Tính toán chi phí thuê chung cư mini cho gia đình nhỏ

Thuê chung cư mini đang ngày càng phổ biến và trở thành sự lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ, cũng như gia đình ít con. Vậy chi phí thuê chung cư mini ra sao? Làm thế nào để tìm được cho mình căn hộ phù hợp. Hãy cùng Goodhomes.vn tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Xu hướng lựa chọn chung cư mini của gia đình trẻ

Hiện nay, hạ tầng giao thông ở những thành phố lớn đang ngày càng phát triển. Điều này đã khiến cho việc đi lại của người dân dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Thay vì thuê nhà ở các khu vực trung tâm thành phố, nhiều gia đình đã có xu hướng tìm thuê những căn hộ, chung cư giá rẻ ở khu vực ngoại thành. Đặc biệt, những cặp vợ chồng trẻ với điều kiện kinh tế chưa nhiều, thì chung cư mini là lựa chọn hợp lý đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh sống và là chốn an cư lâu dài.

Bên cạnh vấn đề về giá cả, bạn còn cần quan tâm đến các vấn đề khác khi chọn lựa chung cư mini như khu vực để xe, các chi phí phát sinh, ban quản lý tòa nhà.… Người thuê chung cư cần nắm chắc các loại chi phí ngay từ đầu để cân nhắc lựa chọn phương án tốt nhất thuê nhà phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

Chung cư mini đầy đủ nội thất. Nguồn: Goodhomes.vn

Tính toán chi phí phù hợp khi chọn thuê

Một trong những điều mà rất nhiều các cặp đôi cần lưu tâm đó chính là giá cả của chung cư định thuê. Đầu tiên bạn nên cân nhắc nó so với khoản thu nhập của vợ chồng mình. Không nên vượt quá hạch toán mà vợ chồng bạn đưa ra.

Sau đó, bạn hãy tiến hành so sánh với mặt bằng chung tại khu vực đó. Xem với điều kiện thực tế hiện có mức giá đó có thực sự phù hợp hay không…. Giá thuê nhà sẽ phụ thuộc vào số tầng, nội thất bên trong, hướng nhà… Bạn có thể thương lượng trực tiếp với chủ nhà để có được mức giá thuê phù hợp nhất.

Tính toán các khoản chi phí cần thiết khi thuê chung cư mini. Nguồn: Internet

Các khoản phí khi thuê chung cư mini

Điều này thực sự ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt phí của gia đình bạn vì thế bạn nên xem xét thật kĩ. Vì nếu không tìm hiểu rõ ràng mỗi tháng bạn sẽ bị “hớ” vào khoản tiết kiệm của gia đình mình. Các khoản phí này bao gồm có: phí điện nước, phí vệ sinh, phí bảo trì thang máy, phí gửi xe, phí cáp quang, phí internet…. Hoặc những khoản phụ thu khác của tòa nhà.

Những khoản phí này bạn có thể hỏi trực tiếp chủ hộ hoặc các căn hộ xung quanh hay xuống làm việc với ban quản lý chung cư để tham khảo.

=>> Xem thêm Căn hộ mini là gì? Có nên thuê căn hộ mini

Giá thuê chung cư và thu nhập hàng tháng

Chung cư mini có rất nhiều mức giá khác nhau tùy vào địa điểm, khu vực, nội thất và tiện ích, cho thuê. Ờ Hà Nội, giá thuê trung bình khu vực ngoại thành từ 3-5 triệu đối với căn hộ một phòng ngủ và từ 6-10 triệu đối với chung cư 2 phòng ngủ đã bao gồm nội thất. Ở thành phố Hồ Chí Minh, căn hộ 1 phòng ngủ đầy đủ nội thất rơi vào khoảng 4-7 triệu. Nếu bạn muốn tìm chung cư 2 phòng ngủ cao cấp full nội thất thì giá thuê sẽ từ 10 triệu trở lên.

