Trang trí phòng trọ theo phong cách Nhật Bản thu hút người thuê

Từ lâu, với phương châm Tinh tế – Tối giản – Tiện dụng của người Nhật luôn được họ ứng dụng nhuần nhuyễn, đặc biệt thể hiện trong lối trang trí nhà cửa. Những điểm nhấn và ứng dụng trong những chi tiết nhỏ nhất của họ được chúng tôi trình bày ngay sau đây, đơn giản nhưng dễ dàng giúp bạn áp dụng vào trang trí phòng trọ của mình. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu với ứng dụng cho thuê phòng trọ Goodhomes.vn nhé!

1, Bậc thang

Ta thấy được hình ảnh những chiếc cầu thang theo đủ mọi loại chất liệu, kiểu dáng. Cầu thang theo phong cách Nhật Bản thường đề cao sự tối giản, tinh tế. 

2, Hành lang, hiên nhà

Một trong những hình ảnh đặc trưng chính là hành lang hiên sau của người Nhật, nơi họ có thể ngồi uống trà, nói chuyện, ăn uống, đặc biệt thường xuyên sử dụng vào mùa hè, hoặc buổi tối, khi không khí mát mẻ.

3, Cửa trượt

Hình ảnh cửa trượt, giấy dán và những ô cửa vuông vức chính là nét đặc trưng nhất của nhà mang phong cách Nhật Bản. Tiện dụng, tinh tế, tiết kiệm không gian là những gì cánh cửa trượt mang lại cho căn phòng của bạn.

4, Gỗ

Vốn là đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, chính vì vậy, vật liệu làm nhà của người Nhật cũng đề cao sự bền chắc, nhưng vẫn nhẹ nhàng. Gỗ là một trong những vật dụng được ưu tiên sử dụng hàng đầu. Chủ trọ có thể sử dụng gỗ để trang trí phòng cho thuê khiến căn phòng trở nên sang trọng hơn.

5, Thảm trải sàn – chiếu Tatami

Đối với các phòng truyền thống Nhật Bản, người ta thường lấy đơn vị “chiếu” để tính diện tích, và thường gọi các phòng này là: 4 jou, 6 jou, 8 jou, 10 jou, … tùy thuộc vào số chiếu có trong phòng. Chất liệu làm từ rơm – và đã được thay thế bằng vật liệu 

6, Futon

Những tấm đệm giúp ngồi kiểu quỳ Seiza – kiểu ngồi truyền thống của người Nhật được êm ái hơn. 

7, Bồn tắm

Văn hóa tắm bồn của Nhật cũng có nhiều điểm thú vị. Thể hiện sự khắng khít của những thành viên trong gia đình. Mặc dù, sự phá triển hiện nay, khiến người Nhật dần loại bỏ bồn tắm khỏi ngôi nhà, nhưng thực tế cho thấy việc tắm bồn có tác dụng tích cực với tinh thần của bạn

8, Tủ âm tường

Diện tích sử dụng của Nhật Bản không nhiều, chính vì vậy, trong mọi kiến trúc của người Nhật, ta có thể nhận ra sự tinh giản, tận dụng tối đa không gian nhưng vẫn hiệu quả. Tủ âm tường chính là một trong những giải pháp hiệu quả giúp người Nhật giải quyết những vấn đề này. Đây là cách trang trí phòng trọ mà các chủ cho thuê nên học hỏi nhằm tiết kiệm diện tích phòng trọ cho thuê.

9, Bonsai

Từ lâu, những cây cảnh, vườn cảnh của người Nhật luôn được đánh giá cao, bonsai cũng là một trong những điều đó. Đời sống tinh thân thấm nhuần tư tưởng Thiền và Đạo, và bonsai là cách để các nghệ nhân mang sức mạnh của tự nhiên tiến vào đời sống hàng ngày.

Chia sẻ