sử dụng app cho thuê nhà để tìm nơi thuê cũng như xu hướng tìm kiếm thông tin bất động sản qua ứng dụng di dộng. 

>> Danh sách tìm thuê nhà trên ứng dụng Goodhomes.vn

Chia sẻ