Nếu vợ chồng bạn có tổng thu nhập khoảng 30 triệu/tháng thì bạn có thể cân nhắc những chung cư 2 phòng ngủ có giá tầm 6-9 triệu, sau khi trừ tổng chi phí quản lý, gửi xe điện nước.. thì thu nhập còn khoảng 20 triệu. Tuy nhiên tùy vào hoàn cảnh và chi tiêu của mỗi gia đình bạn cần cân nhắc kỹ các khoản chi tiêu phù hợp trước khi đưa ra quyết định thuê nhà phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

Ví dụ nếu thu nhập của vợ chồng bạn chỉ khoảng 15 triệu thì việc thuê chung cư 6 triệu sẽ là khoản khá lớn trong chi tiêu. Bạn có thể cắt giảm bằng cách thuê chung cư 1 phòng ngủ với giá thấp hơn, đồng thời bạn cũng có thể thương lượng với chủ nhà để san sẻ các chi phí quản lý.

Chọn chung cư mini phù hợp tại ứng dụng Goodhomes.vn

Chọn chung cư cho thuê luôn là bước khó khăn nhất, đặc biệt là với những người đi làm đang trong quá trình ổn định cuộc sống. Thời gian hạn hẹp, xin nghỉ khó khăn, đường xá giao thông, làm việc giờ hành chính không dễ để ra ngoài tìm kiếm nơi thuê .

Căn hộ chung cư cho thuê
Chung cư mini đầy đủ nội thất cho gia đình. Nguồn: Internet

Thấu hiểu những khó khăn của cặp vợ chồng trẻ, gia đình đang tìm kiếm chung cư mini, Goodhomes.vn xây dựng giải pháp cá nhân hóa trên ứng dụng. Bằng cách nhập vào nhu cầu thuê chung cư mini của bạn, Goodhomes.vn “đọc vị” và gợi ý đến bạn những nơi thuê phù hợp nhất. Giúp bạn giảm thiểu chi phí tìm kiếm, tiết kiệm thời gian, chủ động và nhanh chóng liên hệ với chủ cho thuê trực tiếp trên ứng dụng.

Trên thực tế, Goodhomes.vn đã xây dựng hệ sinh thái kết nối chủ cho thuê và khách thuê. Với nhu cầu cá nhân của bạn, Goodhomes.vn kết nối bạn đến nơi thuê khớp với thông tin bạn đưa ra. Bạn không phải tự mình tìm kiếm hay dành hàng giờ để đọc những nơi thuê không phù hợp.

  • Tính năng lọc thông minh: Tìm nơi cho thuê nhanh và phù hợp nhất theo những tiêu chí người thuê đặt ra như địa điểm, giá thuê, tiện ích mong muốn. Goodhomes.vn đáp ứng mọi yêu cầu về ngân sách, đó chính là sự thấu hiểu người dùng một cách tận tâm nhất.
  • Kết nối ngay lập tức: Sau khi đăng tin tìm thuê, người thuê sẽ được kết nối với chủ cho thuê phù hợp một cách nhanh chóng. Bạn đừng lo sẽ lỡ mất nơi thuê ưng ý vì ứng dụng luôn thể hiện thông báo đầy đủ.
  • Nhận xét/đánh giá từ cộng đồng Goodhomes.vn: Thông tin được đăng tải trên Goodhomes.vn ở trạng thái xác thực và nhận được những lời đánh giá từ cộng đồng giúp bạn có chọn lựa tốt nhất.

=>> Hướng dẫn tìm nơi thuê trên ứng dụng Goodhomes.vn

Hi vọng bài viết giúp bạn tìm ra câu trả lời tính toán chi phí thuê chung cư cho gia đình, cặp vợ chồng trẻ. Hãy để Goodhomes.vn đồng hành cùng bạn tìm ra nơi thuê phù hợp nhất nhé! Tìm hiểu

Chia sẻ