Thuê văn phòng theo ngày – xu hướng lựa chọn của freelancer (người làm việc tự do)

Những năm gần đây, thuê văn phòng theo ngày tại Co-working Space trở thành xu hướng bởi những thay đổi về các mô hình kinh doanh. Cách làm việc và tương tác của các công ty ngày càng có nhiều đổi mới mà việc thuê văn phòng Coworking space rất phù hợp. Qua bài viết này, ứng dụng Goodhomes.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu xu hướng này nhé!

1. Văn phòng cho thuê Coworking Space là gì?

Coworking space là mô hình văn phòng không gian làm việc chung. Tại đó các doanh nghiêp và cá nhân sẽ cùng chia sẻ không gian làm việc. Mọi người cùng nhau sử dụng tất cả các tiện ích, thiết bị văn phòng chung.

Mô hình này thường sẽ có đầy đủ những tiện ích như nhà bếp, điện, nước uống, internet, máy in, phòng họp riêng, phòng khách… Bạn chỉ thuê một phần không gian nhưng lại được sử dụng hầu hết các tiện ích tùy theo giá trị gói bạn mua. Chính vì vậy, đây cũng là một giải pháp cho những bạn freelancer (người làm việc tự do) vì tính linh động, hợp lý của nó.

xu hướng chọn văn phòng chung coworking space

2. Xu hướng chọn thuê văn phòng theo ngày

Thuê văn phòng theo ngày tại Coworking Space đang dần trở thành một xu hướng mới bởi tính cộng đồng cao, tiện lợi và linh hoạt. Dưới đây là những điểm nổi bật khiến điều này trở thành xu hướng.

2.1 Những lợi ích mang lại

Như đã đề cập ở trên, việc thuê văn phòng theo ngày có tính tiện lợi cao. Bạn chỉ cần tập trung làm việc, những vấn đề khác như không gian, tiện ích đã có coworking space lo. 

Mặt khác, thuê văn phòng theo ngày còn giúp bạn hạn chế mất tập trung như khi làm việc ở nhà. Không gian của coworking space được thiết kế thoáng, gọn gàng, phù hợp cho công việc sáng tạo và cần tập trung.

2.2 Giá thành, chi phí phù hợp

Thuê văn phòng theo ngày sẽ tiết kiệm hơn thuê văn phòng riêng theo tháng hay quý. Bởi vì với nhu cầu chỉ cần sử dụng trong một số ngày nhất định, bạn sẽ chỉ cần trả tiền cho thời gian sử dụng đó. Ngoài ra khi thuê văn phòng theo ngày cũng không cần trả chi phí vận hàng, phí thang máy, tiền điện nước, chi phí thi công nội thất…

2.3 Nhóm người có nhu cầu thuê văn phòng theo ngày

Thuê văn phòng theo ngày sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng. 

  • Trong đó dễ thấy nhất chính là nhóm freelancer: Những người này chỉ cần dùng văn phòng vào những lúc gặp gỡ khách hàng, đối tác hoặc có thể là ngày cần lấy cảm hứng từ một không gian khác.
  • Công ty nhỏ hoặc công ty mới mở: Khi công ty đang trong giai đoạn bắt đầu xây dựng và phát triển, vì vấn đề tài chính nên họ thường không muốn ký hợp đồng thuê nhà dài hạn. Thuê văn phòng theo thời gian ngắn (ngày, tháng) là một giải pháp thích hợp.

3. Những lưu ý khi thuê văn phòng theo ngày

3.1 Địa điểm văn phòng cho thuê 

Dựa trên lý do thuê văn phòng theo ngày, có thể thấy đó là những lý do liên quan đến đối tác, đồng  nghiệp… Nên chọn địa điểm ở vị trí gần trung tâm, dễ tìm, thuận tiện di chuyển đến.

3.2 Cơ sở vật chất

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn nơi thuê phù hợp. Hãy kiểm tra trước khi thuê để đảm bảo văn phòng có đủ những điều bạn cần: tiện ích (điều hòa, máy chiếu, internet…), không gian chung (phòng họp, phòng bếp, tủ văn phòng…), dịch vụ hỗ trợ (hỗ trợ kỹ thuật, điều phối…)

lợi ích khi thuê văn phòng coworking space

3.3 Những quy định tại nơi thuê

Bạn nên tìm hiểu quy định tại văn phòng cho thuê để có được sự thoải mái nhất khi sử dụng. Ví dụ: Một số coworking space có thể phải đặt lịch phòng họp, muốn sử dụng bạn cần đặt lịch trước trên hệ thống. Ngoài ra có một số quy định về sử dụng thang máy, sử dụng phòng bếp, sử dụng cơ sở vật chất chung trong văn phòng… Hãy chú ý tới điều này để tránh bị phạt hoặc những vấn đề không đáng có với người xung quanh.

Hy vọng bài viết này Goodhomes.vn đã cung cấp cho bạn một hình dung rõ ràng về xu hướng mô hình cho thuê mới này.

Chia sẻ