Tâm sự của người đi làm khi thuê phòng trọ

Khác với sinh viên, nhà trọ đối với người đi làm là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Nên việc lựa chọn thuê trọ luôn được cân nhắc và đắn đo. 

tim-thue-nha-tro-cua-nhung-nguoi-di-lam

Việc tìm thuê trọ khi bắt đầu đi làm

Khi còn vài tháng nữa là kết thúc thời gian học, tôi đã bắt đầu gửi hồ sơ khắp nơi để tìm việc. Khoảng thời gian thật khó để biết chắc rằng tôi sẽ ở đâu.

Đơn giản vì những nơi gửi hồ sơ cách nhau rất xa và chẳng biết mình được nhận chỗ nào. Nhà trọ gần chỗ làm sẽ tiện hơn cho việc đi lại, tránh được kẹt xe lúc đi làm và tan tầm. Vậy nên, tôi đã quyết định sẽ tìm việc trước đã rồi mới tìm trọ.

Đắn đo lựa chọn thuê trọ của người mới đi làm

Khi biết tin mình được nhận, và tôi có 3 ngày để chuyển trọ, đây là lúc vấn đề thực sự bắt đầu. Công ty của tôi nằm ngay trung tâm thành phố, giá thuê trọ khá cao.

Nếu cố đấm ăn xôi thì chỉ thuê được những phọt trọ ọp ẹp với giá trên trời. Do vậy, tôi phải tìm trọ ở những quận lân cận hoặc tính đến phương án ở ghép, ký túc xá cho người đi làm. 

Ở ghép, ký túc xá có thể tiết kiệm được một khoản kha khá. Tuy vậy, rất khó để biết được những người ở cùng mình tốt hay xấu. Chưa kể nếu trong quá trình ở phát sinh mâu thuẫn.

Khi chọn lựa ở một mình, các khoản chi phí lại khá lớn trong khi chưa có thu nhập. Thật là đau đầu!

Thời gian để tìm trọ

Để thuê được một phòng trọ tốt cần rất nhiều thời gian. Với các tiêu chí nhu cầu mong muốn lại khá khó.

Ngoài việc giá phòng trọ phù hợp, an ninh tốt còn phải sạch sẽ, thoáng mát. Vốn tính cẩn thận, tôi đã dành hai ngày chỉ để tìm nhà trọ có vẻ phù hợp. Tôi tìm trên nhiều kênh thông tin như Chợ Tốt, Facebook, sử dụng cả ứng dụng tìm nhà trọ trên điện thoại.

Đến khi đã có kha khá địa chỉ trọ có vẻ được thì thời gian đi làm cũng đã tới. Quỹ thời gian để tìm trọ của tôi bị thu hẹp lại chỉ còn giờ nghỉ trưa và sau buổi làm.

Ấy vậy mà tôi phải chịu cảnh sáng đi mấy chục cây từ nhà trọ cũ đến chỗ làm, trưa và chiều đi tìm trọ mới. Chưa kể, có những hôm đi lạc hoặc không liên hệ được với chủ trọ, hoặc nhà đã được thuê rồi.

cach-tim-thue-nha-tro-tren-cac-kenh-thong-tin

Goodhomes.vn – Ứng dụng thuê nhà giá như tôi đã biết từ đầu

Sau quãng thời gian vật vã thuê trọ mà không được, tôi lúc nào cũng mệt mỏi và chán nản. Thấy vậy, sếp đã hỏi lý do và giới thiệu cho tôi ứng dụng chọn nơi thuê trọ  goodhomes.vn. 

Goodhomes.vn giúp tôi tìm nơi thuê trọ nhanh hơn

Thật vậy, nếu lúc trước mất hơn 2 ngày chỉ để tìm nhà trọ thì với goodhomes.vn tôi chỉ mất chưa đến 5 phút. Chỉ cần nhập thông tin về vị trí, các yêu cầu về phòng trọ như an ninh, số phòng, giá cả… Ngay lập tức, app đã tìm cho tôi một danh sách các phòng trọ phù hợp.

Cái hay là những phòng trọ này đều đã được xác thực, tránh được tình trạng lừa đảo hay treo đầu dê bán thịt chó. Đặc biệt, mỗi phòng trọ đều được người thuê trước bình luận, đánh giá một cách chính xác.

Liên hệ trực tiếp với chủ trọ thuận tiện hơn

Goodhomes.vn cho phép khách thuê và chủ trọ có thể liên lạc, trò chuyện với nhau thông qua ứng dụng. Do đó, thay vì phải chạy đi gặp chủ trọ, tôi có thể ngồi ở công ty và trao đổi về điều khoản hợp đồng, quy định, trách nhiệm… Sau đó, chỉ cần hẹn thời gian đến xem trọ và ký hợp đồng là xong.

Nhờ Goodhomes.vn mà trong thời gian ngắn tôi đã thuê được cho mình một phòng trọ hết sức ưng ý. Tôi cũng vừa lên ứng dụng để nhận xét, đánh giá về những căn trọ tôi đã xem để những người muốn thuê sau này có thể tham khảo. Tôi tin ứng dụng hay như thế này sẽ còn phát triển trong tương lai, giúp cho các bạn sinh viên, những người đi làm như tôi thuê trọ dễ dàng hơn.

Tải ứng dụng tại đây:

Chia sẻ