Trải nghiệm khi tìm phòng trọ trên thành phố

Cái thời sinh viên chân ướt chân ráo, cái thời vừa ra trường đi làm chắc ai cũng phải trải qua dăm ba lần đi tìm phòng trọ. Mà nói về kinh nghiệm tìm phòng trọ thì ôi thôi… cho dù bạn có thông minh khéo léo tới đâu cũng sẽ đôi lần hụt hẫng bàng hoàng.

Ngồi xuống đây, mình kể cho nghe vài trải nghiệm đau thương của mình khi tìm phòng trọ. Trước khi quyết định sử dụng ứng dụng tìm thuê phòng trọ.

“Cò” cho thuê nhà đã gấp tiền của mình bay đi mất

Hồi mới lên thành phố, mình  không biết đường sá, cũng không quen biết ai. Để cho tiện, mình đã tìm đến dịch vụ dẫn đi tìm nhà. Vì là một đứa ngây thơ nên mình đã tin lời hứa hẹn ngọt ngào như là: tìm được nhà tốt với giá rẻ hơn thị trường; nếu không vừa ý có thể trả cọc lại; đảm bảo điều kiện nhà hợp với yêu cầu… 

Ai có ngờ đâu họ đặt cọc xong nhà mới cho mình lại xem. Đó là một ngôi nhà xuống cấp, ẩm thấp, dơ, hàng xóm suốt ngày nhậu nhẹt gây gỗ.

Mình sợ quá nên liên hệ muốn trả lại nhà nhưng bên đó bảo đã ở rồi không giải quyết. Thế là mình ấm ức dọn ra và bỏ luôn tiền cọc, mất luôn phí nhờ tìm nhà dùm.

nhung-lo-lang-khi-thue-phong-tro

Tự tìm phòng trọ, thời gian vui vẻ không bao lâu

Sau khi bị lừa một vố đau mình không tin ai nữa nên quyết định tự tìm nhà cho chắc. Mình đã đi bộ loanh quanh khu vực gần trường đại học, xem từng nhà để kiếm chỗ gắn bảng cho thuê. Cuối cùng sau hai ngày mình tìm được phòng trọ siêu ưng ý.

Nhà trọ này nằm phía sau trường đại học, kế bên có khu chợ nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Cô chủ cực kỳ dễ tính, phòng rộng rãi, mát mẻ, xung quanh yên tĩnh mà giá cũng rất hời. Mình mừng quá nên vội vàng ký hợp đồng và dọn vào ở ngay. 

Ai có ngờ đâu, ngay đêm đầu tiên phòng mình đã xuất hiện những hiện tượng rất lạ. Vòi nước tự động bật, cửa phòng cứ kêu như có ai đang gõ và đèn cứ nhấp nháy liên tục. Chưa hết, không gian xung quanh lúc nào cũng lạnh lẽo, lâu lâu lại phát ra tiếng động bất thường.

Sáng dậy, mình ê ẩm cả người và hoang mang cực độ. Sau khi hỏi những nhà xung quanh thì mình biết được căn phòng này từng có người chết nên giá thuê mới rẻ như vậy. Thế là mình lại quyết định cuốn gói ra đi, mặc dù rất tiếc căn phòng xinh xắn đó. Và tất nhiên, tiền cọc cũng không thể lấy lại vì mình dọn đi giữa chừng.

manh-khoe-khi-thue-tro-ban-can-biet

Trải nghiệm khi tìm phòng trọ bằng ứng dụng goodhomes.vn, ôi giá như mình biết từ đầu

Sau khi kể những trải nghiệm tìm phòng trọ nhớ đời của mình cho tụi bạn mới quen. Tụi nó đã chỉ cho mình cách tìm phòng trọ nhanh chóng. Đó là Goodhomes.vn – một ứng dụng tìm phòng trọ qua việc đăng tin theo nhu cầu tìm kiếm.

Việc đăng tin trên ứng dụng hoàn toàn miễn phí, thông tin được xác thực. Và mình đã tìm được phòng thuê phù hợp nhu cầu trong nháy mắt.

Bên cạnh đó, phần đánh giá bình luận của người thuê trước giúp mình yên tâm hơn. Không còn lo lắng việc phòng trọ một trời một vực như trước.

Bước cuối, sau khi tìm được căn phòng thích hợp mình chỉ cần liên hệ trực tiếp với chủ phòng trọ. Sau đó, thỏa thuận giá cả, hẹn giờ xem nhà và ký hợp đồng là xong.

Cuối cùng, sau bao gian nan mình đã tìm được phòng trọ ưng ý. Hãy thử trải nghiệm ứng dụng goodhomes.vn thử xem. Thời đại 4.0 rồi không thể tìm nhà theo cách cũ được, chúc các bạn thành công nhé!

Chia sẻ