Tại sao bạn không thể tìm nơi thuê phù hợp khi đăng tin trên Facebook?

Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên vì câu hỏi trên, để trả lời bạn hãy cùng xem xét vì sao Facebook lại là nơi bạn không thể tìm được nơi thuê phù hợp nhé.

Vì sao người thuê hay dùng facebook để đăng tin tìm thuê?

Theo số liệu thống kê cho biết người dùng Facebook tại Việt Nam tính đến tháng 6 năm 2020 có đến 69.280.000 người dùng tính (chiếm 70,1% toàn bộ dân số). Như vậy, người dùng Facebook 2020 tại Việt Nam đã tăng 24 triệu người so với năm 2019 là 45,3 triệu người tương đương tăng 53,3%. Đây quả là một con số ấn tượng bởi mức độ phủ sóng của mạng xã hội này đến người Việt.

Sử dụng facebook để tìm kiếm nơi thuê
Sử dụng facebook để tìm kiếm nơi thuê  Nguồn: Internet

Người Việt dùng Facebook để làm gì? Người dùng chủ yếu đăng tải video và hình ảnh hoặc sử dụng nền tảng Messenger để nhắn tin với bạn bè, hoặc giao dịch mua bán online. Đó cũng chính là lý do tại sao người thuê hay dùng Facebook để đăng tin tìm thuê. Hơn nữa tại Việt Nam Facebook cũng được xem như một nền tảng phổ biến để bán hàng online, chính vì vậy mà hiện nay xu hướng livestream cũng được sử dụng nhiều để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Với tính năng hỗ trợ chuyên nghiệp của Facebook người thuê mong đợi sẽ tìm được nơi thuê ưng ý. Nhưng để Goodhomes.vn chia sẻ cho bạn lý do tại sao với Facebook bạn không thể tìm được nơi thuê phù hợp nhé.

Lý do bạn không thể tìm nơi thuê hiệu quả trên facebook

Lọc thông tin không hiệu quả

Theo đánh giá chung, chức năng tìm kiếm và lọc thông tin của Facebook “có cũng như không”. Để lọc được chính xác những tiêu chí muốn thuê thì bạn sẽ chỉ tìm được những tin đăng từ rất lâu hoặc thậm chí không liên quan. Anh Tín, hiện đang là nhân viên văn phòng, cho biết: “Tôi muốn có một nơi thuê ở trung tâm để tiện đi làm, khi tôi search cụ thể vị trí giá thuê như mong muốn thì kết quả trả về rất chung chung, khiến tôi phải click vào những tin đăng không đúng nhu cầu”. Do vậy anh Tín và rất nhiều bạn khác cùng cảnh ngộ muốn tìm kênh tìm nơi thuê hiệu quả hơn.

Chủ thuê không xác thực

Người ta thường nói những gì trên mạng là ảo, bạn có nghĩ như vậy không? Quả thực, bên cạnh mặt tốt của mạng xã hội, nơi đây còn chứa đựng những thành phần lừa đảo với những thủ đoạn tinh vi. Chủ thuê ở trên mạng được tự do đăng tin mà không cần ai kiểm duyệt, bạn có cho rằng những thông tin họ đăng là đúng sự thật? Chỉ với một vài trang cá nhân, chúng ta không đủ dữ liệu để kết luận. Chính vì vậy việc xác thực thông tin khi đi tìm nơi thuê là cực kỳ quan trọng để đảm bảo chúng ta không vướng vào những rắc rối không đáng có.

Nơi thuê trên facebook không xác thực
Nơi thuê trên facebook không xác thực  Nguồn: Internet

Mất nhiều thời gian chọn nơi thuê

Như đã đề cập ở trên, Facebook là mạng xã hội toàn cầu, gần như mọi thứ đều xuất hiện trên nó. Bạn không thể nào tìm được thứ bạn muốn nhanh chóng khi lạc vào xứ sở của rất nhiều thông tin. Việc lọc thông tin “có cũng như không” đã đề cập ở phần đầu khiến cho bạn càng mất nhiều thời gian chọn được nơi thuê ưng ý.

Chẳng hạn khi bạn đăng một tin tìm thuê trên Facebook với những nhu cầu nhất định, sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn chủ cho thuê bình luận trên bài đăng của bạn. Vậy làm sao để bạn biết được đâu là nơi thuê phù hợp nhất trong rất nhiều thông tin được gửi đến (nơi thuê đúng nhu cầu và không đúng nhu cầu, nơi thuê chính chủ và không chính chủ, nơi thuê xác thực và chưa được xác thực…). Bạn sẽ lại cần phải nhắn tin cho từng người chủ thuê một để tìm ra nơi thuê phù hợp nhất. Việc này khiến bạn vô cùng mất thời gian, công sức mà chưa chắc bạn đã tìm ra nơi thuê phù hợp cho bản thân.

Từ những phân tích trên có thể thấy Facebook dường như không phải là nơi giúp bạn tìm ra nơi thuê phù hợp. Đó là lý do bạn không thể tìm nơi thuê phù hợp khi đăng tin trên Facebook. Vậy đâu là nơi thuê hiệu quả hiện nay, bạn hãy tham khảo ngay sau đây.

Kênh tìm nơi thuê hiệu quả hiện nay là gì?

Đáp lại những mong đợi của anh Tín và rất nhiều bạn khác, Goodhomes.vn là một ứng dụng di dộng tạo ra môi trường giữa nơi thuê và người thuê chuyên nghiệp. Bạn mong muốn điều gì khi đi tìm nơi thuê, Goodhomes.vn đáp ứng một cách nhanh chóng nhất, hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm nổi trội của ứng dụng này nhé.

  • Tính năng lọc thông minh: Tìm nơi cho thuê nhanh và phù hợp nhất theo những tiêu chí người thuê đặt ra như địa điểm, giá thuê, tiện ích mong muốn. Goodhomes.vn đáp ứng mọi yêu cầu về ngân sách, đó chính là sự thấu hiểu người dùng một cách tận tâm nhất.
  • Kết nối ngay lập tức: Sau khi đăng tin, người thuê sẽ được kết nối với chủ cho thuê phù hợp một cách nhanh chóng. Bạn đừng lo sẽ lỡ mất nơi thuê ưng ý vì ứng dụng luôn thể hiện thông báo đầy đủ.
  • Nhận xét/đánh giá từ cộng đồng Goodhomes.vn: Thông tin được đăng tải trên Goodhomes.vn ở trạng thái xác thực và nhận được những lời đánh giá từ cộng đồng giúp bạn có chọn lựa tốt nhất.
Goodhomes.vn - Kênh tìm kiếm nơi thuê hiệu quả
Goodhomes.vn – Kênh tìm kiếm nơi thuê hiệu quả  Nguồn: Pinterest

Đừng đi đâu xa tìm kiếm trong vô vàn thông tin ngoài lề, Goodhomes.vn – ứng dụng tìm nơi thuê dễ như order đồ ăn ở đây ngay bên bạn đồng hành tìm được nơi thuê phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Chia sẻ